- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
11 món giải nhiệt ngon và phổ biến có tiếng trên thế giới
Halo halo, Ice Kacang, Patbingsu hay mochi kem... là những món giải nhiệt dù có thể chưa được nếm thử nhưng chắc hẳn ai cũng biết tới.
Halo halo, Ice Kacang, Patbingsu hay mochi kem... là những món giải nhiệt dù có thể chưa được nếm thử nhưng chắc hẳn ai cũng biết tới.
9. Semifreddo
1. Acasi na Tigela
Acai na Tigela - món tráng miệng yêu thích tại Brazil được làm bằng cách xay nhuyễn hoa quả tươi đông lạnh thành hỗn hợp mịn và mát lạnh như kem. Theo phương ngữ Brazil thì “na Tigela” có nghĩa là cái bát, vì vậy, thật dễ hiểu khi thấy người Brazil phục vụ món tráng miệng này trong một cái bát lớn.
2. Chuối đông lạnh
Rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn trong mùa hè, đó là những trái chuối đông lạnh. Chuối được bóc vỏ, nhúng qua một lớp socola nóng chảy, sau đó làm lạnh. Ngoài ra, bạn có thể tự chọn lớp topping theo sở thích để phủ bên ngoài socola như các loại hạt xay giã nhỏ, đậu phộng hay dừa bào sợi.
3. Halo – Halo
Halo halo là món ăn giải nhiệt rất phổ biến tại Philippines. Có màu sắc rực rỡ bắt mắt và nguyên liệu đa dạng, món ăn này từ lâu đã trở thành món tủ của nhiều người. Một bát halo halo gồm có đậu xanh đánh nhuyễn, khoai môn, cốt dừa, mít, dừa, đậu hạt... và đặc biệt không thể thiếu đá bào và sữa đặc có đường.
4. Ice Kacang
Gần giống với halo halo tại Philippines, Ice Kacang của Malaysia cũng gồm rất nhiều đá bào và phần topping đa dạng. Kacang trong tiếng Mã Lai có nghĩa là hạt đậu, vì vậy không thể thiếu đậu trong món ăn mát lạnh này. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Ice Kacang có những viên đá được bào nhỏ và nắm tròn được kết hợp với đậu đỏ ninh nhừ, thạch, ngô ngọt, hạt cọ và si rô đường.
5. Kulfi
Nếu bạn tới Ấn Độ, Pakistan hay Nepal vào một ngày hè nóng nực, bạn chắc chắn nên thưởng thức Kulfi. Nguyên liệu chính làm nên món kem này là sữa đặc tạo nên độ ngậy béo, sánh mịn. Cùng với giá thành hợp lý, kulfi cũng có rất nhiều hương vị để lựa chọn như hạt nhục đậu khấu, vị xoài, hương hoa hồng, hạt hồ trăn, vị cam, vị táo hay thậm chí cả vị nuttela (một loại mứt được làm từ cacao và hạt dẻ).
6. Mais con Yelo
Một món ăn cũng rất quen thuộc vào mùa hè với người dân Philippines là Mais con Yelo. Món đồ ngọt này được xem như là món tráng miệng mát rượi hoàn hảo cho mùa hè. Trong một bát Mais con Yelo không thể thiếu đá bào, sữa lạnh và thật nhiều những hạt ngô ngọt tạo nên màu vàng hấp dẫn với bất cứ ai.
7. Patbingsu
Một món ăn được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ tại xứ sở Kimchi là Patbingsu. Loại đồ ngọt giải nhiệt này là sự kết hợp khéo léo và đầy ngẫu hứng giữa đá bào, đậu đỏ ngào đường thêm trái cây cắt nhỏ, sữa đặc và viên kem mát lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoặc lựa chọn thêm cho mình những nguyên liệu theo ý muốn để có một phần Patbingsu của riêng bạn.
8. Piragua
Piragua là món ăn vặt làm từ đá bào và các loại si rô đa dạng về màu sắc và mùi vị. Các nguyên liệu bạn có thể chọn để ăn kèm với đá bào gồm có vị dừa, xoài, dâu tây, anh đào, nho và rất nhiều vị khác. Cuối cùng, bạn sẽ có một phần Piragua có màu xanh lá, đỏ, vàng, lam, tím nổi bật.
9. Semifreddo
Tại Italia, người dân ưa chuộng loại tráng miệng ngọt dịu và mát lạnh Semifreddo. Thực chất Semifreddo là một loại kem có nguyên liệu cơ bản là trứng và kem tươi, ngoài ra còn có váng sữa và bột trái cây. Vì được làm từ lòng trắng trứng nên Semifreddo có độ mềm xốp rất đặc biệt. Món kem này có nhiều hương vị, được trang trí rất đẹp mắt và thường được ăn kèm với bánh quy.
10. Spaghetti-Eis
Món kem tráng miệng đặc biệt của người Đức có tên Spaghetti-Eis. Thay vì hình dạng viên tròn như thông thường, loại kem lạ mắt này được cho qua máy tạo thành những sợi dài có hình dạng giống như sợi mỳ. Được trình bày trên đĩa với sốt dâu tây và dừa nạo bên trên, loại kem này trông không khác là mấy so với một đĩa Spaghetti đúng điệu.
11. Mochi kem
Những chiếc mochi kem của người Nhật là sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và bánh. Không dùng loại nhân truyền thống như đậu đỏ hay đậu xanh, mochi kem có các loại nhân kem vị khác nhau như vani, dâu tây, socola, vị trà xanh, chuối hay việt quất... với lớp áo bên ngoài từ bột gạo mềm mại.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.