- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 công thức bữa sáng Keto ngon lành ai cũng có thể làm được, ăn cả tuần đảm bảo giảm cả 2kg!
Những ý tưởng về bữa sáng Keto này sẽ không chỉ làm hài lòng khẩu vị tinh tế của bạn mà còn giúp thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hoàn hảo.
Mục tiêu của bài viết này là cung cấp cho bạn danh sách một số công thức bữa sáng lành mạnh vì chúng sẽ giúp ích trong hành trình giảm cân của bạn. Trên thực tế, khi thực hiện chế độ ăn kiêng keto, bạn bắt buộc phải ăn các loại thực phẩm cụ thể vì nó không giống với bất kỳ chế độ ăn kiêng low carb nào khác. Thực hiện keto giống như một nghệ thuật đối với cơ thể của bạn và bạn phải biết những thực phẩm nên ăn để duy trì trạng thái ketosis đó, để cho phép cơ thể đốt cháy chất béo tối đa.
Và đảm bảo với bạn rằng những ý tưởng ăn sáng nhanh chóng và lành mạnh này sẽ giúp bạn đạt được cân nặng mong muốn.
Công thức bữa sáng Keto giúp bạn giảm cân dễ dàng
1. Đĩa ăn sáng Keto
Thành phần:
1 quả trứng (vừa hoặc lớn)
2 miếng thịt xông khói ăn sáng
1/2 muỗng canh dầu ô liu
1 quả bơ
4 lát phô mai (65g)
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Làm nóng chảo ở lửa vừa, thêm dầu ô liu. Chiên trứng cho đến khi lòng trắng sánh lại thì cho thịt ba chỉ vào chiên giòn. Độ chín của trứng tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Trong khi đó, cắt phần thịt quả bơ thành từng lát và cắt nhỏ phô mai, xếp ra đĩa.
Thêm thịt xông khói và trứng khi chúng đã chín. Rắc thêm muối và hạt tiêu.
2. Bữa sáng với trứng tráng và thịt xông khói
Thành phần:
4 quả trứng vừa
2 muỗng canh kem tươi
1 muỗng canh hạt lanh
2 lát thịt xông khói
Miếng bơ nhỏ
Muối biển và tiêu
Tùy chọn: Hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Đập trứng ra bát. Đánh trứng với kem tươi. Thêm gia vị và hạt lanh (cho thêm thảo mộc tươi, nếu có).
Chiên thịt xông khói trong chảo cho đến khi giòn. Sau đó lấy ra xếp lên đĩa.
Trong khi chảo vẫn còn nóng, cho bơ vào rồi đổ hỗn hợp trứng vào và nấu cho đến khi vừa chín tới thì trút ra đĩa.
Khi ăn rắc chút muối và tiêu.
3. Trứng nướng bơ
Thành phần:
1 quả bơ (vừa hoặc lớn)
2 quả trứng
1 quả chanh
1-2 muỗng canh ngò tươi, cắt nhỏ
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Cắt đôi quả bơ và lấy hạt ra. Dùng thìa nạo bỏ phần giữa của mỗi nửa quả - đủ lớn để vừa một quả trứng. Nêm mỗi nửa quả bơ với muối, tiêu và vắt nước cốt chanh tươi vào. Đặt 2 nửa quả bơ vào đĩa nướng và cho vào lò để làm nóng. Sau đó đập một quả trứng lên mỗi nửa quả bơ sao cho lòng đỏ nằm đúng vị trí của hạt bơ lúc ban đầu.
Đặt bơ - trứng trong lò nướng ở nhiệt độ thấp trong vài phút, cho đến khi trứng chín theo ý muốn của bạn.
Dọn ra và rắc thêm muối tiêu, ngò, vắt chanh cho vừa ăn.
4. Trứng với phô mai Feta, cà chua cherry và bơ
Thành phần:
4 quả trứng (vừa hoặc lớn)
1 quả bơ
4 quả cà chua bi
100g pho mát Feta
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Đập trứng ra bát nhỏ, dùng nĩa đánh nhuyễn và nêm muối, tiêu.
Làm nóng chảo ở lửa lớn, cho trứng vào nấu trong 1-2 phút, thêm 3/4 lượng feta vụn và nấu cho đến khi chúng hòa quyện.
Rửa sạch cà chua, cắt bơ và cho cả hai vào đĩa.
Thêm trứng và bẻ vụn phần còn lại của Feta rắc lên trên.
5. Trứng tráng nấm và phô mai
Thành phần:
50g nấm, cắt lát
1 muỗng canh bơ
80g pho mát Feta, vụn
3 quả trứng
2 nhánh ngò tây tươi, cắt nhỏ
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Cho bơ vào chảo và để lửa vừa. Chiên nấm, đảo thường xuyên trong 5 phút.
Đập trứng vào một bát nhỏ và dùng nĩa đánh trứng, thêm muối và tiêu.
Hạ nhỏ lửa và đổ trứng lên trên nấm. Dùng thìa cẩn thận lách xung quanh thành chảo trong khi nấu trứng trong 3-4 phút.
Bẻ vụn phô mai rồi rắc phía trên và nấu thêm một phút. Sau đó dùng muỗng lách trứng chuyển sang đĩa.
Trang trí với mùi tây tươi.
6. Trứng tráng rau bina với hạt thông và phô mai Parmesan
Thành phần:
4 quả trứng
100g lá rau cải bó xôi cắt nhỏ
3 muỗng canh phô mai Parmesan bào
1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
1 muỗng canh hạt thông
Một miếng bơ nhỏ (hoặc dùng 1 muỗng cà phê dầu ô liu)
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Đập trứng vào bát. Sau đó cho rau cải bó xôi và phô mai parmesan vào khuấy đều. Nêm nhục đậu khấu, muối và tiêu.
Đun nóng bơ hoặc dầu ô liu trong chảo nhỏ. Rang hạt thông trong vài phút, cho đến khi có màu vàng. Thêm hỗn hợp trứng và nấu trong khoảng 3 phút, cho đến khi trứng đông lại một phần.
Dùng thìa lật và tiếp tục nấu trong 2-3 phút. Giảm nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu trong 2-3 phút nữa (cho đến khi hoàn thành theo ý thích của bạn).
Chúc bạn ngon miệng với những bữa sáng Keto này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp7 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.