Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon "tụt lưỡi" tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!

Có tương đen kiểu miền Nam, món cuốn sẽ được nâng tầm lên mấy bậc luôn đó!

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon tụt lưỡi tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!-1


Nước chấm tương đen thích hợp cho các loại gỏi cuốn từ chay cho đến mặn như gỏi cuốn tôm thịt hoặc bò bía. Nhưng ngon nhất vẫn là khi chấm các nguyên liệu tươi và thanh đạm như rau củ.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon tụt lưỡi tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!-2


Nguyên liệu:

Hành boaro, tương đen, tương ớt, ớt bằm, đậu phộng, hành phi.

Cách pha chế:

Dầu nóng, cho hành boaro bằm nhuyễn vào. Boaro vừa thơm là tắt bếp, không cần để tới vàng.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon tụt lưỡi tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!-3


Hành boaro chỉ lấy phần đầu trắng để phi cho thơm

Cho tương đen vào, không cần nêm thêm gia vị vì tương này đã được nêm sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể nêm thêm gia vị nếu muốn chuẩn vị theo khẩu vị của mình. Sau đó cho tương ớt vào đảo đều.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon tụt lưỡi tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!-4


Bật lửa, đảo đều để hỗn hợp tương và dầu trở nên đồng nhất. Khi hỗn hợp sệt vào nhau, không tách lớp thì tắt bếp.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon tụt lưỡi tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!-5


Nếu bạn không dị ứng với đậu phộng thì có thể cho thêm bơ đậu phộng vào đảo cùng hỗn hợp tương.

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon tụt lưỡi tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!-6


Bơ đậu phộng có vị béo, nhờ đó nước chấm đa dạng về các vị hơn như mặn, ngọt, cay, béo.

Khi chấm cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, chút ớt băm và thưởng thức thôi bạn ơi!

Bí quyết pha tương đen chấm món cuốn ngon tụt lưỡi tôi học được của đầu bếp người miền Nam, ai ăn cũng ngạc nhiên vì xuất sắc quá!-7


Thêm chút củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt là kích thích đầu lưỡi vô cùng!

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bi-quyet-pha-tuong-den-cham-mon-cuon-ngon-tut-luoi-toi-hoc-duoc-cua-dau-bep-nguoi-mien-nam-ai-an-cung-ngac-nhien-vi-xuat-sac-qua-22202038225320484.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.