- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 địa chỉ bún nước ở TP.HCM được các tín đồ ẩm thực yêu thích
Bún nước là đặc sản miền Trung nhưng khi xuất hiện ở TP.HCM đã được người Sài thành yêu thích. Bạn có thể tìm đến 4 địa chỉ sau để thưởng thức những tô bún nước thơm ngon.
Bún nước là đặc sản miền Trung nhưng khi xuất hiện ở TP.HCM đã được người Sài thành yêu thích. Bạn có thể tìm đến 4 địa chỉ sau để thưởng thức những tô bún nước thơm ngon.
Bún nước Cô Huyền: Là một trong những hàng bún nước đầu tiên ở TP.HCM, quán Cô Huyền vẫn nổi tiếng suốt 40 năm qua. Món ăn ở đây được thực khách đánh giáo cao về chất lượng và sự đa dạng của các món ăn kèm. Với mức giá hơn 50.000 đồng cho một tô bún thập cẩm, bạn sẽ được đầy ắp thịt bò, bò viên, chả bò, chả cua… Đặc biệt, trứng lòng đào được chần kỹ, đem lại hương vị béo ngậy. Ảnh: Yyduong, utcunggg.
Ngoài bún nước là món chính của quán, bạn có thể thưởng thức mì trộn muối ớt ngon trứ danh. Sợi mì dai dai ăn kèm hành phi và tóp mỡ giòn rụm, vắt thêm lát chanh sẽ khiến bạn phải mê mẩn khi thưởng thức món ăn này. Ảnh: Huysieupham, almira.food.
Bún nước Cô Có: Nằm trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, quán ăn của cô Có là một trong những địa chỉ quen thuộc của người dân Sài thành. Món bún nước ở đây có vị ngọt thanh thanh hòa cùng lòng đỏ trứng béo ngậy, thịt bò tái mềm, tôm tươi giòn giòn… sẽ khiến bạn không khỏi mê mẩn khi thưởng thức. Ảnh: Miiiphan, wangtiev.
Ngoài ra, món mì trộn ở đây cũng được nhiều thực khách đánh giá cao. Không gian quán không khang trang nhưng sạch sẽ và thoáng, thái độ phục vụ thân thiện và hiếu khách được nhiều tín đồ ẩm thực hài lòng. Giá: 50.000 đồng/tô. Ảnh: Mysteriousaigon, tebefood.
Bún nước Quyên: Nằm ở khu chung cư Miếu Nổi, bún nước nước Quyên là địa chỉ được nhiều bạn trẻ Sài thành lui tới. Không giống các quán khác, sợi bún ở đây được trụng mềm hơn và không hề thiếu các loại topping đầy màu sắc cùng hành lá, tóp mỡ, hành phi thơm lừng. Tôm ở đây cũng có hai loại là tôm tươi và tôm xay, nhưng tôm xay bị nhiều thực khách đánh giá là bở, kém tươi hơn. Mức giá ở đây tương đối cao, mỗi tô bún nước có giá 60.000 đồng. Ảnh: Momentoffood, lanwiththi.
Bún nước cô Dung: Đầy ắp hành lá và hành phi thơm lừng, tô bún nước của quán Cô Dung được nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành đánh giá cao. Ở đây, đồ ăn kèm đa dạng và có nhiều sự lựa chọn cho bạn như trứng, bò, chả tôm,…đặc biệt có thêm da heo chiên giòn tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, quán cũng có món mì trộn nhưng không được đánh giá cao về độ đậm đà. Tuy nhiên, với mức giá 30.000-40.000 đồng cho mỗi tô bún nước hoặc mì trộn, đây là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Constance.reportf, yum.onthetable.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.