- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm gỏi tai heo chua ngọt ngon nức lòng: Ăn chơi hay làm mồi nhắm đều là đỉnh của chóp!
Món gỏi tai heo này sẽ giúp chị em giải ngấy nếu đang chán thịt thà đấy!
Nếu bạn đang cảm thấy "thèm ăn một thứ gì đó nhưng không thể nghĩ ra đó là thứ gì", vậy thì có lẽ bạn đã rơi vào trạng thái chán thịt thà, cũng chẳng thiết tha cá mú hải sản rồi! Giải pháp trong trường hợp này chính là các món salad hoặc gỏi, nói chung là những món ăn nhiều rau và có hương vị thanh mát.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món gỏi tai heo chua ngọt, đảm bảo ăn đến đâu sướng đến đấy!
Để học cách làm gỏi tai heo chua ngọt này bạn cần chuẩn bị:
2 quả ổi
1 cái tai heo
2 củ gừng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng
20gr rau răm, 10gr đậu phộng
Gia vị: Nước quất, đường, nước mắm
Cách làm gỏi tai heo chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Tai heo sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Sau đó, dùng dao lam cạo sạch bề mặt tai heo để loại bỏ chất nhớt và lông heo. Bạn có thể dùng muối tinh chà tai heo thật kỹ rồi rửa lại với nước. Tiếp theo, cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đập dập và luộc trong 30 phút.
Trong thời gian luộc tai heo, chị em hãy tiếp tục sơ chế phần rau củ còn lại.
Ớt và tỏi băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng rồi ngâm nước đá cho giảm độ hăng. 1 củ gừng còn lại đem cắt lát. Ổi cắt bỏ phần hột, cắt lát vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm cắt nhuyễn.
- Bước 2: Thái tai heo
Sau khi đã luộc chín tai heo, chị em hãy vớt tai heo ra khỏi nồi cho nguội bớt. Sau đó, ngâm tai heo vào trong bát nước đá khoảng 15 phút.
Tiếp theo, đợi cho tai heo ráo nước rồi thái thành từng miếng dài vừa ăn như hình.
- Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi
Cho vào nồi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt quất khuấy đều, nấu sôi cho tan đường. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vào nồi, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Cách làm gỏi tai heo chua ngọt
- Bước 4: Trộn gỏi
Cho hành tây, cà rốt, ổi, tai heo vào tô lớn, tiếp đến rưới nước mắm vừa chế biến vào rồi trộn đều nhẹ tay, sau cùng cho rau răm vào rồi trộn thêm 1 lần nữa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi tai heo chua ngọt này rồi!
Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn lên trên. Thử một miếng tai heo, chị em sẽ cảm nhận được ngay được hương vị thơm ngon của món ăn, rất giòn, vị sần sật của tai heo hòa quyện cùng vị thanh mát của cà rốt và ổi.
Bạn có thể dùng kèm gỏi với bánh phồng tôm, chấm cùng với nước mắm chua chua cay cay, đảm bảo càng ăn càng đắm say.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.