- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm sườn heo bạn tuân thủ mẹo nhỏ '2 nên 3 đừng bỏ', thịt sẽ thơm mềm, nước dùng ngọt và không có mùi tanh
Hầm sườn heo là việc làm quá quen thuộc với chị em nội trợ nhưng chưa hẳn ai cũng biết cách làm cho sườn ngon, ngọt thịt.
Các đầu bếp khuyên rằng, khi hầm sườn heo, hãy nhớ 2 mẹo sau:
1. Ngâm sườn bằng nước lạnh
Cho dù là thịt gì thì trước tiên bạn phải khử mùi tanh của thịt. Hầu hết mọi người thường có thói quen là chần thịt bằng nước nóng trực tiếp nhưng đây là phương pháp không hiệu quả.
Trước khi nấu, bạn cần phải ngâm trong nước sạch từ 30 đến 60 phút để loại bỏ mùi tanh và máu trong sườn. Điều này cũng giúp loại bỏ tạp chất tốt hơn khi nấu, làm cho sườn mềm hơn.
2. Cho gừng vào khử mùi
Gừng có tính ấm, vị cay và hăng. Nó có tác dụng ăn vào giúp xua tan cảm lạnh và giải nhiệt,thúc đẩy tiêu hóa.
Trong chế biến các món ăn, gừng có thể thêm vào các món ăn và khử mùi tanh. Ví dụ, khi hấp cá thì gừng là thứ bắt buộc phải có. Vì vậy, khi nấu sườn, bạn nên cho một vài lát gừng vào sẽ giúp nước dùng thơm, khử bớt mùi tanh.
3 loại nguyên liệu đừng cho vào khi hầm sườn
1. Tiêu
Hạt tiêu có hương vị đậm đà, cay nên trong một số món ăn hay cho tiêu vào nhưng khi hầm sườn, hạt tiêu lại không hề phù hợp và sẽ làm mất đi mùi thơm của nước dùng. Hạt tiêu thích hợp hơn khi bạn nấu thịt bò, thịt cừu.
2. Tỏi
Khi cho tỏi vào sườn hầm, mùi tỏi nồng nặc sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cả nồi canh. Vì vậy, bạn đừng bao giờ cho nguyên liệu này nhé. Khi hầm sườn chỉ cần cho thêm vài lát gừng để tăng mùi thơm và khử mùi hôi. Cuối cùng, rắc một ít hành lá lên trên để tô điểm cho hình ảnh. Như vậy là đã có một nồi canh sườn heo thơm ngon đủ chất.
3. Rượu trắng
Bạn có thể sử dụng rượu trắng để rửa sườn ở bước đầu tiên nhưng khi hầm, tuyệt đối không được cho rượu trắng vì trong quá trình hầm, chúng ta cần đậy nắp và đun lâu trên lửa nhỏ, cồn và các vị trong rượu khó bay hơi hoàn toàn. Kết quả cuối cùng sẽ là mùi vị của cả nồi canh thay đổi hoàn toàn.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt18 giờ trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt5 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.