- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 tuyệt chiêu chế biến để món rau xanh mướt mát, thơm ngon như nhà hàng
Với cách chế biến này thì cả người không thích ăn rau cũng có thể chén sạch cả đĩa vì quá hấp dẫn.
Bạn đã từng đi ăn ngoài hàng thấy người ta xào những đĩa rau xanh cực kì hấp dẫn, ăn vào miệng vừa mềm mại, mướt rượt trôi tuột vào cổ họng, nhưng về nhà làm cách nào cũng không thể có được cái cảm giác ngon lành đấy? Vậy thì bạn cứ xem hết bài này, bạn sẽ nắm được những mẹo chế biến rau cực ngon như nhà hàng, bảo đảm bưng đĩa nào ra hết đĩa đấy cho xem.
Hầu như loại rau nào xào đều ngon, nhưng phổ biến nhất và cũng ngon nhất là các loại cải như cải rổ, bó xôi, cải thìa, cải thảo… Muốn có món rau ngon, đầu tiên hết phải chọn được rau tươi, lá xanh non, không vàng, có đốm đen hay dập nát. Sau khi lặt lá và rửa rau sạch sẽ, bạn thái rau thành khúc vừa ăn, những loại có cuống to thì cần phải chẻ nhỏ.
Xào khô
Đây là cách làm dễ nhất và cũng là kiểu chế biến rau có thể nói là ngon nhất, thường là xào cùng tỏi và một tí muối. Những loại rau cứng bạn nên chần sơ qua với nước sôi cho rau mềm và để cho ráo nước trước khi xào.
Cắt xắt hay băm tỏi ảnh hưởng đến mùi vị của món rau (Ảnh: Internet)
Việc bạn xắt tỏi hay băm tỏi nhỏ ra sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Tùy theo sở thích, nếu muốn mùi dịu dàng, bạn hãy đập dập tỏi hoặc thái thành miếng lớn rồi cho vào chảo xào trước khi cho rau vào. Còn nếu bạn muốn mùi tỏi nồng hơn thì nên băm nhuyễn tỏi ra và cho vào đoạn cuối cùng trước khi nhắc chảo rau ra khỏi bếp.
Xào rau bạn nên để lửa lớn để làm cho chảo thật nóng, khi cho rau vào phải đảo nhanh tay cho rau chín đều và chín vừa tới, như vậy rau mới giữ nguyên được hương vị tươi ngon, ăn vào vừa mềm mà vừa đủ độ giòn, ngọt.
Chần với dầu hào
Bạn nấu một nồi nước sôi, cho thêm vài hạt muối rồi bỏ rau vào chần cho vừa chín tới. Quan trọng nhất của cách chế biến này là bạn phải để cho rau thật ráo nước sau khi luộc để không làm loãng vị của dầu hào.
Bạn có thể dùng đũa xới rau lên cho ra hết nước, cho vào rổ quay, vẩy, ép cho rau thật khô. Một cách khác nữa là bạn dùng một tấm khăn sạch trải ra bàn hoặc khay và xếp rau lên trên cho thấm hết nước đi.
Khi rau đã chuẩn bị xong, bạn xếp ra đĩa rồi chan dầu hào đều lên trên, cuối cùng phủ lên đó một ít cháy tỏi để tăng thêm hương vị.
Luộc với nước dùng
Nếu bạn ngán việc xào rau dầu mỡ và cũng chán rau luộc vì mùi vị quá tẻ nhạt thì hãy thay bằng rau luộc với nước dùng. Bạn có thể nấu với nước hầm gà, hầm xương tùy theo sở thích và loại nào có sẵn.
Cách làm thì y hệt như luộc rau hay nấu canh nhưng ít nước hơn, chỉ nên để sâm sấp mặt rau thôi. Bạn nấu sôi nước dùng lên, nêm một chút muối và cho rau vào luộc đến khi mềm. Có thể cho thêm tỏi hoặc gừng thái lát để mùi vị đậm đà hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.