- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng
Cất tủ lạnh chưa phải là cách tốt nhất để bảo quản trứng; hãy thử làm theo 2 cách sau, bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của trứng trong vài tháng.
Trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong các gian bếp. Dù là luộc, rán, hấp hay chế biến theo công thức nào, trứng đều có thể tạo thành những món ngon hấp dẫn.
2 cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh để vài tháng không hỏng
Không chỉ được chế biến trực tiếp thành các món đưa cơm, trứng còn là nguyên liệu phụ nhưng không thể thiếu trong rất nhiều món ăn của cả phương Đông lẫn phương Tây, vì vậy nhu cầu về thực phẩm này của các gia đình rất lớn. Hầu như nhà ai cũng tích trữ sẵn trứng trong nhà thường xuyên để dùng bất cứ khi nào cần. Tủ lạnh là nơi cất trữ trứng phổ biến nhất, nhưng chưa phải là hiệu quả.
Bảo quản trứng trong tủ lạnh cần lưu ý thời hạn sử dụng. (Ảnh: Sohu)
Trứng mua về không cần cho tủ lạnh, làm theo 2 cách này để vài tháng không hỏng:
Bảo quản trứng bằng dầu ăn
Muốn trứng bảo quản được lâu hơn, bạn cần để chúng cách xa không khí và vi khuẩn nhất có thể. Cách bảo quản trứng bằng dầu ăn đáp ứng điều này. Khi trứng mua về, bạn nên làm sạch bằng khăn ẩm, sau đó đổ dầu ăn vào bát và lăn từng quả trứng vào dầu.
Dầu ăn sẽ tạo thành một lớp áo để bảo vệ trứng, giúp trứng không bị không khí và vi khuẩn lọt vào trong. Bạn đặt những quả trứng đã tráng dầu vào túi nhựa sạch, ép không khí ra ngoài càng nhiều càng tốt và đóng kín túi lại
Cuối cùng, bạn đặt túi nhựa đựng trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Phương pháp này có thể giúp bảo quản trứng trong vài tháng mà không lo bị hỏng.
Trứng mua về đừng cho tủ lạnh, làm theo cách này để vài tháng không hỏng: Nhúng trứng vào dầu ăn để tạo lớp bảo vệ. (Ảnh: Sohu)
Bảo quản trứng bằng gạo
Gạo là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Gạo chống ẩm mốc, tạo môi trường tương đối khô ráo và không dễ sinh sôi vi khuẩn. Vì vậy, chúng ta cũng có thể dùng gạo để bảo quản trứng.
Bạn cần chuẩn bị một vật chứa lớn như bình thủy tinh hoặc khay nhựa, đổ gạo đầy khoảng 1/3, sau đó vùi trứng trong gạo sao cho ngập 1/2 quả, để đầu nhỏ của quả trứng ở phía dưới. Biện pháp này sẽ giúp cách ly không khí và độ ẩm hiệu quả, đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng của trứng.
Cuối cùng, bạn đậy nắp thật kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Phương pháp này còn có thể bảo quản trứng hơn nửa năm mà không bị hư hỏng.
Gạo sẽ tạo môi trường khô ráo, chống vi khuẩn. (Ảnh: Sohu)
Lưu ý khi bảo quản trứng
Để kéo dài hạn sử dụng của trứng, bạn cần lưu ý cách làm sạch khi mua về. Nhiều người rửa trứng bằng nước khiến nước ngấm vào quả trứng, rút ngắn thời hạn sử dụng của chúng. Nguyên nhân là trên bề mặt trứng có một lớp bảo vệ tự nhiên, được gọi là lớp biểu bì, có thể ngăn chặn sự xâm nhập của không khí và vi khuẩn, đồng thời duy trì độ ẩm và chất dinh dưỡng bên trong. Việc rửa bằng nước sẽ phá hủy lớp bảo vệ này, khiến trứng dễ bị hỏng hơn.
Phương pháp đúng là lau sạch vỏ trứng bằng khăn ẩm. Nếu có vết bẩn khó loại bỏ, bạn đừng dùng lực quá mạnh vì có thể làm hỏng lớp biểu bì. Lau xong, hãy đặt chúng vào khay đựng trứng hoặc hộp đựng khác theo nguyên tắc đầu nhỏ ở dưới, đầu to ở trên Lý do là phần đầu to có một lớp khí, có thể thích ứng với tác động của sự thay đổi nhiệt độ và áp suất lên quả trứng. Cách này sẽ giúp trứng giữ được màu sắc và hương vị thơm ngon.
Nếu bạn chọn cách trữ trứng trong tủ lạnh, nên để chúng cách xa các thực phẩm khác để tránh bị ảnh hưởng bởi mùi hôi hoặc vi khuẩn. Trứng bảo quản trong tủ lạnh cũng nên được ăn càng sớm càng tốt và thường xuyên kiểm tra xem có bị hư hỏng không.
Theo VTC
-
Mẹo vặt5 giờ trướcDùng điều hòa cũng như tháng trước nhưng tiền điện lại ‘tăng chóng mặt’ là băn khoăn của không ít người. Lí do này sẽ cho bạn biết để sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm điện.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcViệc tìm mua các loại rau củ không dùng thuốc trừ sâu là một điều cần chú ý trong cuộc sống. Dưới đây là 2 loại quả vừa ngon vừa rẻ lại ít "ngậm" hóa chất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRác máy tính là một trong những nguyên nhân khiến máy trở nên chạy chậm, vậy làm cách nào để dọn tập tin rác trên máy tính/laptop hiệu quả?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhằm tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh rồi bật lại khi thấy nóng; có nên bật - tắt điều hòa liên tục như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn tuyệt đối đừng dùng nước lau kính để làm sạch màn hình TV, vậy phải vệ sinh TV màn hình phẳng thế nào cho hiệu quả mà không làm hỏng thiết bị?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể khắc phục dàn lạnh điều hòa bị chảy nước, trước hết bạn cần kiểm tra xem ống thoát nước có bị gấp khúc, tắc nghẽn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng điều hòa đã lâu song không phải ai cũng biết con số về thời gian lý tưởng để bật điều hòa sao cho vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn điện năng lớn nhất, bạn hãy áp dụng mẹo dưới đây nếu muốn giảm lượng điện tiêu thụ cho thiết bị này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTrước giờ chúng ta vẫn thường nhận biết bún sạch hay bún chứa hóa chất bằng các đặc điểm bên ngoài sợi bún. Tuy nhiên có một mẹo hay thử bằng nước mắm rất hay.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTránh mua rau quả gọt vỏ và xắt sẵn, ngâm nước ở ngoài chợ vì ngoài việc nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh còn có thể nhiễm hóa chất độc hại.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNguồn điện kém ổn định gây khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị, nhất là những loại máy móc ngốn nhiều điện năng, liệu có nên bật điều hòa khi nguồn điện yếu?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNước từ điều hòa có đủ sạch, có an toàn để sử dụng trong ăn uống hay không là thắc mắc của rất nhiều người.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcĐi chợ gặp những loại tôm này thì dù rẻ như cho, bạn cũng tuyệt đối không mua kẻo tiền mất tật mang.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi thấy các loại hạt này có có mùi dầu hôi, khét, vị đắng khác lạ, màu sắc khác lạ thì nên bỏ ngay kẻo "rước bệnh vào thân".