- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những sai lầm khi bảo quản trái cây rất nhiều người mắc
Bỏ chung tất cả các loại quả vào tủ lạnh, bọc kín trong túi nylon... là hai trong số những sai lầm khi bảo quản trái cây mà rất nhiều người mắc.
Việc bảo quản không đúng cách có thể làm giảm chất lượng, hương vị trái cây và khiến chúng nhanh chóng hư hỏng, rất lãng phí, thậm chí đe dọa sự an toàn của con người khi cố ăn trái cây không còn tươi ngon.
Những sai lầm khi bảo quản trái cây
Tránh được những sai lầm khi bảo quản trái cây rất phổ biến dưới đây, bạn sẽ kéo dài thời gian lưu trữ và duy trì hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của chúng.
Bỏ chung tất cả các loại trái cây vào tủ lạnh
Bỏ chung tất cả các loại trái cây vào tủ lạnh là sai lầm khi bảo quản trái cây phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. (Ảnh: The Daily Meal)
Nhiều người có thói quen bỏ chung tất cả các loại trái cây vào trong tủ lạnh để bảo quản. Đây là sai lầm vì không phải tất cả các loại trái cây đều phù hợp để trong tủ lạnh. Chẳng hạn, chuối sẽ bị đen vỏ và mất đi độ ngọt khi bỏ lạnh.
Ngược lại, những trái cây như nho, dâu tây, việt quất và mâm xôi có thể được bảo quản tốt hơn trong tủ lạnh. Chúng dễ bị hỏng và mất độ tươi ngon rất nhanh nếu để ngoài nhiệt độ phòng.
Để trái cây trong túi nylon
Một sai lầm khi bảo quản trái cây rất phổ biến khác là sau khi mua về, nhiều người vẫn để trái cây trong túi nylon. Loại túi này không cho phép không khí lưu thông khiến trái cây bị đổ mồ hôi, tạo ra môi trường ẩm ướt và nhanh chóng bị hỏng, mốc, thối rữa.
Thay vì dùng túi nylon, hãy sử dụng túi giấy hoặc túi có lỗ để bảo quản trái cây để không khí lưu thông, giúp trái cây giữ được độ tươi lâu hơn.
Không rửa trái cây trước khi bảo quản
Một trong những sai lầm khi bảo quản trái cây là không rửa trước khi bảo quản. (Ảnh: Daily Mail)
Việc rửa trái cây sau khi mua về là cần thiết, dù bạn ăn chúng ngay hay cất tủ lạnh thì vẫn phải rửa qua nước sạch. Cần làm khô hoàn toàn trước khi cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản.
Đối với trái cây có vỏ, không nên cắt, gọt khi chúng chưa được rửa sạch vì vi khuẩn trên lớp vỏ sẽ xâm nhập phần thịt.
Bảo quản trong ngăn thực phẩm không phù hợp
Mỗi loại trái cây có yêu cầu riêng về nhiệt độ và độ ẩm. Việc bỏ trái cây vào ngăn đựng thực phẩm không phù hợp trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.
Hãy sắp xếp trái cây theo loại trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thực phẩm. Chẳng hạn, trái cây dễ hỏng như dâu tây và nho nên để ở ngăn mát của tủ lạnh, trong khi các loại trái cây lâu hỏng hơn như táo có thể để ở ngăn rau củ.
Còn những loại trái cây như chuối, đào và dưa hấu (nguyên quả) không cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp mà nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Điều này giúp chúng giữ được hương vị và chất lượng tốt hơn.
Để trái cây đã cắt quá lâu bên ngoài tủ lạnh
Trái cây đã cắt ra sẽ nhanh chóng bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. (Ảnh: Health)
Trái cây cắt ra sẽ nhanh chóng bị hỏng nếu không được bảo quản lạnh vì vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh. Hãy cho chúng vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh. Điều này giúp hạn chế sự tiếp xúc với không khí và giữ cho trái cây không bị khô, giảm chất lượng.
Quên thời hạn bảo quản
Nhiều người thường bỏ qua việc kiểm tra thời hạn bảo quản trái cây. Điều này có thể dẫn đến việc trái cây bị hỏng mà không được phát hiện kịp thời.
Hãy chú ý đến thời hạn bảo quản của trái cây và kiểm tra chúng thường xuyên. Nếu trái cây bắt đầu có dấu hiệu hỏng như vỏ mềm, mốc hoặc có mùi lạ, hãy loại bỏ chúng ngay để tránh ảnh hưởng đến các trái cây khác.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt5 giờ trướcThị trường hiện nay có rất nhiều giống ngô nhưng phổ biến nhất vẫn là ngô nếp và ngô ngọt, vậy trong hai loại này, loại nào tốt hơn?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcLo ngại người sử dụng có thể đối mặt với nguy hiểm, một số nơi trên thế giới đã ra quy định, cấm mọi người đi lại trên thang cuốn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcChỉnh sửa video trên TikTok không chỉ giúp video của bạn trở nên nổi bật, hấp dẫn hơn, mà còn mở ra cơ hội để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc biết cách chặn kênh YouTube có nội dung xấu là vô cùng cần thiết để tránh bị làm phiền và ảnh hưởng bởi những nội dung có ảnh hưởng tiêu cực này.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChần dưa chuột bằng nước sôi, điều này nghe rất ngược đời nhưng thật ra lại là một thao tác giúp tăng sự an toàn và độ giòn khi sử dụng loại quả này cho món sống.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMua thanh long nên chọn quả tròn hay quả dài để được thưởng thức những miếng thanh long ngọt, thơm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTừ ngày 16/9, một số người dùng Việt Nam đã có thể sử dụng tính năng bình luận ẩn danh trong các nhóm Facebook.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay ga gối thường xuyên là thói quen quan trọng để tạo không gian nghỉ ngơi sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe gia đình, vậy bao lâu nên thay ga gối một lần?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHầu như ai cũng cho vỏ hành, vỏ tỏi vào túi rác khi nấu ăn, trong khi những thứ bỏ đi này có những công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng theo nhiều cách.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì ngâm nước, bạn có thể rã đông cá nhanh chóng mà vẫn giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của nó bằng cách sử dụng một số nguyên liệu có trong nhà bếp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt nhựa mặc dù tiện lợi nhưng lại khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn đặt ra câu hỏi về độ an toàn; liệu thớt nhựa liệu có gây hại sức khỏe?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMột lượng lớn ô tô bị chìm sâu trong nước lũ ở các tỉnh miền Bắc, sau khi nước rút sẽ là lúc các chủ xe sẽ phải đưa xe đến gara sửa chữa, phục hồi và cần đặc biệt lưu ý một số chi tiết quan trọng.