- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết không cần chiên ngập dầu, tôm tẩm bột vẫn giòn rụm
Thông thường, bí quyết của món chiên giòn rụm là phải đổ ngập dầu và để cho món ăn được ‘tắm’ trong dầu ăn. Tuy nhiên, làm như vậy không chỉ tốn dầu mỡ, mà còn cho ra đời những món như đúng kiểu ‘fast food’ không tốt cho sức khỏe.
Vậy nên với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được món tôm tẩm bột giòn tan, thơm nức, ráo dầu và chỉ cần xiu xíu dầu ăn khi chiên. Bí quyết ướp, chọn loại bột tẩm và cách chiên sẽ giúp bạn làm món tôm tẩm bột độc nhất vô nhị từ trước đến nay.
Nguyện liệu:
Tôm, hành lá, gừng, tỏi, ớt đỏ, ớt xanh, tinh bột, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Có thể sử dụng tôm thẻ, tôm sú tùy thích. Tôm mua về, cắt bỏ phần râu, rửa sạch và để ráo nước.
Hành thái thành đốt nhỏ 2 cm, gừng thái lát, tỏi băm bỏ, ớt đỏ và xanh bỏ ruột, thái khoanh.
Bước 2: Ướp tôm
Ướp tô với một thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 20 phút.
Sau khi ướp xong, trộn tôm với 3 thìa canh tinh bột sao cho bột phủ đều lên thân tôm.
Bước 3: Chiên tôm
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Cho tôm vào chiên vàng trên lửa lớn đến khi 2 mặt tôm vàng rộm. Đổ hành, gừng, tỏi, ót… vào chảo xào cho thơm cùng tôm trong khoảng 2 phút. Sau đó, múc tôm ra đĩa, dùng nóng.
Với cách chế biến này, tôm có lớp vỏ giòn rụm, bên trong thịt mềm, không bị khô, dậy mùi gia vị nồng nàn. Chúc bạn thành công với cách chế biến mới mẻ này.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.