- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bố chồng dạy làm món tái ngan, con dâu thực hành khiến ai cũng thèm chảy nước miếng
Nhâm nhi miếng tái ngan cuộn bánh tráng cùng chút lá sung, rau ngổ, kế chua, hay chuối xanh rồi chấm vào bát tương bần thơm ngọt bạn sẽ thấy, dường như mọi hương vị tinh tế của đất trời đều được gói gọn trong miếng gỏi này.
Tái ngan là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Đặc biệt, khi chấm với tương bần, ăn cùng lá sung, ngổ cùng khế chua, chuối xanh, tái ngan trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ở một số nơi như Nam Định, tái ngan còn là đặc sản thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cưới hỏi hoặc liên hoan tiệc tùng...
Bố chồng chị Đặng Việt Linh (Thái Bình) là một người biết làm món tái ngan rất ngon, vì thế đã truyền bí kíp cho con dâu. Đây là món ăn vào ngày mát trời hay nắng nóng đều thích hợp. Thịt ngan quyện với xoài xanh, cà rốt, hành tây, thêm chút vừng rang cùng riềng, tỏi, sả, ớt, lá chanh, mùi tàu... tạo nên hương vị đặc biệt.
Món tái ngan chị Đặng Việt Linh học từ bố chồng
Khác với món bê tái chỉ cần luộc, tái ngan muốn ngon thì trước tiên chỉ luộc sơ rồi đem rán mới thơm ngon. Muốn biết cách làm, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Đặng Việt Linh nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ngan đã lọc xương
- Xoài xanh
- Cà rốt
- Hành tây
- Vừng rang nguyên vỏ
- Riềng, sả, tỏi, ớt
- Lá chanh, mùi tàu
- Bánh đa nem, rau ngổ, tương bần
- Nước mắm ngon, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ngan lọc xương, luộc sơ để ráo rồi chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi thịt vừa chín tới.
- Xoài xanh, cà rốt thái sợi.
- Hành tây thái mỏng, ngâm trong bát nước đá để bớt hăng.
- Riềng tỏi giã nát, sả lột hết áo già thái vát mỏng.
- Vừng ra chín thơm lừng
Bước 2: Trộn các nguyên liệu
Thái thịt ngan, ướp với mắm ngon, mì chính và chút tiêu. Cho riềng, sả, tỏi bóp đều tay cho ngấm vào thịt. Gần ăn trộn thêm xoài, cà rốt, hành tây. Cho thêm lá chanh thái chỉ, mùi tàu. Cuối cùng là trộn đều vừng rang.
Bước 3: Pha tương chấm
Tương bần pha với 2 thìa nước lọc, 1 chút đường thêm gừng tỏi ớt băm nhỏ.
Thưởng thức
Khi ăn, cho tái ngan vào bánh đa (bánh tráng) cùng ngọn rau ngổ, chấm với tương bần rồi thưởng thức.
Ngoài rau ngổ, bạn có thể ăn tái ngan với lá sung, khế chua, chuối xanh... đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.