- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm salad đơn giản nhưng tuyệt ngon theo kiểu Hàn Quốc
Salad là món ăn khoái khẩu luôn có mặt trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng có thêm đĩa salad thanh mát cho cả nhà thưởng thức thật tuyệt!
Cách 1: Salad bông cải xanh cà chua hạt bo bo
Nguyên liệu:
- ½ bông cải xanh
- 5 trái cà chua bi
- 2 muỗng canh hạt bo bo
- Gia vị: dầu mè, một chút muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bo bo, ngâm nước qua đêm. Sau đó luộc chín mềm đổ ra rổ để ráo nước. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch chần qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh.
Cà chua bi cắt làm tư. Cho tất cả nguyên liệu: bông cải xanh, cà chua bi, hạt bo bo vào trong chiếc bát cùng với dầu mè, một chút muối trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Đĩa salad đầy đủ sắc màu cùng sắc xanh của bông cải, sắc đỏ của cà chua, sắc trắng của hạt bo bo tất cả hòa quyện tạo nên đĩa salad không chỉ bắt mắt mà ngon miệng nữa.
Cách 2: Salad dưa lê thịt gà
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa lê vỏ vàng ruột trắng Hàn Quốc
- 1 miếng ức gà
- 5 thanh cua
- Một ít rau mầm
- Gia vị: 2 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh nước, 3 muỗng canh giấm, đường, mật ong, muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa lê, cắt lấy phần vỏ dày 0,7cm thái sợi dài. Ức gà luộc chín, thái sợi. Thanh cua thái cắt miếng dài vừa ăn. Rau mầm rửa sạch để ráo nước.
Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chén trộn đều. Sau đó, rưới nước sốt vào trong chiếc bát có sẵn dưa lê, thanh cua, thịt gà trộn đều để thấm gia vị. Và cho rau mầm vào trộn đều sau cùng. Tùy vào khẩu vị gia đình bạn điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
Thành phẩm:
Món salad dưa lê này ngon hơn khi dưa lê được làm lạnh trước khi trộn. Vị ngọt thanh giòn của dưa lê kết hợp với thanh cua, thịt gà tạo nên món salad vừa đầy đủ chất mà không làm bạn tăng cân thật tuyệt.
Cách 3: Salad tôm hành tây củ cải
Nguyên liệu:
- 20 con tôm đông lạnh (hoặc tôm tươi hấp chín)
- ¼ củ hành tây
- ½ củ cải ruột đỏ
- Rau mầm
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm thơm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 thìa mật ong, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh rau mùi tây
Cách làm:
Tôm luộc chín, bỏ đuôi. Củ cải, cắt thành khoanh tròn mỏng dùng dụng cụ cắt hình bông hoa 4 cánh. Hành tây thái sợi rửa cùng với rau mầm cho bớt hăng.
Bạn cho rau mầm, hành tây, bông củ cải lên đĩa, cho tôm lên trên giữa đĩa rau. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trộn nước sốt vào trong chén trộn đều rưới lên trên đĩa rau là xong.
Thành phẩm:
Salad rau là món quen thuộc khi chế biến cùng với tôm cho thực đơn bữa cơm gia đình thơm ngon bổ dưỡng. Những ngày thời tiết nóng bức, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng và giải nhiệt cho cơ thể.
Chúc bạn thành công với 3 công thức làm salad đơn giản mà ngon này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.