Phát ngôn "gây bão" của mẹ 8x: "Lười dạy con mới phó mặc con mình cho trường quốc tế"

Bình luận11

Thay vì nai lưng ra trả vài trăm triệu một năm cho trường quốc tế, bạn hoàn toàn có thể cho con học trường công lập với giá bằng 1/5...

“Thay vì nai lưng ra trả vài trăm triệu một năm cho trường quốc tế, bạn hoàn toàn có thể cho con học trường công lập với giá bằng 1/5; số tiền còn lại dùng để đưa con đi du lịch, cho con học đàn, học vẽ, học cảm thụ âm nhạc...”

>> Nhà báo Thu Hà: "Cho tới lúc này tôi vẫn ân hận đã cho Xu vào trường mẫu giáo công!"

Khi con cái bắt đầu bước vào tuổi cắp sách đến trường, việc lựa chọn ngôi trường cho con theo học luôn là một trong những điều khó khăn với tất cả những người làm cha, làm mẹ bởi nó có thể ảnh hưởng tới tương lai sau này của trẻ.

phat ngon "gay bao" cua me 8x: "luoi day con moi pho mac con minh cho truong quoc te" - 1

Vấn đề luôn làm đau đầu các bậc làm cha mẹ

Trong xu hướng nhiều người từ bỏ trường công, quyết cho con theo học trường Quốc tế với mong ước con sẽ có sự phát triển tốt hơn, mới đây, một chia sẻ của bà mẹ 8x đã “gây bão” mạng xã hội khi tuyên bố: "Bố mẹ lười dạy con mới phó mặc con mình cho trường quốc tế!"

phat ngon "gay bao" cua me 8x: "luoi day con moi pho mac con minh cho truong quoc te" - 2

Nguyễn Hương Linh, sinh năm 1988 - một bà mẹ khá nổi tiếng với những bài viết gây chú ý với cộng đồng mạng

Chủ nhân của đoạn chia sẻ này là Nguyễn Hương Linh, sinh năm 1988. Cô cũng đã từng có rất nhiều những bài viết thu hút được đông đảo người quan tâm về chuyện chăm sóc con cái, làm đẹp, lối sống. Trang cá nhân của Hương Linh có tới hơn 40.000 người theo dõi.

Trước thềm năm học mới, Hương Linh đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc chọn trường cho con. Cô cho rằng, Hãy cho con học trường công, đừng sính ngoại, đừng nuông chiều và lười biếng!

Xin trích nguyên văn bài viết của Hương Linh:

“Học trường công lập có gì không tốt? Ngược lại, trường công lập quá tuyệt vời và nhiều ưu điểm!

Tôi và chồng cũ của mình có thoả thuận sau 16 tuổi sẽ đưa con đi học ở nước ngoài; nhưng từ nay đến đó 2 cháu đều sẽ học trường công lập.

Chúng tôi không gặp bất cứ vấn đề kinh tế nào, nhưng rõ ràng, trường công lập có quá nhiều ưu điểm trong việc giáo dục nên một đứa trẻ.

phat ngon "gay bao" cua me 8x: "luoi day con moi pho mac con minh cho truong quoc te" - 3

Hương Linh và cậu con trai vô cùng đáng yêu

Khi con bạn học trường công, nó sẽ tập quen với áp lực từ bé: bài vở nhiều, thi đua lắm, tập thể lại đông...

Để trở thành nhân tố đầu đàn trong đám tập thể đấy, con bạn chắc chắn phải tự trui rèn cực kì chăm chỉ, thông minh, kiên nhẫn.

Thực tế, những đứa trẻ trong top đầu trường công lập đều là những đứa cực kì bản lĩnh và khôn ngoan.

Khi con bạn học trường công, tốc độ hoà nhập tốt tuyệt đối. Đầu óc trẻ con có năng lực tiếp thu và thích nghi tốt gấp trăm lần người lớn, càng nhỏ lại càng tiếp thu tốt.

Chính vì vậy, bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ, tui cho rằng cần cho con học hỏi, tiếp xúc đủ thứ trên đời.

Trường công là một môi trường tuyệt vời để con bạn được lăn lộn mài giũa. Đống bài tập có thể nhiều, không sao, hãy dành thời gian làm toán với con, để con học cách suy nghĩ và thói quen kiên nhẫn hàng giờ liền với toán.

Trường công cũng là một nơi tuyệt vời để con bạn học được kỷ luật và nề nếp. Con bạn sẽ được học rằng nó cần nghiêm túc chỉn chu khi lên lớp, mặc áo dài vào thứ 2 để tôn vinh quốc phục, mặc đồ thoải mái vào tiết thể dục và chỉ được mặc áo hai dây khi ở nhà.

phat ngon "gay bao" cua me 8x: "luoi day con moi pho mac con minh cho truong quoc te" - 4

Bài viết của Hương Linh nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, nhất là những đang làm cha mẹ

Nó học được tôn ti trật tự giữa cấp trên cấp dưới, khoảng cách giữa quan hệ thầy trò... Những điều này vô cùng quan trọng cho con bạn bước ra ngoài xã hội.

Bạn cần đặt câu hỏi: Tại sao những đứa trẻ học trường công khi tới trường tư/quốc tế thường có biểu hiện xuất sắc; ngược lại, trẻ đang học trường tư/quốc tế chuyển sang học trường công liền bị stress, bị dội?

Điều đó đủ thấy trường công lập như một lò luyện kim đan vậy, đứa trẻ vững vàng từ đó đi ra thì chẳng có trường lớp nào làm khó nó được nữa.

phat ngon "gay bao" cua me 8x: "luoi day con moi pho mac con minh cho truong quoc te" - 5

Hương Linh với quan điểm cho con học trường công để tốt hơn cho bé

Những vấn đề trường công đang gặp phải gồm: thiếu hoạt động kĩ năng mềm, kém trong dạy ngoại ngữ.

Nhưng hỡi các bậc bố mẹ, các anh chị định giao toàn bộ 100% việc nuôi dạy con mình cho nhà trường ư?

Tại sao không phân công rõ ràng như thế này: nhà trường hãy dạy con tôi kiến thức, tôi sẽ dạy con tôi kĩ năng mềm!  Kĩ năng mềm = đưa con đi chơi, đi leo núi, đi tắm biển, đi trại hè... Nếu anh chị không dạy được con mình, thì đừng đẻ!

phat ngon "gay bao" cua me 8x: "luoi day con moi pho mac con minh cho truong quoc te" - 6

Hương Linh thường xuyên cho con đi du lịch khắp nơi để tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống

Thay vì nai lưng ra trả vài trăm triệu một năm cho trường quốc tế (chưa chắc uy tín); bạn hoàn toàn có thể cho con học trường công lập với giá bằng 1/5; số tiền còn lại dùng để đưa con đi du lịch, cho con học đàn, học vẽ, học cảm thụ âm nhạc...

Đừng sính ngoại, đừng nuông chiều, đừng lười biếng!”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về hàng ngàn lượt yêu thích và bình luận. Bài viết đã tạo ra một cuộc tranh luận với hai luồng ý kiến trái chiều. Một phía ủng hộ quan điểm này, một số khác lại cho rằng đây là cách nghĩ thiển cận và không hoàn toàn đúng đắn.

Hiện tại câu chuyện vẫn tạo được súc hút và khiến nhiều người phải quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ gì về vấn đề này?

>> Thầy cô cao tay và những cách trị học trò bá đạo khiến dân mạng xôn xao

Theo Lam Giang (Ảnh: FBNV) (Khám phá)

chọn trường cho con

trường quốc tế

Dạy con

trường công

trường tư

Bình luận(11)
Dung
24/05/2018 | 11:42
Con bạn học lớp mấy rồi? Chừng nào bé đi học rồi hãy phát ngôn nhé. Tưởng là thời bạn đi học à? “Để trở thành nhân tố đầu đàn trong tập thể ấy”: chưa gì đã đè áp lực lên đầu đứa trẻ rồi
Trương Nam
21/05/2018 | 21:21
Lời Linh nói Vô cùng đúng với phong kiến và cuộc sống đầy sợ hãi để rồi 100 đứa trẻ mất tự do thì làm gì có sáng tạo! Thôi noi gì cũng đúng với cá nhân của Linh rồi! Tầm nhìn dạy con cà kết quả mới quan trọng nhất!
Trân
01/09/2017 | 04:08
Những gì chị nói có phần nào đúng nhưng phát ngôn khá bừa bãi "Nếu anh chị không dạy được con mình, thì đừng đẻ!". Nếu cho trẻ học trường QT thì không cần dạy ư?! Và ai cho con học QT đều bán cho trường dạy dỗ sao? Trường công có trường tốt và trường chưa được tốt vì điều kiện cơ sở vật chất. Chắc con chị may mắn vào được trường tốt. Và không phải ai cũng rảnh rỗi như chị đưa đón con học và chơi kỹ năng nềm
Phát biểu của một đứa k giàu mà còn tự cao tự đại. Phân tích cũng có nhiều điểm ko sai nhưng ko hoàn toàn đúng. Nếu bạn Lunh đã từng học bài Khiêm tốn trong môn đạo đức chắc sẽ ko lậm ngôn như thế.
Tôi ủng hộ quan điểm của bạn. Và những ai có dư dả tiền bạc thì cho con học trường Quốc tế cũng tốt.