- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!
Có tương đen kiểu miền Nam, món cuốn sẽ được nâng tầm lên mấy bậc luôn đó!
Nước chấm tương đen thích hợp cho các loại gỏi cuốn từ chay cho đến mặn như gỏi cuốn tôm thịt hoặc bò bía. Nhưng ngon nhất vẫn là khi chấm các nguyên liệu tươi và thanh đạm như rau củ.
Nguyên liệu:
Hành boaro, tương đen, tương ớt, ớt bằm, đậu phộng, hành phi.
Cách pha chế:
Dầu nóng, cho hành boaro bằm nhuyễn vào. Boaro vừa thơm là tắt bếp, không cần để tới vàng.
Hành boaro chỉ lấy phần đầu trắng để phi cho thơm
Cho tương đen vào, không cần nêm thêm gia vị vì tương này đã được nêm sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể nêm thêm gia vị nếu muốn chuẩn vị theo khẩu vị của mình. Sau đó cho tương ớt vào đảo đều.
Bật lửa, đảo đều để hỗn hợp tương và dầu trở nên đồng nhất. Khi hỗn hợp sệt vào nhau, không tách lớp thì tắt bếp.
Nếu bạn không dị ứng với đậu phộng thì có thể cho thêm bơ đậu phộng vào đảo cùng hỗn hợp tương.
Bơ đậu phộng có vị béo, nhờ đó nước chấm đa dạng về các vị hơn như mặn, ngọt, cay, béo.
Khi chấm cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, chút ớt băm và thưởng thức thôi bạn ơi!
Thêm chút củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt là kích thích đầu lưỡi vô cùng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.