- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí 7 công thức làm nước sốt "thần thánh" từ đầu bếp khách sạn 5*
Hãy "thủ" sẵn công thức làm nước sốt ngon sau đây để gia tăng thêm vị ngon cho món ăn nhà bạn nhé!
Sốt rượu vang đỏ
Nguyên liệu:
Sốt nâu: 200gr
Rượu vang đỏ: 300gr
Hành khô: 300gr
Lá nguyệt quế: 20gr
Dầu ăn: 30gr
Hạt tiêu đen: 10gr
Muối Thái: 5gr
Bơ khối: 50gr
Cách làm:
Đun nóng lòng chảo, thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành khô và lá nguyệt quế vào đảo đều, cho thêm rượu vang đỏ đun nóng rồi đổ sốt nâu. Đun cho tới khi thành hỗn hợp sền sệt. Cho thêm muối thái, tiêu đen và bơ vào hỗn hợp rồi đun thêm 30 giây để được hỗn hợp hoàn chỉnh.
Sốt rượu vang đỏ dùng để ăn kèm với các món chính chế biến từ thịt bò, gà, vịt và cừu.
Sốt bơ trứng:
Nguyên liệu:
Lòng đỏ trứng gà: 5gr
Hành khô: 200gr
Lá nguyệt quế: 8gr
Dầu ăn: 30ml
Hạt tiêu đen: 8gr
Muối Thái: 3gr
Bơ khối: 300gr
Rượu vang trắng: 100ml
Nước cốt chanh: 35gr
Lá taragn (cây ngải giấm): 3gr
Lá mùi tây: 2gr
Cách làm:
Dùng chảo nấu chảy bơ đến lăn tăn sôi dưới lửa nhỏ, lọc bỏ cặn đến khi bơ thật trong.
Dùng chảo nấu hành thái sẵn với rượu vang trắng, lá taragn sau đó lọc lấy nước.
Đập lấy 1 lòng đỏ trứng đánh đều cùng với bơ vừa nấu đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Thêm nước chanh và gia vị vừa ăn và thêm lá mùi tây để bài trí.
Món sốt rất phù hợp dùng cho thịt đỏ, cá và hải sản
Sốt chanh:
Nguyên liệu:
Chanh vàng: 150gr
Mù tạt vàng: 50gr
Dầu ô liu: 300gr
Vỏ chanh: 30gr
Đường: 65gr
Muối: 2gr
Tiêu bột: 1gr
Cách làm:
Trong tô salad trộn dầu ô liu, mù tạt vàng, nước chanh, vỏ chanh và các gia vị muối, đường, tiêu bột cho đến khi nước xốt quyện vào nhau mềm mại.
Nước sốt này được sử dụng cho tất cả các loại salad.
Sốt Hoàng đế:
Nguyên liệu:
Sốt mayonnaise: 300gr
Cá trống: 15gr
Mù tạt vàng: 30gr
Hành tây: 30gr
Dầu ô liu: 50ml
Tỏi: 15gr
Chanh vàng: 15gr
Trứng gà: 2gr
Dấm rượu đỏ: 20gr
Phô mai Parmesan: 25gr
Cách làm:
Thái nhỏ fillet cá cơm biển cùng tỏi và 1 chút muối, dùng cạnh dao để nghiền thành hỗn hợp sệt, rồi cho hết vào 1 bát lớn.
Đánh bông 2 lòng đỏ trứng thêm nước chanh và mù tạt vàng. Nhỏ từng giọt dầu ô liu vào tô và tiếp tục đánh đều, tiếp tục thêm dầu thực vật, đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn. Thêm phô mai Parmesan, gia vị muối và tiêu vừa ăn, có thể thêm nước cốt chanh nếu muốn.
Dùng cho salad ceasar
Sốt ngàn đảo:
Nguyên liệu:
Sốt mayonaise: 500ml
Tương cà chua: 250gr
Ớt chuông đỏ: 50gr
Muối Thái: 3gr
Hạt tiêu đen: 2gr
Tỏi bằm nhỏ: 10gr
Hành tây bằm nhỏ: 30gr
Cách làm:
Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị.
Được sử dụng cho tất cả các loại salad
Sốt cocktail:
Nguyên liệu:
Tương cà chua: 350gr
Sốt củ cải ngựa: 70gr
Sốt ớt cay: 330gr
Tỏi: 70gr
Rượu giấm táo: 5ml
Sốt mayonnaise: 70 gr
Muối tiêu: 7gr
Rượu mạnh: 1l
Nước cốt chanh: 5ml
Cách làm:
Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị.
Dùng để nhúng, tôm sú hoặc salad
Sốt cà chua trộn
Nguyên liệu:
Cà chua
Hành tây
Mùi ta
Đường trắng
Dầu ô liu
Ớt sừng đỏ
Muối thái
Sốt ớt cay
Chanh vàng
Cách làm:
Trộn tất cả các thành phần cùng với gia vị.
Dùng với khoai tây chiên hoặc các loại bánh.
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.