- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm gỏi tai heo chua ngọt ngon nức lòng: Ăn chơi hay làm mồi nhắm đều là đỉnh của chóp!
Món gỏi tai heo này sẽ giúp chị em giải ngấy nếu đang chán thịt thà đấy!
Nếu bạn đang cảm thấy "thèm ăn một thứ gì đó nhưng không thể nghĩ ra đó là thứ gì", vậy thì có lẽ bạn đã rơi vào trạng thái chán thịt thà, cũng chẳng thiết tha cá mú hải sản rồi! Giải pháp trong trường hợp này chính là các món salad hoặc gỏi, nói chung là những món ăn nhiều rau và có hương vị thanh mát.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món gỏi tai heo chua ngọt, đảm bảo ăn đến đâu sướng đến đấy!
Để học cách làm gỏi tai heo chua ngọt này bạn cần chuẩn bị:
2 quả ổi
1 cái tai heo
2 củ gừng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng
20gr rau răm, 10gr đậu phộng
Gia vị: Nước quất, đường, nước mắm
Cách làm gỏi tai heo chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Tai heo sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Sau đó, dùng dao lam cạo sạch bề mặt tai heo để loại bỏ chất nhớt và lông heo. Bạn có thể dùng muối tinh chà tai heo thật kỹ rồi rửa lại với nước. Tiếp theo, cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đập dập và luộc trong 30 phút.
Trong thời gian luộc tai heo, chị em hãy tiếp tục sơ chế phần rau củ còn lại.
Ớt và tỏi băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng rồi ngâm nước đá cho giảm độ hăng. 1 củ gừng còn lại đem cắt lát. Ổi cắt bỏ phần hột, cắt lát vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm cắt nhuyễn.
- Bước 2: Thái tai heo
Sau khi đã luộc chín tai heo, chị em hãy vớt tai heo ra khỏi nồi cho nguội bớt. Sau đó, ngâm tai heo vào trong bát nước đá khoảng 15 phút.
Tiếp theo, đợi cho tai heo ráo nước rồi thái thành từng miếng dài vừa ăn như hình.
- Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi
Cho vào nồi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt quất khuấy đều, nấu sôi cho tan đường. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vào nồi, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Cách làm gỏi tai heo chua ngọt
- Bước 4: Trộn gỏi
Cho hành tây, cà rốt, ổi, tai heo vào tô lớn, tiếp đến rưới nước mắm vừa chế biến vào rồi trộn đều nhẹ tay, sau cùng cho rau răm vào rồi trộn thêm 1 lần nữa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi tai heo chua ngọt này rồi!
Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn lên trên. Thử một miếng tai heo, chị em sẽ cảm nhận được ngay được hương vị thơm ngon của món ăn, rất giòn, vị sần sật của tai heo hòa quyện cùng vị thanh mát của cà rốt và ổi.
Bạn có thể dùng kèm gỏi với bánh phồng tôm, chấm cùng với nước mắm chua chua cay cay, đảm bảo càng ăn càng đắm say.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.