- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc bán đầy 'chợ mạng'
Dù giá dâu tây Mộc Châu xuống thấp do đang vào chính vụ và ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với dâu tây Trung Quốc. Vì vậy, không ít người lợi dụng thời điểm này để nhập dâu tây Trung Quốc với giá rẻ về gắn mác dâu tây Mộc Châu nhằm bán với giá cao.
Thời điểm này, dâu tây Mộc Châu đang vào chính vụ, lại ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến giá dâu tây xuống mức thấp, chỉ từ 70-200.000 đồng/kg. Trên khắp các khu chợ truyền thống, chợ cóc, chợ mạng hay các xe bán hàng rong lưu động, không khó để bắt gặp tấm biển quảng cáo bán “dâu tây Mộc Châu”.
Tuy nhiên, dù giá dâu tây Mộc Châu xuống thấp nhưng vẫn cao hơn nhiều so với dâu tây Trung Quốc. Vì vậy, không ít dân buôn lợi dụng thời điểm này để nhập dâu tây Trung Quốc với giá rẻ về gắn mác nhập nhèm với dâu tây Mộc Châu nhằm trục lợi.
Theo một tiểu thương chuyên bán hoa quả ở Hà Nội, dâu tây Trung Quốc nhập về Việt Nam thường đóng theo thùng từ 10-12kg, có thể để được từ 7-10 ngày, giá dao động từ 30-50.000 đồng/kg nên một số người nhập về bán.
Tiểu thương này cho biết, dâu tây Trung Quốc có quả thuôn dài, đít nhọn, cuống xanh, dài, lồi và to. Khi bổ đôi sẽ thấy có nhiều phần trắng, quả cứng, ruột xốp, khi ăn có vị ngọt đậm và mùi hắc như lưu huỳnh.
Ngược lại, dâu tây Mộc Châu có màu đỏ tươi, mọng nước, mềm hơn, núm sát vào quả, thậm chí tụt cả vào trong. Khi bổ đôi quả dâu Mộc Châu sẽ có phần thịt quả màu đỏ nhạt, ăn có vị ngọt đậm kèm chua thanh, đồng thời có mùi rất thơm.
Dâu Mộc Châu dù rẻ nhưng loại bé nhất cũng phải có giá từ 80-100.000 đồng/kg, to hơn thì 140-220.000 đồng/kg
Do dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào nên không để được lâu, chỉ từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Trong khi đó, dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng, thậm chí các gánh hàng rong bán dâu tây ngoài đường dưới trời nắng nóng mà vẫn tươi như vừa hái.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt2 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.