- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua mướp, chọn thẳng hay cong? Nên nhớ '3 mua 2 đừng mua' để chọn mướp chuẩn tươi ngon
Để mua được mướp tươi ngon, bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.
- Bị muỗi đốt ngứa ngáy, khó chịu, mách bạn mẹo nhỏ, không cần mua thuốc mỡ, 1 phút là giảm ngứa nhanh và hiệu quả
- Khi mua trứng, tôi nên chọn những quả to hơn hay những quả nhỏ hơn? Cô chủ trại gà nói nhỡ miệng, các bạn đọc xong thì mua nhé!
- Cho rau mùi vào túi và bảo quản trong vòng 1 năm, ăn vẫn giống như rau mới mua
Mướp mọng nước, vị ngọt riêng, ăn vào có vị mềm, sảng khoái, rất giàu vitamin C, protein, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Mướp được xem là thực phẩm tốt để giải nhiệt trong mùa hè và nuôi dưỡng làn da. Trong bữa cơm gia đình, mướp có thể dùng làm canh, xào, hấp...
Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách chọn mướp tươi ngon. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khi mua mướp hãy nhớ "3 mua 2 không mua".
3 mua:
1. Mua: mua loại mướp có màu xanh ngọc lục bảo và bóng, loại mướp này tươi hơn và có nhiều độ ẩm. Ngược lại, mướp già sẽ ngả màu vàng và xỉn màu.
2 Mua: Mua mướp có vân bề mặt còn nguyên vẹn, mịn và phân bố đều, đây là dấu hiệu của xơ mướp. Ngược lại, nếu vân trên bề mặt của mướp rất rõ và sâu thì có nghĩa là mướp đã tương đối già và chất lượng kém.
Chọn mướp bạn nên tìm những quả nặng tay, cuống tươi và ít vết nám đen là mướp đặc ruột và ngon
3. Mua: Mua loại mướp chắc, sờ vào có độ đàn hồi, loại mướp này không chỉ mềm mà còn rất tươi, có đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm, khi ăn sẽ ngon hơn. Ngược lại, nếu sờ thấy rất mềm có nghĩa là bạn mua phải loại cũ hoặc không còn tươi.
2 không mua:
1. Không nên mua: Không nên mua những loại mướp có hình dạng thẳng. Một người nông dân trồng rau cho biết, thực tế mướp trồng trong điều kiện tự nhiên, do nắng không đều nên quả sinh ra sẽ bị cong ở một mức độ nào đó. Những loại mướp thẳng thường có sự can thiệp nhân tạo như bón thêm phân hóa học hoặc hoocmon nên quả trông sẽ thẳng đẹp. Vì vậy, khi chọn mướp, tốt nhất bạn nên tránh mua những loại mướp có hình dáng thẳng, nên chọn những loại mướp cong tự nhiên để ăn thì tốt cho sức khỏe hơn.
Tất nhiên, chúng ta cũng nên chú ý chọn độ dày đồng đều, tốt nhất không nên mua loại nào bụng to, loại mướp đó đã già rồi.
2. Không mua: Đừng mua những loại có hoa trên đỉnh không bị rụng. Nhiều người chọn mua mướp có hoa bên trên cứ ngỡ mướp này tươi, nhưng đây là hiểu nhầm. Mướp trồng trong điều kiện tự nhiên có hoa màu vàng ở phía trên nhưng hoa này rất dễ rụng, chúng ta lấy mướp về vận chuyển đi bán sẽ làm cho hoa rụng. Còn một số loại mướp hoa ngọn còn nguyên vẹn, khi dùng tay sờ vào không bị rụng thì rất có thể người trồng đã sử dụng thuốc giữ tươi nên tốt nhất là không nên mua.
Cách xào mướp không bị thâm đen
Nhiều người xào mướp sẽ thấy chúng chuyển sang màu đen khi xào. Rất có thể đã thiếu một bước quan trọng trước khi nấu. Sau đây, xin chia sẻ với các bạn phương pháp đúng:
1. Làm sạch mướp và dùng dao nạo bỏ lớp da ngoài cùng để giữ lại tối đa chất dinh dưỡng của mướp. Sau khi nạo sẽ có một lớp chất nhầy trên bề mặt mướp, vì vậy nên rửa sạch nó bằng nước.
2. Cắt mướp thành hình tùy thích, sau đó cho mướp vào chậu nước, đổ một thìa dấm trắng vào, khuấy đều và ngâm trong 2 phút. Bằng cách này, mướp vẫn có màu xanh ngọc lục bảo, không bị chuyển sang màu đen và không bị đổi màu dù bạn nấu cách nào.
3. Tất nhiên, chúng ta cũng nên tránh dùng chảo sắt khi xào mướp, nếu không màu mướp sẽ bị đen.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.