- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng
Cuối tuần nào tôi cũng nấu một tô canh chân gà rau củ, ăn vừa ngon lại vừa là nguồn bổ sung collagen vô cùng hiệu quả!
- Chàng trai trẻ hướng dẫn cách làm thăn heo sốt chanh táo lạ miệng, ai không ưa phần thịt này cũng phải tấm tắc khen ngon
- Mách chị em cách làm gỏi tai heo chua ngọt ngon nức lòng: Ăn chơi hay làm mồi nhắm đều là đỉnh của chóp!
- Tết sắp đến rồi học ngay 2 cách làm củ cải ngâm ăn kèm đồ mặn chống ngán cực hiệu quả
Để học cách nấu canh chân gà rau củ bạn cần chuẩn bị:
3-4 cặp chân gà
1 quả bắp
1 nắm đậu Hà Lan dẹp
1 nhánh tiêu xanh
1 nhánh gừng
Nấm bào ngư xám
Nấm rơm
Nấm đùi gà
Chân gà cung cấp collagen. Chính những bó sợi gân trong chân gà là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch.
Mức độ collagen tự nhiên trong chân gà cũng tương tự lượng collagen có trong rau xanh và trái cây, giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn, tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.
Cách nấu canh chân gà rau củ
Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch.
Đun sôi nước với 1 ít muối, cho hết phần chân gà vào luộc sơ với ít gừng đập dập.
Chân gà vừa chuyển màu trong thì vớt ra xả nước lạnh.
Dùng kéo cắt chân ra làm đôi hoặc làm ba tùy thích.
Nấm các loại ngâm sơ qua nước muối loãng rửa sạch để ráo. Nấm nào to thì thái làm đôi.
Bắp thái khoanh.
Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống rửa sạch.
Đun sôi 1 nồi nước, thả bắp và vài hạt tiêu xanh bóp dập vào. Thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm.
Nước sôi lại thì thêm phần nấm, vài lát gừng và chân gà vào nồi.
Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hết phần đậu Hà Lan vào, nước sôi lại thì tắt bếp, thêm chút tiêu xanh đập dập.
Cho canh ra tô, thêm hành thái nhỏ lên mặt.
Nước chấm: Cho nước tương ra chén, thêm vài hạt tiêu xanh, ớt xắt và 1 chút dầu mè nếu thích.
Thành phẩm:
Nước canh thanh mát ít dầu mỡ, chân gà mềm cùng các loại nấm bổ dưỡng hấp dẫn.
Nấm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và các loại vitamin B như niacin, thiamine và riboflavin rất dồi dào.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chân gà rau củ này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả này chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.