- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn
Đôi khi mấy món ăn vặt đơn sơ như ly bắp nướng mỡ hành hay đĩa bột chiên cũng đủ khiến người ta cảm thấy hài lòng.
1. Bắp nướng mỡ hành
Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn. Hạt bắp dẻo ngọt, kết hợp với cái thơm ngậy của mỡ hành khiến người ta khó có thể kìm lòng, đặc biệt là vào những ngáy mát trời.
Để
được trái bắp ngon, người bán phải lựa trái bắp tươi, nướng đều tay cho
bắp chín mà không cháy. Mỡ hành cũng phải làm cẩn thận để giữ được vị
béo, thơm. Một trái bắp nướng mỡ hành trung bình từ 12 đến 14 ngàn.
Không quá đắt để cho bữa ăn vặt ngon miệng.
Chuối bọc nếp nướng
Chuối bọc nếp nướng là món ăn dân dã của người dân Nam Bộ, nay đã trở thành món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người biết đến. Bánh chuối có phần nếp được trộn với dừa bào và nước cốt dừa, cán mỏng vừa phải, có độ thơm, dẻo, không dính răng. Đồng thời muốn món ăn ngon, người nướng phải có kĩ thuật để sao cho chuối chín đều vàng thơm.
Kế đố nước cốt dừa có độ sánh, béo, ngọt vừa để chan cùng chuối nướng cho ra hương vị thơm, béo mà ít ăn. Tầm chiều tan tầm, muốn kiếm món ngọt ăn lót dạ thì đây là lựa chọn khá hợp lý.
3. Bánh khoai mì
Bánh khoai mì nướng sở hữu mùi thơm làm "nức mũi" khách qua đường. Củ khoai mì (sắn) sau khi được luộc thì bào nhuyễn, trộn với ít cơm dừa và nặn lại thành miếng tròn, kích thước cỡ bằng lòng bàn tay.
Ảnh: saigonmorning
Bánh được đặt lên bếp than, nướng cho đến khi vàng đều hai mặt là có thể thưởng thức. Đây là món bánh dân dã và rất rẻ, chỉ tầm 5.000 đồng/ chiếc mà ăn lại dễ no, giúp lót dạ nhanh chóng. Khi ăn bánh có vị bùi, ngọt nhẹ.
4. Bánh bông lan
Điểm khác biệt của bánh bông lan của các gánh hàng rong Sài Thành là sử dụng nguyên liệu nước cốt dừa thay thế cho bơ, vì thế những chiếc bánh tạo nên có độ mềm, xốp, beo béo, không quá ngọt cùng mùi thơm đặc trưng. Chỉ cần hỗn hợp bột pha sẵn trong chiếc ca lớn, một bếp than rực hồng và cặp vỉ nướng là người bán nhanh chóng tạo nên những chiếc bánh hình tam giác ngon lành.
Ảnh: internet
Bánh được cho sẵn vào túi nilon để bán cho khách qua đường. Ảnh: internet
5. Bột chiên
Bột chiên cũng là món ăn vặt có nguồn gốc từ người Hoa được đông đảo người dân Sài Gòn ưa thích. Bột chiên thật ra rất đơn giản, chỉ là những khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua hắc xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, nóng bên trong, cùng với trứng, hành lá.
@soulinthebowl.pl
Đĩa bột chiên thơm nức mũi, bên ngoài giòn rộm, bên trong mềm lại có trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm với nước tương dấm có vị chua ngọt khiến ai nếm cũng phải mê. Và du khách khi đã nếm một lần rồi khi rời đi chắc chắn sẽ đôi lần thèm, nhớ.
@soulinthebowl.pl
@t.nhuw_
6. Bánh hẹ
Bánh hẹ cũng là món ăn không thịt thà những ngon miễn bàn ở Sài Gòn. Bánh có gốc từ người Hoa với nhiều loại như bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn. Và thường xe bánh còn có thêm cả bánh môn, bánh sắn, giá thì rất bình dân, chỉ 5 ngàn đồng một chiếc
Các
loại bánh đều được chiên vừa tới cho lớp viền vỏ giòn nhẹ mà vẫn dai
dai, ăn vào trong lớp nhân thì thơm thoảng mùi hẹ hoặc mùi khoai môn, củ
sắn; đặc biệt ăn xong không bị ứ cổ họng vì ngấn dầu. Nước chấm bánh là
nước mắm pha chua ngọt, ăn rất hợp vị mà không ngán.
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!