- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết làm nem tai giòn ngon cực dễ tại nhà
Nem tai thính nổi bật và hấp dẫn nhất là ở vị giòn sựt của tai heo và thơm bùi của thính gạo rang. Tiết trời đã bắt đầu vào thu, bạn hãy làm nem tai cho cả nhà lai rai trong những ngày mát mẻ này nhé!
Để làm nem tai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 cái tai heo |
100g gạo thơm Nước mắm Mì chính Ớt Tỏi Chanh Lá chanh Lá sung |
Tai heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông, sau đó bóp tai heo với muối và một chút dấm để tai heo hết mùi hôi và trắng đẹp. |
Rửa sạch tai heo lại với nước, sau đó cho tai heo vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút. |
Sau 10 phút, vớt tai heo ra và ngâm vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để tai heo giữ được độ giòn. |
Khi tai heo nguội hẳn, bạn vớt tai heo ra và dùng giấy ăn thấm khô tai heo. |
Thái tai heo thành những miếng mỏng. |
Đổ tai heo đã thái vào tô lớn, thêm nước mắm, mì chính vào trộn đều cho ngấm. |
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh và ớt rửa sạch thái mỏng. |
Đổ một chút nước cốt chanh, tỏi băm, lá chanh và ớt vào tô tai heo trộn đều. |
Làm bột thính: Cho gạo vào chảo rang nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi gạo chuyển màu nâu vàng là được. |
Đổ gạo đã rang vào máy xay xay nhỏ. |
Bạn có thể dùng rây để rây thính cho mịn nhé! |
Thêm thính gạo vào tô tai heo trộn đều là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó! |
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.