- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng mùa hè uống 1 trong 7 loại sinh tố này, sau 1 tuần chị em sẽ thấy da căng mướt, cân nặng giảm liền 2kg!
Sinh tố cho bữa sáng luôn là lựa chọn đẹp cả đôi đường trong thời tiết này: Vừa đẹp da, vừa đẹp dáng.
- Đoan Trang rất hiếm khi vào bếp, sang Singapore định cư cùng chồng lại đảm đang bất ngờ, chăm chỉ nấu ăn ra dáng bà nội trợ
- 6 công thức bữa sáng Keto ngon lành ai cũng có thể làm được, ăn cả tuần đảm bảo giảm cả 2kg!
- Đã xinh đẹp giỏi giang còn đảm đang khéo léo, Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh hình chậu quất mini cực độc đáo
Trời oi nóng thế này, chắc hẳn bún miến phở sẽ không còn sức hấp dẫn với chúng ta nữa, đặc biệt là những người đang ăn kiêng. Trời nóng với người khác là nỗi khiếp sợ, chứ với hội chị em đang muốn giảm cân thì đúng là thiên đường!
Nóng, đốt calo đốt mỡ càng dễ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 7 loại sinh tố cho 7 bữa sáng trong tuần. Mỗi ngày uống 1 loại, sau 1 tuần, cả da cả dáng kiểu gì cũng đẹp lên!
1. Sinh tố đào, yến mạch
Sinh tố đào, yến mạch (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: 4 thìa canh yến mạch, 1-2 quả đào, 1 hộp sữa chua không/ít đường, 150ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt bất kỳ, 1 thìa cà phê bột quế.
Cách làm: Đào gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn là xong.
2. Sinh tố cần tây, táo xanh
Nguyên liệu: 2 nhánh cần tây, 1 quả táo xanh, 1 thìa cà phê mật ong.
Cách làm: Cần tây rửa sạch và cắt nhỏ. Táo rửa sạch, gọt vỏ cho an toàn rồi cũng cắt nhỏ và bỏ hạt. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước lọc và xay nhuyễn.
Nếu bạn không quen uống sinh tố cần tây, vậy thì có thể xay cần tây riêng. Sau đó lọc bỏ bã và lấy phần nước cần tây thu được để xay cùng táo.
3. Sinh tố cà chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua chín to, 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt bất kỳ
Cách làm: Đầu tiên, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi. Trong thời gian đợi nước sôi, rửa sạch cà chua và dùng dao khứa hình chữ X ở đáy quả cà chua. Khi nước đã sôi, thả cà chua vào và chần khoảng 2 phút.
Sau đó, bóc vỏ cà chua, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt và xay nhuyễn. Thế là xong!
4. Sinh tố dưa leo, cải bó xôi
Nguyên liệu: 2 quả dưa leo, 10gr lá cải bó xôi, 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Cách làm: Rửa sạch dưa leo và lá cải bó xôi. Sau đó, nạo vỏ dưa leo rồi cắt thành khúc nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 2 thìa cà phê mật ong rồi xay nhuyễn.
5. Sinh tố chuối
Nguyên liệu: 2 quả chuối chín, 300ml sữa tươi không đường/sữa hạt bất kỳ.
Cách làm: Chuối lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường/sữa hạt và xay nhuyễn.
6. Sinh tố bơ
Nguyên liệu: 1/2 quả bơ, 1 quả chuối, 300ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Bơ lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Chuối cũng lột vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho bơ và chuối vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn.
7. Sinh tố xoài
Nguyên liệu: 2 má xoài, 10gr lá cải bó xôi, 300ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Xoài gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch 10gr lá cải bó xôi rồi để ráo. Sau đó, cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn là xong!
Trên đây là 7 món sinh tố cho 7 bữa sáng trong tuần. Mỗi buổi sáng, chị em hãy uống 1 loại, vừa mát ruột, vừa mát người. Sau 1 tuần, đảm bảo da dẻ hồng hào, căng mịn còn cân nặng thì xuống thấy rõ luôn.
Bạn có thể thêm 1-2 viên đá vào máy xay và xay cùng các loại nguyên liệu nếu máy xay có công suất lớn và bản thân bạn thích uống sinh tố lạnh.
Lưu ý: Ngay sau khi ngủ dậy, chị em hãy uống khoảng 350ml nước ấm trước khi uống các loại sinh tố hoặc ăn sáng. Uống nước xong, hãy tranh thủ vệ sinh cá nhân, khoảng 30 phút sau, hãy ăn sáng.
Nước ấm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, từ đó giúp tăng tốc độ trao đổi chất để đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, uống nước ấm vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa nhờ quá trình hydrat hóa dạ dày và ruột, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm nguy cơ táo bón, tăng nhu động ruột.
Với những thông tin và gợi ý về những cách làm sinh tố giảm cân này, hy vọng chị em sẽ sớm sở hữu một làn da căng mướt cùng vóc dáng không chê vào đâu được!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.