- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại nước ép giúp chị em làm đẹp từ trong ra ngoài: Uống 1 tuần là da trắng, người khỏe hơn hẳn
Muốn da trắng, dáng xinh thì chị em nhớ uống nước ép táo hàng ngày nha.
- Có bí quyết này chị em thực hiện thành công món chả rươi Hải Phòng chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng tại nhà
- Món bánh ngọt siêu cấp healthy này làm cực đơn giản: Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng "triển" được luôn
- Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép cực dễ làm, mà hiệu quả làm đẹp thì không đùa được. Mỗi ngày uống 1 ly vào buổi sáng, đảm bảo 1 tuần là thấy rõ kết quả ngay.
1. Nước ép táo, dưa hấu
Nước ép táo, dưa hấu nè
Nguyên liệu: 1 quả táo đỏ, 200gr dưa hấu, 1/4 quả chanh.
Cách làm: Bạn cắt nhỏ dưa hấu, lấy cả phần cùi trắng nha. Táo rửa sạch, gọt vỏ hoặc để nguyên cả vỏ đều được. Cho dưa hấu và táo vào máy ép, ép lấy nước rồi vắt thêm chút nước cốt chanh nữa. Khuấy đều là uống được luôn!
2. Nước ép táo, cà chua
Nước ép táo, cà chua
Nguyên liệu: 1 quả táo đỏ, 2 quả cà chua.
Cách làm: Bạn rửa sạch cà chua với nước rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó lột vỏ cà chua. Táo vẫn rửa sạch, cắt nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
3. Nước ép táo, cà rốt
Nước ép táo, cà rốt nè
Nguyên liệu: 2 quả táo, 2-3 củ cà rốt.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa với nước lọc rồi cắt thành miếng nhỏ. Táo rửa sạch, cũng cắt nhỏ. Cho 2 nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
-----
Trên đây là 3 loại nước ép mà chị em có thể tham khảo để uống sau hoặc uống thay bữa sáng. Ngoài những gợi ý của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể kết hợp táo với các loại hoa quả, rau củ khác nếu muốn. Vị ngọt thanh của táo, ép chung được gần như tất cả các loại hoa quả, rau củ khác.
Sau khi ép xong, chị em cũng đừng vứt bã hoa quả đi nhé. Bạn có thể tận dụng phần bã thừa để nấu canh, siêu ngon luôn đấy.
Một vài công dụng của nước ép táo mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Lượng chất béo trong táo không đáng kể, gần như là không có, đồng thời trong táo cũng có rất ít protein (khoảng 5%) nên lượng calo nạp vào cơ thể cũng cực kì ít (50-80 calories). Không chỉ vậy, trong nước ép táo còn có một lượng nhỏ malic axit - một chất giúp đốt mỡ thừa và giảm béo hữu hiệu.
2. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Các hợp chất thực vật polyphenol trong nước táo có thể đặc biệt có lợi cho sức khỏe của tim.
Polyphenol có thể ngăn cholesterol LDL (có hại) bị oxy hóa và tích tụ trong động mạch của bạn. Mức độ LDL bị oxy hóa cao hơn có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Một nghiên cứu đã quan sát thấy rằng khi người trưởng thành khỏe mạnh uống 1 1/2 cốc (375 ml) nước ép táo trong suốt 6 tuần, cholesterol LDL (có hại) của họ có khả năng chống oxy hóa cao hơn 20% so với khi bắt đầu nghiên cứu.
Ngoài ra, khi phụ nữ khỏe mạnh uống 1 1/4 cốc (310 ml) nước ép táo trong suốt 6 tuần, hoạt động chống oxy hóa trong máu của họ tăng gần 11% trong vòng 1 giờ sau khi uống nước ép, so với uống giả dược.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để uống nước ép táo hàng ngày nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.