Dụi mắt vì khó chịu, người phụ nữ ớn lạnh khi thấy vật thể rơi ra, hơn 60 con giun còn sống ký sinh trong mắt

Một nữ bệnh nhân khoảng 50 tuổi đã được phát hiện có đến hơn 60 con giun còn sống ký sinh trong mắt.

Mới đây, Bệnh viện mắt Phổ Thuỵ (Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc) đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân độ tuổi 50 tuổi trong tình trạng khá hiếm gặp. Được biết, sau khi kiểm tra sơ bộ, bác sĩ nhìn dưới kính hiển vi và phát hiện trên bề mặt mắt bệnh nhân có rất nhiều ký sinh trùng. Khi mở mí mắt ra, những con giun ký sinh trong mắt này giống như sợi chỉ không ngừng di chuyển.

Quan Khiết - bác sĩ điều trị tại bệnh viện mắt Phổ Thụ, Côn Minh - chuyên gia về bệnh khô mắt và giác mạc - cho biết hơn 40 con giun ở mắt phải và hơn 10 con ở mắt trái của bệnh nhân đã được lấy ra. Như vậy, tổng cộng hơn 60 con giun còn sống ký sinh trong mắt người bệnh.

Dụi mắt vì khó chịu, người phụ nữ ớn lạnh khi thấy vật thể rơi ra, hơn 60 con giun còn sống ký sinh trong mắt-1

Bác sĩ cũng cho biết thêm: "Trường hợp bệnh nhân có số lượng giun ký sinh trong mắt nhiều nhất mà tôi từng gặp trước đây chỉ có hơn 10 con. Đây là trường hợp bệnh nhân tương đối hiếm gặp và tất cả những động vật ký sinh này đều đã trưởng thành."

Bệnh nhân cũng cho biết thêm, sau khi cảm thấy khó chịu ở mắt và lấy tay dụi đã phát hiện một "vật thể lạ" rơi ra ngoài. Sau khi xác định được vật vừa rơi ra khỏi mắt mình là giun, bà đã lập tức hốt hoảng đến bệnh viện.

Dụi mắt vì khó chịu, người phụ nữ ớn lạnh khi thấy vật thể rơi ra, hơn 60 con giun còn sống ký sinh trong mắt-2
Số lượng ký sinh trùng được lấy ra từ mắt người bệnh

Để đảm bảo mọi ký sinh trùng được loại bỏ hoàn toàn và tránh nhiễm trùng thứ cấp, bác sĩ Quan Khiết đã tiến hành phẫu thuật hết sức cẩn trọng và mất khoảng nửa giờ đồng hồ để lấy ra toàn bộ ký sinh trùng có thể nhìn thấy bằng mắt thường nằm trong mắt bệnh nhân. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết, không thể loại trừ khả năng trong mắt vẫn còn sót trứng nên người bệnh cần được tái khám thường xuyên.

Bác sĩ Quan Khiết cho biết, giun mắt thường lây nhiễm từ động vật sang động vật thông qua một vật trung gian truyền bệnh là loài ruồi. Ngoài ra, người bệnh cũng có khả năng lây nhiễm ký sinh do dụi mắt sau khi tiếp xúc với chó mèo có ấu trùng trên người.


Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/dui-mat-vi-kho-chiu-nguoi-phu-nu-on-lanh-khi-thay-vat-the-roi-ra-hon-60-con-giun-con-song-ky-sinh-trong-mat-d290490.html

ký sinh trùng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.