- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 điểm đến đẹp mê mải của Việt Nam nhất định nên ghé trong tháng 10
Đà Lạt, Hà Giang hay Mù Căng Chải là những điểm đến đẹp khó thể bỏ qua trong lịch trình du lịch tháng 10 này.
Đà Lạt, Hà Giang hay Mù Căng Chải là những điểm đến đẹp khó thể bỏ qua trong lịch trình du lịch tháng 10 này.
4. Miền Tây mùa nước nổi
Theo Trí thức trẻ
1. Vàng rực dã quỳ Đà Lạt
Dù được biết là thành phố ngàn hoa, nhưng Đà Lạt
khi vào hoa dã quỳ vẫn thật đặc biệt và khiến du khách nhung nhớ. Thông
thường bắt đầu từ khoảng giữa tháng 10, dã quỳ bắt đầu nở bung. Hoa dã
quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi những ánh nắng của đầu đông vừa hiện
lên, sương vẫn còn đọng lại trên những cánh hoa. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp
sắc vàng ươm của dã quỳ bất cứ nơi đâu, từ trong thành phố với những
căn biệt thự nhỏ xinh, đến những con đường tỏa đi muôn hướng vùng ngoại
ô.
Dã quỳ bung nở rực rỡ nhất vào tháng 10. Ảnh: bkva4dl
Hoa
dã quỳ thường tàn rất nhanh, chỉ nở rộ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần, vì
vậy nếu muốn chiêm ngưỡng “mùa vàng” ở Đà Lạt, bạn phải chuẩn bị trước
từ sớm, đến khi hoa nở có thể ngay lập tức xách ba lô lên đường. Ảnh: hong_nhung90
2. Hà Giang mùa tam giác mạch
Cứ đến tháng 10 và 11 hàng năm, màu tím hồng của những thảm hoa tam
giác mạch lại nở rộ trải khắp vùng cao phía Bắc như thôi thúc biết bao
người lên đường đến Hà Giang để được chìm đắm trong vẻ đẹp nao lòng của
loài hoa mùa thu này. Không chỉ có hoa mà cả cảnh núi rừng hoang sơ như
đang âm thầm điểm tô cho bức tranh thiên nhiên đẹp tựa như mơ.
Hoa
tam giác mạch nở rộ giữ khung cảnh núi non hùng vĩ khiến phong cảnh trở
nên lãng mạn, nên thơ và đẹp đến nao lòng. - Ảnh: Mèo già
Giữa bốn bề núi đá cheo leo, những con đường mòn nhỏ quanh co hun
hút, được bao bọc xung quanh bởi những ngọn núi sừng sững cứ như giấu
trong mình nhiều bí mật… cả một sự thần bí của thiên nhiên như đang chờ
bạn đến để khám phá.
Ảnh: Mèo già
3. Mùa lúa chín ở Mù Cang Chải
Khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 là mùa lúa chín, lúc này toàn
bộ Mù Cang Chải sẽ vàng rực một màu lúa, thời tiết đẹp, thuận lợi để
đến thăm nơi đây. Vào dịp này hàng năm, khách du lịch mọi miền tổ quốc
đổ về Mù Cang Chải để được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tuyệt vời của
mảnh đất vùng cao.
Ảnh: Mèo già
Huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, cách Hà
Nội chừng 300km thu hút du khách bởi bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp
được vẽ trên 2.200 ha ruộng bậc thang kỳ vĩ nhuộm màu vàng rực của lúa
chín... Cuối thu, khắp thung lũng Mù Cang Chải thơm hương lúa chín với
những cung ruộng bậc thang tựa như những thảm vàng ươm dệt lên khung
cảnh hoang dã, yên bình của mảnh đất nơi này.
Người dân thu hoạch vụ mùa trên những dải vàng uốn lượn. Ảnh: Lê Hồng Hà
4. Miền Tây mùa nước nổi
Từ giữa tháng 9, miền Tây Nam Bộ vào mùa nước nổi và thời điểm
tháng 10 sẽ là thích hợp cho cung đường khám phá thú vị với rất nhiều sự
lựa chọn về địa điểm. Thời điểm này, dân du lịch từ Nam ra Bắc lại rủ
nhau đi ngắm rừng tràm Trà Sư yên bình và xanh mát.
Mùa này, giới trẻ rất thích tới miền Tây để khám phá rừng tràm Trà Sư Ảnh: myl_truong
Sau
khi đi thuyền vào sâu trong rừng tràm, chiếc thuyền rẽ con nước đưa bạn
vào khu vực đẹp nhất của rừng, nơi những cánh bèo tấm phủ xanh kín mặt
nước. Đặc sản miền Tây sẽ khiến bạn thích thú: chuột đồng nướng lu, cá
lóc nướng trui, lẩu cá linh bông điên điển, cơm lá sen...
Lẩu cá linh là món ăn khó thể bỏ qua khi tới miền Tây. Ảnh: vy_rido
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp47 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp19 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.