- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
11 món giải nhiệt ngon và phổ biến có tiếng trên thế giới
Halo halo, Ice Kacang, Patbingsu hay mochi kem... là những món giải nhiệt dù có thể chưa được nếm thử nhưng chắc hẳn ai cũng biết tới.
Halo halo, Ice Kacang, Patbingsu hay mochi kem... là những món giải nhiệt dù có thể chưa được nếm thử nhưng chắc hẳn ai cũng biết tới.
9. Semifreddo
1. Acasi na Tigela
Acai na Tigela - món tráng miệng yêu thích tại Brazil được làm bằng cách xay nhuyễn hoa quả tươi đông lạnh thành hỗn hợp mịn và mát lạnh như kem. Theo phương ngữ Brazil thì “na Tigela” có nghĩa là cái bát, vì vậy, thật dễ hiểu khi thấy người Brazil phục vụ món tráng miệng này trong một cái bát lớn.
2. Chuối đông lạnh
Rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn trong mùa hè, đó là những trái chuối đông lạnh. Chuối được bóc vỏ, nhúng qua một lớp socola nóng chảy, sau đó làm lạnh. Ngoài ra, bạn có thể tự chọn lớp topping theo sở thích để phủ bên ngoài socola như các loại hạt xay giã nhỏ, đậu phộng hay dừa bào sợi.
3. Halo – Halo
Halo halo là món ăn giải nhiệt rất phổ biến tại Philippines. Có màu sắc rực rỡ bắt mắt và nguyên liệu đa dạng, món ăn này từ lâu đã trở thành món tủ của nhiều người. Một bát halo halo gồm có đậu xanh đánh nhuyễn, khoai môn, cốt dừa, mít, dừa, đậu hạt... và đặc biệt không thể thiếu đá bào và sữa đặc có đường.
4. Ice Kacang
Gần giống với halo halo tại Philippines, Ice Kacang của Malaysia cũng gồm rất nhiều đá bào và phần topping đa dạng. Kacang trong tiếng Mã Lai có nghĩa là hạt đậu, vì vậy không thể thiếu đậu trong món ăn mát lạnh này. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Ice Kacang có những viên đá được bào nhỏ và nắm tròn được kết hợp với đậu đỏ ninh nhừ, thạch, ngô ngọt, hạt cọ và si rô đường.
5. Kulfi
Nếu bạn tới Ấn Độ, Pakistan hay Nepal vào một ngày hè nóng nực, bạn chắc chắn nên thưởng thức Kulfi. Nguyên liệu chính làm nên món kem này là sữa đặc tạo nên độ ngậy béo, sánh mịn. Cùng với giá thành hợp lý, kulfi cũng có rất nhiều hương vị để lựa chọn như hạt nhục đậu khấu, vị xoài, hương hoa hồng, hạt hồ trăn, vị cam, vị táo hay thậm chí cả vị nuttela (một loại mứt được làm từ cacao và hạt dẻ).
6. Mais con Yelo
Một món ăn cũng rất quen thuộc vào mùa hè với người dân Philippines là Mais con Yelo. Món đồ ngọt này được xem như là món tráng miệng mát rượi hoàn hảo cho mùa hè. Trong một bát Mais con Yelo không thể thiếu đá bào, sữa lạnh và thật nhiều những hạt ngô ngọt tạo nên màu vàng hấp dẫn với bất cứ ai.
7. Patbingsu
Một món ăn được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ tại xứ sở Kimchi là Patbingsu. Loại đồ ngọt giải nhiệt này là sự kết hợp khéo léo và đầy ngẫu hứng giữa đá bào, đậu đỏ ngào đường thêm trái cây cắt nhỏ, sữa đặc và viên kem mát lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoặc lựa chọn thêm cho mình những nguyên liệu theo ý muốn để có một phần Patbingsu của riêng bạn.
8. Piragua
Piragua là món ăn vặt làm từ đá bào và các loại si rô đa dạng về màu sắc và mùi vị. Các nguyên liệu bạn có thể chọn để ăn kèm với đá bào gồm có vị dừa, xoài, dâu tây, anh đào, nho và rất nhiều vị khác. Cuối cùng, bạn sẽ có một phần Piragua có màu xanh lá, đỏ, vàng, lam, tím nổi bật.
9. Semifreddo
Tại Italia, người dân ưa chuộng loại tráng miệng ngọt dịu và mát lạnh Semifreddo. Thực chất Semifreddo là một loại kem có nguyên liệu cơ bản là trứng và kem tươi, ngoài ra còn có váng sữa và bột trái cây. Vì được làm từ lòng trắng trứng nên Semifreddo có độ mềm xốp rất đặc biệt. Món kem này có nhiều hương vị, được trang trí rất đẹp mắt và thường được ăn kèm với bánh quy.
10. Spaghetti-Eis
Món kem tráng miệng đặc biệt của người Đức có tên Spaghetti-Eis. Thay vì hình dạng viên tròn như thông thường, loại kem lạ mắt này được cho qua máy tạo thành những sợi dài có hình dạng giống như sợi mỳ. Được trình bày trên đĩa với sốt dâu tây và dừa nạo bên trên, loại kem này trông không khác là mấy so với một đĩa Spaghetti đúng điệu.
11. Mochi kem
Những chiếc mochi kem của người Nhật là sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và bánh. Không dùng loại nhân truyền thống như đậu đỏ hay đậu xanh, mochi kem có các loại nhân kem vị khác nhau như vani, dâu tây, socola, vị trà xanh, chuối hay việt quất... với lớp áo bên ngoài từ bột gạo mềm mại.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.