- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức món xôi đêm ngon nức tiếng khi Sài Gòn lạnh
Những "cú đêm" lang thang Sài Gòn sẽ khó lòng bỏ qua món xôi ngon nức tiếng, nhất là những ngày thời tiết lành lạnh.
Những "cú đêm" lang thang Sài Gòn sẽ khó lòng bỏ qua món xôi ngon nức tiếng, nhất là những ngày thời tiết lành lạnh.
Xôi gà – xá xíu chợ Bà Chiểu
Là địa chỉ bỏ túi của các tín đồ ăn đêm, quán xôi đêm này nằm ngay góc ngã tư đường Vũ Tùng – Bùi Hữu Nghĩa bên hông chợ Bà Chiểu. Tuy thực đơn không quá đa dạng với các món xôi gà, xôi xá xíu và xôi thập cẩm, quán lúc nào cũng đông khách. Món ăn ở đây được nhiều thực khách đánh gái là thịt ướp vừa miệng, nước sốt đậm đà, cay nhẹ. Đây chính là bí quyết giúp gánh xôi gà này mở từ 15h nhưng bán hàng trăm gói mỗi ngày.
Quán xôi bán hàng trăm gói xôi mỗi ngày.
Từ khi mở hàng đến khi đóng cửa, quán không ngơi khách. Khách mua nhiều đến nỗi 4 người làm không kịp. Có được lượng khách đông như thế ngoài vị ngon, dẻo của xôi là những miếng thịt xá xíu có độ mỏng vừa phải. Theo những người sành ăn, bí quyết thành công của gánh xôi gà chợ Bà Chiểu không chỉ nằm ở thành phần chính mà còn ở nguyên liệu phụ. Đó là những con ruốc đỏ âu đậm đà, thêm mỡ hành.
Xôi cadé Trần Phú
Xôi cadé bắt đầu mở bán vào thời gian lạ kỳ từ 20h đến 2h sáng và thường xuyên nghỉ bán để đi... du lịch, vậy mà khách vẫn rất đông. Đây là món xôi lạ ở Sài Gòn. Đặc trưng của món xôi này là lớp cadé vàng ươm phủ lên lớp xôi dẻo thơm, nóng hổi. Được chế biến từ trứng gà, bột mì, nước cốt dừa, đường… hỗn hợp mịn màng, vị béo béo, ngọt ngọt này sẽ làm mê mẩn mọi thực khách.
Xôi Cadé không khó làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu của người đầu bếp. Muốn xôi chín mềm thơm ngon, đầu bếp phải chọn loại gạo nếp dẻo còn thơm hương lúa. Nếp được sàng kỹ nhằm bỏ những hạt bị gãy, nát. Tiếp đến, vo sạch, vớt ra để ráo nước, trộn thêm ít muối và đem đồ xôi trong xửng hoặc nấu theo cách thông thường.
Đúng như tên gọi, phần quan trọng nhất làm nên sự nổi tiếng cho món ăn này chính là Cadé. Cadé là sự pha trộn giữa các nguyên liệu như trứng, đường, nước cốt dừa, sầu riêng theo một công thức riêng.
Cadé chín có màu vàng ươm đẹp mắt.
Đầu tiên, người ta lấy lòng đỏ trứng gà, cho vào một ít nước cốt dừa và khuấy nhẹ. Tiếp đến, cho vào sầu riêng, đường cát hoặc đường thốt nốt rồi tiếp tục khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa tan với nhau. Tránh đánh mạnh tay vì sẽ làm cho hỗn hợp đặc lại, không mịn và bị rỗ. Sau đó, cho Cadé vào một cái khay rồi đem hấp chín. Cadé chín có màu vàng ươm của lòng đỏ trứng nhìn rất đẹp mắt, có vị béo và hương thơm đặc trưng.
Xôi Tôn Đản
Nằm ở 232 Tôn Đản, hàng xôi này đã có tuổi đơn hơn 30 năm. Quán bán hai loại xôi mặn và ngọt, các món xôi ngọt như xôi nếp than, xôi đậu xanh, đậu phộng có giá khoảng 5k/gói. Các loại xôi mặn với phần topping là muối vừng, hành khô phi thơm, ruốc… sẽ dao động từ 10.000 - 15.000 đồng. Một suất xôi ở đây tương đối đầy đặn, một người ăn là đủ lửng bụng. Dù nhiều loại như vậy nhưng món xôi nào cũng được đồ khéo léo, xôi dẻo thơm ăn rất vừa miệng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.