- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 tuyệt chiêu chế biến để món rau xanh mướt mát, thơm ngon như nhà hàng
Với cách chế biến này thì cả người không thích ăn rau cũng có thể chén sạch cả đĩa vì quá hấp dẫn.
Bạn đã từng đi ăn ngoài hàng thấy người ta xào những đĩa rau xanh cực kì hấp dẫn, ăn vào miệng vừa mềm mại, mướt rượt trôi tuột vào cổ họng, nhưng về nhà làm cách nào cũng không thể có được cái cảm giác ngon lành đấy? Vậy thì bạn cứ xem hết bài này, bạn sẽ nắm được những mẹo chế biến rau cực ngon như nhà hàng, bảo đảm bưng đĩa nào ra hết đĩa đấy cho xem.
Hầu như loại rau nào xào đều ngon, nhưng phổ biến nhất và cũng ngon nhất là các loại cải như cải rổ, bó xôi, cải thìa, cải thảo… Muốn có món rau ngon, đầu tiên hết phải chọn được rau tươi, lá xanh non, không vàng, có đốm đen hay dập nát. Sau khi lặt lá và rửa rau sạch sẽ, bạn thái rau thành khúc vừa ăn, những loại có cuống to thì cần phải chẻ nhỏ.
Xào khô
Đây là cách làm dễ nhất và cũng là kiểu chế biến rau có thể nói là ngon nhất, thường là xào cùng tỏi và một tí muối. Những loại rau cứng bạn nên chần sơ qua với nước sôi cho rau mềm và để cho ráo nước trước khi xào.
Cắt xắt hay băm tỏi ảnh hưởng đến mùi vị của món rau (Ảnh: Internet)
Việc bạn xắt tỏi hay băm tỏi nhỏ ra sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Tùy theo sở thích, nếu muốn mùi dịu dàng, bạn hãy đập dập tỏi hoặc thái thành miếng lớn rồi cho vào chảo xào trước khi cho rau vào. Còn nếu bạn muốn mùi tỏi nồng hơn thì nên băm nhuyễn tỏi ra và cho vào đoạn cuối cùng trước khi nhắc chảo rau ra khỏi bếp.
Xào rau bạn nên để lửa lớn để làm cho chảo thật nóng, khi cho rau vào phải đảo nhanh tay cho rau chín đều và chín vừa tới, như vậy rau mới giữ nguyên được hương vị tươi ngon, ăn vào vừa mềm mà vừa đủ độ giòn, ngọt.
Chần với dầu hào
Bạn nấu một nồi nước sôi, cho thêm vài hạt muối rồi bỏ rau vào chần cho vừa chín tới. Quan trọng nhất của cách chế biến này là bạn phải để cho rau thật ráo nước sau khi luộc để không làm loãng vị của dầu hào.
Bạn có thể dùng đũa xới rau lên cho ra hết nước, cho vào rổ quay, vẩy, ép cho rau thật khô. Một cách khác nữa là bạn dùng một tấm khăn sạch trải ra bàn hoặc khay và xếp rau lên trên cho thấm hết nước đi.
Khi rau đã chuẩn bị xong, bạn xếp ra đĩa rồi chan dầu hào đều lên trên, cuối cùng phủ lên đó một ít cháy tỏi để tăng thêm hương vị.
Luộc với nước dùng
Nếu bạn ngán việc xào rau dầu mỡ và cũng chán rau luộc vì mùi vị quá tẻ nhạt thì hãy thay bằng rau luộc với nước dùng. Bạn có thể nấu với nước hầm gà, hầm xương tùy theo sở thích và loại nào có sẵn.
Cách làm thì y hệt như luộc rau hay nấu canh nhưng ít nước hơn, chỉ nên để sâm sấp mặt rau thôi. Bạn nấu sôi nước dùng lên, nêm một chút muối và cho rau vào luộc đến khi mềm. Có thể cho thêm tỏi hoặc gừng thái lát để mùi vị đậm đà hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.