V.League 2020 trở lại đầu tháng Sáu, thay đổi sang thể thức chưa từng có vì Covid-19

Sáng nay, tại trụ sở VFF đã diễn ra hội nghị Ban Chấp hành LĐBĐVN lần thứ 6 khóa VIII. Nhiều vấn đề đã được đưa ra bàn luận vì ảnh hưởng của Covid-19.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: "Nội dung buổi họp Hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 06, khóa VIII, để sớm ổn định tổ chức nhân sự của VFF, trong đó có vị trí Phó chủ tịch tài chính, VFF đã thống nhất sẽ bầu bổ sung vị trí này trong Đại hội thường niên năm 2020 vào tháng 8 tới.

Theo báo cáo của bộ phận tài trợ, nguồn thu của VFF dự kiến sẽ giảm khoảng 6% do dịch Covid-19. Các chương trình hỗ trợ của AFC tới VFF cũng đang tạm dừng do khó khăn chung.

Về các giải VĐQG, căn cứ vào quỹ thời gian của năm, nếu vẫn tổ chức 3 giải V.League, hạng Nhất và Cúp QG theo thể thức cũ thì cần 145 ngày. Hội nghị đã dựa vào thực tế để thống nhất nội dung.

Hoàn tất lượt đi giải VĐQG gồm 13 trận đấu (2 trận đã đấu). Kết quả này sẽ dùng để phân nhóm, 8 đội nhóm trên sẽ đá với nhau để phân hạng và chọn chức vô địch; 6 đội nhóm dưới sẽ đá với nhau. V.League cũng sẽ cắt từ 1,5 suất xuống hạng còn 1 suất.

Giải hạng Nhất cũng diễn ra tương tự như vậy, chia 6 đội nhóm trên và nhóm dưới để phân hạng, đồng thời cũng chỉ 1 đội được lên hạng. Còn giải hạng Nhì sẽ có 3 suất lên hạng để tăng số lượng đội hạng Nhất ở mùa sau.

Về việc luật thay người 5 người trong 3 lần thay mới được thông qua, Hội nghị cũng đã trao đổi với các thành viên và sẽ sửa đổi quy chế của giải theo quy định mới này".

V.League 2020 trở lại đầu tháng Sáu, thay đổi sang thể thức chưa từng có vì Covid-19-1

Ông Lê Hoài Anh

Về việc tổ chức Đại hội thường niên sớm, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng chia sẻ: "Do ảnh hưởng của dịch nên các giải đấu phải lùi lại và diễn ra gấp rút vào thời điểm cuối năm. Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức Đại hội thường niên vào tháng Tám, thời gian đó cũng nằm trong quãng nghỉ giữa mùa giải để các thành viên có thể về tham dự. Hơn nữa, Phó chủ tịch tài chính là vị trí quan trọng của VFF nên Hội nghị nhận thấy việc củng cố, kiện toàn bộ máy của Liên đoàn là cần thiết".

Trước câu hỏi, cụ thể về thể thức mới của V.League và vấn đề khán giả sẽ như thế nào, ông Lê Hoài Anh tiếp: "Kết quả của 13 lượt đấu chỉ tính để xếp hạng phân nhóm, còn sau ở vòng tiếp theo sẽ không tính số điểm này mà về lại mốc 0.

Nhưng vị trí cao hơn sẽ có những lợi thế nhất định về sân nhà, sân khách và lịch thi đấu. Còn về vấn đề khán giả, sẽ phải căn cứ vào tình hình cụ thể ở từng địa phương. VFF sẽ có văn bản cho các CLB để trực tiếp báo cáo cho Ban phòng dịch ở địa phương để xem xét. Công ty VPF cũng đã có tính toán xem với sức chứa của mỗi sân thì sẽ cho bao nhiêu % khán giả vào sân cho phù hợp".

V.League 2020 trở lại đầu tháng Sáu, thay đổi sang thể thức chưa từng có vì Covid-19-2

Ông Cao Văn Chóng

Liên quan tới vụ tiêu cực gần đây, ông Cao Văn Chóng chia sẻ: "Vụ việc kỷ luật vừa rồi về quy trình, nghiệp vụ cũng giống như các lần trước. Từ thu thập hồ sơ, yêu cầu giải trình nhiều lần đến việc Ban kỷ luật đến tận Đồng Tháp để nắm tình hình. Còn tôi xin không bình luận chuyện án phạt đó nặng hay nhẹ, vì người nào tội đó, ai mắc lỗi nặng nhẹ ra sao đều nhận án rồi, em nào nhẹ thì cũng mất cả giải hạng Nhất năm nay. Tôi xin khẳng định lại Ban kỷ luật VFF đã theo dõi vụ việc chặt chẽ và làm việc đúng quy trình.

Các cầu thủ đều còn trẻ, có những bước tiếp theo trong sự nghiệp nữa chứ không thể chấm hết tại đây. Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng chứ không hề ra quyết định một cách vội vàng.

Trên góc độ của VFF, tôi xin trả lời rằng các án phạt chúng tôi chỉ đưa ra xử lý trong phạm vi bóng đá. Còn câu chuyện tiếp theo là xử lý của cơ quan pháp luật từng địa phương. Còn chuyện án phạt của 10 cầu thủ là 6 tháng, đến tháng 11 hết hạn và giải U21 diễn ra thì các em đó được tham dự bình thường thôi".

Khi được hỏi dự tính V.League 2020 sẽ kết thúc thời điểm nào, ông Hoài Anh tiếp: "Với việc chia nhóm ở giai đoạn 2, vẫn sẽ đảm bảo giải kết thúc vào ngày 31/10/2020. Điều này cũng giúp các CLB giảm thiểu khó khăn trong việc phải gia hạn hợp đồng với cầu thủ hay gặp thiệt hại về tài chính, đồng thời đảm bảo thời gian tập trung cho ĐTQG. Đây là điều mà Hội nghị đã thống nhất để cùng nhau giảm thiểu thiệt hại cho đội bóng".

V.League 2020 trở lại đầu tháng Sáu, thay đổi sang thể thức chưa từng có vì Covid-19-3

V.League 2020 trở lại đầu tháng Sáu, thay đổi sang thể thức chưa từng có vì Covid-19-4

"Các đại diện của CLB V.League có mặt tại Hội nghị hôm nay cũng thể hiện tính đóng góp cao khi thống nhất giải đấu phải có suất xuống hạng để đảm bảo tính cạnh tranh, động lực thi đấu cho các đội hạng Nhất nữa. Có thể chọn phương án 0,5 suất, nhưng các bên đồng quan điểm phải đảm bảo sự phát triển của bóng đá nước nhà nên đi tới thống nhất 1 suất xuống hạng tại V.League" - ông Hoài Anh tiếp.

Về vấn đề NHM chờ mong nhất là khi nào các giải đấu trở lại, ông Hoài Anh cho biết: "Cúp QG sẽ bắt đầu vào ngày 24/5 và V.League trở lại vào ngày 5/6. Chúng tôi cũng đã nhận được thông báo về việc cho phép các giải thể thao trở lại nên có thể hiểu đó là lịch đã được thống nhất. Tất nhiên mọi việc còn phải tùy theo tình hình thực tế nữa nhưng hi vọng là mọi chuyện sẽ suôn sẻ".

"Còn tất nhiên không có phương án nào đáp ứng được mong muốn của tất cả. Chúng tôi cũng đã thảo luận rất nhiều, trong đó việc duy trì suất xuống hạng để duy trì tính cạnh tranh của giải đấu, động lực thi đấu cho các đội. Bản thân các CLB nếu có thứ hạng cao cũng sẽ nhận được ưu tiên về việc gặp các đội bóng mạnh khác trên sân nhà. Việc phải đưa ra phương án khác đã là không được như phương thức cũ rồi nên có những điều chúng ta phải chấp nhận" - ông Hoài Anh kết lại.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/truc-tiep-bong-da-viet-thay-doi-gi-vi-covid-19-82020135115125167.htm

V.League


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.