- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?
Làm bánh bông lan trứng muối thực ra cũng đơn giản chứ không hề quá phức tạp đâu nha, chị em cứ tự tin vào bếp.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn bột
2.Nướng bánh
3.Làm sốt dầu trứng
4.Hoàn thành món bánh bông lan trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột mì số 8 40gr
2. Sữa tươi không đường 100ml
3. Trứng muối chín 3-4 quả
4. Trứng gà 4 quả
5. Lòng đỏ trứng 1 cái
6. Gia vị Nước cam, nước chanh, tinh chất vani, dầu ăn, đường, muối, ruốc
Từ hôm qua đến giờ, nếu để ý thì chắc hẳn bạn sẽ thấy bánh bông lan trứng muối bỗng dưng xuất hiện dày đặc trên các MXH. Nguyên nhân là bởi Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Thùy Tiên tiết lộ sẽ ăn một lúc 10 ổ bông lan trứng muối ngay khi về nước.
Đấy, hoa hậu còn thèm món ăn như bông lan trứng muối nữa là đến "người thường" như chúng mình. Thế là lại phải "lăn" vào bếp làm 1 ổ bông lan trứng muối thôi! Tự nhiên nàng hậu nhắc đến làm biết bao người thèm ghê luôn đây này!
Bông lan trứng muối tự làm nè
Cách làm bánh bông lan trứng muối
1. Trộn bột
Đầu tiên, bạn tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà.
Cho vào bát lòng đỏ trứng: 50ml sữa tươi không đường, 36ml dầu ăn, 40gr bột mì rây mịn, 1 quả trứng muối rây mịn, 2gr tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.
Rây mịn bột mì, trứng muối qua rây lọc nha
Cho vào bát lòng trắng trứng 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng. Tiếp theo, bạn thêm 45gr đường kính vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Tiếp tục dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng bông mịn, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Đánh lòng trắng trứng như thế này là đạt nha
Cuối cùng, bạn đổ bát hỗn hợp lòng trắng trứng đã trộn vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng. Nhẹ nhàng khuấy theo 1 chiều cố định cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau hoàn toàn.
Cốt bánh bông lan trứng muối nè
2. Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.
Trong khi đợi làm nóng lò nướng/nồi chiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn vào thành khuôn. Lót 1 lớp giấy nến vào đáy khuôn rồi đổ cốt bánh vào.
Dàn đều cốt bánh nữa nha
Bạn nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ C trong 10 phút.
3. Làm sốt dầu trứng
Trong khi đợi nướng cốt bánh bông lan, bạn tranh thủ làm phần sốt dầu trứng.
Bạn cho vào bát: 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml nước cam, 3 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê muối. Dùng phới lồng khuấy đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn đổ từ từ 100ml dầu ăn vào bát. Vừa đổ vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh, sệt và có màu vàng nhạt là đạt.
Sốt dầu trứng nè
4. Hoàn thành món bánh bông lan trứng muối
Bạn lấy cốt bánh bông lan ra khỏi khuôn, rưới sốt dầu trứng đều lên mặt bánh. Rắc cả ruốc rồi đặt trứng muối lên trên. Bạn có thể để trứng muối nguyên quả hoặc nghiền nát, thế nào cũng được nha.
Vậy là xong rồi đó!
Thành phẩm nè!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay chiếc bánh bông lan trứng muối vừa ngon vừa ngậy để thưởng thức rồi. Tùy theo sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng sốt dầu trứng, ruốc và trứng muối.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.