- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi bị cảm cúm, nên ăn đồ chua
Để chống lại bệnh cảm cúm vốn rất hay xuất hiện trong mùa đông, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều đồ chua.
Để chống lại bệnh cảm cúm vốnrất hay xuất hiện trong mùa đông, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều đồchua.
Theo các chuyên gia y tế, rấtnhiều món ăn chua giúp cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống đỡ của cơthể trước sự tấn công của bệnh cảm cúm. Các loại các loại trái cây có vịchua thường chứa nhiều vitamin. Cứ 100 gr táo tàu có 900 mg vitamin C.
Để chống lại bệnh cảm cúm vốn rất hay xuất hiện trong mùa đông, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều đồ chua. |
Ngoàira cam, chanh, kiwi, đu đủ… cũng rất giàu chất này. Vitamin C là một chấtchống ôxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn tế bào ung thư và sự lão hóa tế bào,tăng khả năng miễn dịch. Nó cũng thúc đẩy sự tổng hợp collagen, chống lãohóa da. Tình trạng thiếu Vitamin C dễ gây hỏng răng lợi, mệt mỏi và nhất làdễ bị cúm.
Nếu không thích ăn hoa quả, bạn có thể ép lấy nước pha đồ uống. Những ngườidễ bị cảm cúm vào mùa lạnh nên uống một cốc nước hoa quả nóng có vị chua đểdễ dàng chịu cái lạnh của buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì trongnhững thức ăn, đồ uống chua thường chứa khá nhiều axit, nên thận trọng khidùng cho người viêm loét dạ dày - hành tá tràng do thừa axit.
Khi nấu các món ăn, bạn cũng nên sử dụng đồ chua để giúp hệ tiêu hóa hấp thucanxi, và tăng cường khả năng diệt khuẩn.
Đồ chua thường không tốt cho răng, vì vậy bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn.
Theo Đỗ Yến
Đất Việt
-
Sức khỏe47 phút trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe3 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe23 giờ trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.