- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không ngậm nước, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm phổ biến đối với người Việt. Muốn chọn mua được thịt bò tươi ngon, chị em có thể học theo những mẹo này.
Cách chọn thịt bò tươi ngon
Quan sát màu sắc của thịt bò
Nhìn màu sắc có thể nhận biết được thịt bò có tươi ngon hay không. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt và có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.
Ngửi thịt bò
Thịt bò tươi sẽ có mùi vị bình thường còn thịt bò không tươi hoặc đã hư hỏng thì mùi vị sẽ khác, miếng thịt sẽ có mùi ôi rất khó chịu.
Cảm nhận độ nhớt của thịt bò
Khi chọn mua thịt bò bạn có thể chạm tay vào miếng thịt. Nếu thịt bò tươi thì sẽ không bị dính vào tay vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Còn nếu chạm vào thịt bò mà có cảm giác dính tay thì bạn không nên mua miếng thịt bò đó.
Thử sự đàn hồi của thịt bò
Thử sự đàn hồi của thịt bò cũng giúp bạn biết được thịt bò có tươi hay không. Khi ấn tay vào miếng thịt, thịt bò tươi sẽ không bị lõm còn nếu thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như vậy.
Mẹo chọn mua thịt bò ngon
Nhận biết thịt bò dở
Nếu thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hoặc bị gạo. Nếu thịt bò có mùi hôi thì không nên mua vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.
Bên cạnh đó, miếng thịt bò dở cũng sẽ có các dấu hiệu như màu thịt sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Khi chạm tay vào thịt thì độ đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt của thịt có cảm giác hơi nhớt.
Cách phân biệt thịt bò, thịt trâu
Nhìn qua thì thấy thịt bò và thịt trâu rất giống nhau nhưng nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy thịt trâu có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng. Thịt bò sẽ có mỡ màu vàng.
Cách nhận biết thịt bò ngâm nước
Thịt bò nếu bị tiêm nước thì các sợi thịt không thô hơn. Khi chạm tay vào thịt bò ngậm nước sẽ có cảm giác ướt tay. Nếu đặt miếng khăn giấy lên bề mặt thịt bò, giấy nhanh chóng thấm đầy nước. Thịt bò bình thường sẽ không dính và giấy sẽ không thấm nước.
Cảnh giác khi mua thịt bò
Người bán có thể đắp mỡ bò thật lên miếng thịt trâu, hoặc bôi nghệ vào phần mỡ trắng của thịt trâu, bôi mỡ bò vào thịt trâu cho thơm. Thịt bò xắt mỏng sẵn để bán có nhiều khả năng là thịt có sán.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.