- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon
Phụ nữ bị thiếu máu thường cần bổ sung sắt và các chất dinh dưỡng khác để cải thiện tình trạng của mình. Rau xanh là nguồn cung cấp sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Dưới đây là những loại rau mà phụ nữ thiếu máu nên ăn:
1. Rau cải bó xôi
Rau cải bó xôi là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Một chén cải bó xôi nấu chín có thể cung cấp khoảng 6.4 mg sắt, tương đương với 36% nhu cầu hàng ngày của một người trưởng thành. Ngoài sắt, rau cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.
Món ngon với cải bó xôi
Cơm chiên cải bó xôi
Trứng hấp cải bó xôi
Sinh tố cải bó xôi, yến mạch.
Trứng hấp tôm nõn cải bó xôi
2. Bông cải xanh (súp lơ)
Bông cải xanh là một nguồn cung cấp sắt, vitamin C và folate. Vitamin C trong bông cải xanh giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt từ thực phẩm. Folate cũng quan trọng cho việc hình thành và phát triển hồng cầu. Một chén bông cải xanh nấu chín chứa khoảng 1 mg sắt.
Món ngon với bông cải xanh
Bông cải xanh xào tôm
Salat bông cải xanh dầu mè.
Bông cải xanh xào đậu phụ.
3. Rau dền
Rau dền là một nguồn cung cấp sắt rất tốt, với khoảng 2.5 mg sắt trong mỗi chén rau dền nấu chín. Rau dền cũng chứa vitamin C, giúp cải thiện khả năng hấp thụ sắt. Ngoài ra, rau dền còn cung cấp nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa.
Món ngon với rau dền
Canh rau dền nấu tôm thanh mát và bổ dưỡng.
Rau dền nấu cua - món canh có vị ngọt của cua đồng, thanh mát của rau dền, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng lại không mang đến cảm giác ngấy.
Món canh rau dền nấu khoai.
4. Cải thìa
Cải thìa không chỉ giàu sắt mà còn chứa nhiều vitamin A và C, cùng với canxi. Một chén cải thìa nấu chín cung cấp khoảng 1.8 mg sắt. Cải thìa cũng là một nguồn thực phẩm dễ dàng tìm thấy và chế biến trong các món ăn hàng ngày.
5. Cải cúc
Cải cúc là một loại rau lá xanh giàu sắt, với khoảng 4 mg sắt trong mỗi chén cải cúc nấu chín. Ngoài ra, cải cúc còn chứa nhiều vitamin K, vitamin A và vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và cải thiện khả năng hấp thụ sắt.
6. Cải xoăn
Cải xoăn là một siêu thực phẩm với nhiều lợi ích dinh dưỡng, bao gồm sắt. Một chén cải xoăn nấu chín cung cấp khoảng 1.1 mg sắt. Cải xoăn cũng giàu vitamin C và K, cùng với chất xơ và các chất chống oxy hóa.
7. Măng tây
Măng tây là một nguồn cung cấp sắt và folate tốt, giúp hỗ trợ sự hình thành và phát triển của hồng cầu. Một chén măng tây nấu chín cung cấp khoảng 2.1 mg sắt. Măng tây cũng chứa nhiều vitamin K và A, cùng với chất xơ.
Phụ nữ thiếu máu nên bổ sung các loại rau giàu sắt và vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe. Kết hợp các loại rau này với các nguồn thực phẩm giàu sắt khác như thịt đỏ, gia cầm, cá, đậu, và ngũ cốc nguyên hạt để tối đa hóa lượng sắt hấp thụ. Hãy chắc chắn duy trì một chế độ ăn uống cân đối và tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có kế hoạch ăn uống phù hợp nhất.
Theo GĐ&XH
-
Vào bếp2 giờ trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
13 giờ trước
-
1 ngày trước
-
Vào bếp3 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của gan, nhất là trong dịp nghỉ lễ dài ngày, các bữa cỗ linh đình dễ khiến gan quá tải, việc thải độc gan rất cần thiết.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới các thực đơn giá rẻ sau đây không chỉ giúp bạn có ngay những món ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày, mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.