- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn
Đôi khi mấy món ăn vặt đơn sơ như ly bắp nướng mỡ hành hay đĩa bột chiên cũng đủ khiến người ta cảm thấy hài lòng.
1. Bắp nướng mỡ hành
Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn. Hạt bắp dẻo ngọt, kết hợp với cái thơm ngậy của mỡ hành khiến người ta khó có thể kìm lòng, đặc biệt là vào những ngáy mát trời.
Để
được trái bắp ngon, người bán phải lựa trái bắp tươi, nướng đều tay cho
bắp chín mà không cháy. Mỡ hành cũng phải làm cẩn thận để giữ được vị
béo, thơm. Một trái bắp nướng mỡ hành trung bình từ 12 đến 14 ngàn.
Không quá đắt để cho bữa ăn vặt ngon miệng.
Chuối bọc nếp nướng
Chuối bọc nếp nướng là món ăn dân dã của người dân Nam Bộ, nay đã trở thành món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người biết đến. Bánh chuối có phần nếp được trộn với dừa bào và nước cốt dừa, cán mỏng vừa phải, có độ thơm, dẻo, không dính răng. Đồng thời muốn món ăn ngon, người nướng phải có kĩ thuật để sao cho chuối chín đều vàng thơm.
Kế đố nước cốt dừa có độ sánh, béo, ngọt vừa để chan cùng chuối nướng cho ra hương vị thơm, béo mà ít ăn. Tầm chiều tan tầm, muốn kiếm món ngọt ăn lót dạ thì đây là lựa chọn khá hợp lý.
3. Bánh khoai mì
Bánh khoai mì nướng sở hữu mùi thơm làm "nức mũi" khách qua đường. Củ khoai mì (sắn) sau khi được luộc thì bào nhuyễn, trộn với ít cơm dừa và nặn lại thành miếng tròn, kích thước cỡ bằng lòng bàn tay.
Ảnh: saigonmorning
Bánh được đặt lên bếp than, nướng cho đến khi vàng đều hai mặt là có thể thưởng thức. Đây là món bánh dân dã và rất rẻ, chỉ tầm 5.000 đồng/ chiếc mà ăn lại dễ no, giúp lót dạ nhanh chóng. Khi ăn bánh có vị bùi, ngọt nhẹ.
4. Bánh bông lan
Điểm khác biệt của bánh bông lan của các gánh hàng rong Sài Thành là sử dụng nguyên liệu nước cốt dừa thay thế cho bơ, vì thế những chiếc bánh tạo nên có độ mềm, xốp, beo béo, không quá ngọt cùng mùi thơm đặc trưng. Chỉ cần hỗn hợp bột pha sẵn trong chiếc ca lớn, một bếp than rực hồng và cặp vỉ nướng là người bán nhanh chóng tạo nên những chiếc bánh hình tam giác ngon lành.
Ảnh: internet
Bánh được cho sẵn vào túi nilon để bán cho khách qua đường. Ảnh: internet
5. Bột chiên
Bột chiên cũng là món ăn vặt có nguồn gốc từ người Hoa được đông đảo người dân Sài Gòn ưa thích. Bột chiên thật ra rất đơn giản, chỉ là những khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua hắc xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, nóng bên trong, cùng với trứng, hành lá.
@soulinthebowl.pl
Đĩa bột chiên thơm nức mũi, bên ngoài giòn rộm, bên trong mềm lại có trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm với nước tương dấm có vị chua ngọt khiến ai nếm cũng phải mê. Và du khách khi đã nếm một lần rồi khi rời đi chắc chắn sẽ đôi lần thèm, nhớ.
@soulinthebowl.pl
@t.nhuw_
6. Bánh hẹ
Bánh hẹ cũng là món ăn không thịt thà những ngon miễn bàn ở Sài Gòn. Bánh có gốc từ người Hoa với nhiều loại như bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn. Và thường xe bánh còn có thêm cả bánh môn, bánh sắn, giá thì rất bình dân, chỉ 5 ngàn đồng một chiếc
Các
loại bánh đều được chiên vừa tới cho lớp viền vỏ giòn nhẹ mà vẫn dai
dai, ăn vào trong lớp nhân thì thơm thoảng mùi hẹ hoặc mùi khoai môn, củ
sắn; đặc biệt ăn xong không bị ứ cổ họng vì ngấn dầu. Nước chấm bánh là
nước mắm pha chua ngọt, ăn rất hợp vị mà không ngán.
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.