- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mang cơm đi làm ăn trưa, chị em lưu ý 5 món không nên hâm nóng vì dễ sinh ra độc tố có hại
Nhiều người có thói quen cất đồ ăn thừa trong tủ lạnh và hôm sau hâm nóng lại bằng lo vì sóng để tiết kiệm thời gian.
- Cách làm sườn xào chua ngọt theo công thức "12345" mới lạ, ai ăn cũng mê ngay từ lần đầu
- Bật mí 2 cách làm gà ủ muối tại nhà giòn dai, thơm ngon hết sẩy, cuối tuần nhâm nhi cùng gia đình thì hết ý
- Bữa cơm mà có món này thì đảm bảo cả nhà đều xuýt xoa khen ngon: Thao tác đơn giản, chưa tới 20 phút là xong!
Để tiết kiệm thực phẩm và tiết kiệm thời gian nhiều người thường có thói quen nấu nhiều thức ăn từ hôm trước để sáng hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đáp ứng tốt với việc hâm nóng lại. Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ về 5 món ngon mỗi ngày thường sử dụng nhưng chị em cố gắng không nên hâm nóng lại.
1. Cần tây
Cần tây được công nhận là một loại rau tốt cho sức khỏe có tác dụng hạ huyết áp, rất giàu chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý khi nấu cần tây không được hâm nóng lại cũng như không được cất trong tủ lạnh lâu, nếu để lâu sẽ sinh ra chất có hại là nitrit, sau khi đi vào sẽ chuyển hóa thành nitơ, dùng thời gian dài thường xuyên có thể gây ung thư.
2. Sữa
Với sự phát triển của kinh tế xã hội và đời sống của người dân được nâng cao, sữa đã trở thành sản phẩm sữa cần có của hầu hết mọi gia đình. Đặc biệt đây là thức uống không thể thiếu đối với những gia đình cần bổ sung dinh dưỡng cho người trẻ và người già.
Nhiều người có thói quen thích uống sữa sau khi hâm nóng, tuy nhiên có thể hâm nóng một lần chứ không thể hâm nóng lần thứ hai. Lý do sữa đã được thanh trùng, bình chứa sữa là môi trường vô trùng. Sữa muốn hâm nóng phải để bên ngoài rồi mới đun.
Nếu đun lại lần thứ hai, không chỉ làm mất hoạt tính của protein trong sữa, mất chất dinh dưỡng mà còn dễ khiến sữa tiếp xúc với nhiều vi khuẩn và vi sinh vật hơn, từ đó gây đau bụng, tiêu chảy và các vấn đề khác.
3. Nấm
Nấm là nguyên liệu nấm phổ biến trong đời sống hàng ngày, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên khi hâm nóng lại nấm sẽ tạo ra một lượng lớn nitrit không tốt cho sức khoẻ.
4. Hải sản
Hải sản như nhân sâm, bào ngư, hàu, sò… là những loại hải sản phổ biến trên thị trường, rất giàu protein chất lượng cao và các nguyên tố vi lượng, ăn điều độ có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Việc hâm nóng lại đồ ăn hải sản là điều không nên đối với tất cả mọi người. Tốt nhất thời gian ăn sau chế biến trong vòng ba đến bốn tiếng. Đồng thời, cần chú ý lựa chọn nhiệt độ, môi trường, tránh để qua đêm tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, sau khi vào cơ thể người dễ gây tiêu chảy, đau nhức và các triệu chứng khó chịu khác.
5. Trứng
Trứng là một nguồn protein phong phú. Tuy nhiên, trứng nấu chín hoặc trứng luộc có thể gây ra tác hại nghiêm trọng khi tiếp xúc với nhiệt nhiều lần. Một khi bạn đã nấu chín trứng, hãy ăn chúng ngay lập tức nhưng nếu nó được giữ trong thời gian dài hơn, đừng hâm nóng lại mà hãy ăn khi nguội vì trứng chứa nhiều nitơ. Nitơ này có thể bị oxy hóa do hâm nóng gây nên bệnh ung thư.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.