- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 phút có ngay mì trộn sốt cay xua tan cái lạnh
Trong ngày lạnh, có một bát mì cay nồng vị ớt để thưởng thức thì còn gì bằng!
Mì cay làm theo cách này chỉ mất khoảng 10 phút nhưng ngon chẳng thua kém gì ngoài nhà hàng đâu nhé! Sợi mì trắng tròn, màu đỏ tươi của ớt, màu xanh mướt của hành lá và dưa chuột - chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi!
Nguyên liệu:
400 gram mì
1 quả dưa chuột
Hành lá, tỏi, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, tinh chất gà
Đường trắng, xì dầu, dầu hào, giấm đen
Lạc đã rang chín, vừng trắng rang chín
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch, cắt sợi.
- Cho nước vào nồi đun sôi. Thêm mì vào nấu cho đến khi chín.
- Vớt mì đã chín ra ngâm trong nước lạnh. Thay nước vài lần để làm nguội mì hoàn toàn.
- Lấy một cái bát lớn, cho 2 thìa ớt bột, một ít tỏi, 1 ít ớt tươi thái lát, 1 thìa vừng trắng, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa muối và một ít hạt nêm gà.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm hạt tiêu đun đến khi dậy mùi thơm.
- Lọc hạt tiêu ra, dầu ăn còn lại trút vào bát gia vị như hình.
- Cho 1 thìa đường trắng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 4 thìa giấm đen vào bát và khuấy đều.
- Cho mì vào bát, đổ nước sốt vào, thêm dưa chuột, lạc rang giã nhỏ và hành lá rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.