- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua đậu phụ, người khôn ngoan sẽ không mua 3 loại đậu phụ này!
Đậu phụ là một loại sản phẩm từ đậu nành mà chúng ta thường ăn hàng ngày, đậu phụ có giá trị dinh dưỡng phong phú, sau khi chế biến thành các sản phẩm từ đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hơn, rất giàu protein, vitamin, canxi và đa dạng các nguyên tố vi lượng theo yêu cầu của cơ thể con người.
Nhưng nhiều người không biết cách chọn khi mua đậu phụ, dễ bị người bán đánh lừa, đậu phụ mua về có vị chua, nhìn chung đậu phụ không tươi. Khi chúng ta mua đậu phụ, tốt nhất nên quay đầu bỏ đi khi gặp phải ba loại đậu phụ này:
Ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể con người.
1. Đậu phụ bị dính
Đậu hũ tươi có độ đàn hồi nhất định, không dính tay, trông ngậm nước, sờ vào sẽ thấy rung, đây là đậu hũ tươi. Nếu bạn bắt gặp loại đậu phụ bị dính thì loại đậu phụ như vậy sẽ không ăn được và sau khi ăn sẽ gây khó chịu cho cơ thể. Đó là do đậu phụ được làm từ đậu nành, chứa đạm thực vật giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Khi điều kiện bên ngoài (nhiệt độ, độ ẩm) thích hợp, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng, làm cho các sản phẩm từ đậu nành bị hư và bị dính.
2. Đậu phụ chua chua
Nguyên liệu của đậu phụ là đậu nành, trong trường hợp bình thường thì có mùi khét, hạn sử dụng của đậu phụ rất ngắn, nếu để lâu hoặc bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn hoặc nấm và trở nên hư hỏng, sau khi đậu hũ nói chung bị biến chất, do vị chua sinh ra sau khi lên men, chúng ta có thể ngửi thấy vị chua rất rõ ràng, nếu bạn gặp phải đậu hũ như vậy thì đừng mua, và đổi tiệm khác càng sớm càng tốt.
3. Đậu phụ màu trắng
Nhiều người khi mua đậu phụ đều nghĩ rằng đậu phụ càng trắng càng tốt nhưng thực tế thì ngược lại, đậu phụ càng trắng thì càng xấu. Vì đậu phụ được làm từ đậu nành và nước, không thêm các thành phần khác nên nhìn chung bề mặt của nó có màu vàng nhạt, không trắng lắm. Để đậu phụ có màu trắng bóng, thì có thể có các chất phụ gia hóa học khác được thêm vào để làm cho đậu phụ trắng như vậy. Nếu chúng ta mua phải loại đậu phụ này thì các chất hóa chất như formaldehyde sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra những tác hại khôn lường cho cơ thể.
Tóm tắt lại:
Vì sức khỏe của bạn và gia đình, tốt nhất bạn không nên mua 3 loại đậu phụ trên. Thực ra rất đơn giản để chọn được đậu hũ ngon, đậu hũ ngon nhất là sau khi làm xong, khi sờ vào vẫn còn nhiệt độ nóng, có mùi đậu hũ đậm đà thì loại đậu hũ này ngon nhất.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.