- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 công thức bữa sáng Keto ngon lành ai cũng có thể làm được, ăn cả tuần đảm bảo giảm cả 2kg!
Những ý tưởng về bữa sáng Keto này sẽ không chỉ làm hài lòng khẩu vị tinh tế của bạn mà còn giúp thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hoàn hảo.
Mục tiêu của bài viết này là cung cấp cho bạn danh sách một số công thức bữa sáng lành mạnh vì chúng sẽ giúp ích trong hành trình giảm cân của bạn. Trên thực tế, khi thực hiện chế độ ăn kiêng keto, bạn bắt buộc phải ăn các loại thực phẩm cụ thể vì nó không giống với bất kỳ chế độ ăn kiêng low carb nào khác. Thực hiện keto giống như một nghệ thuật đối với cơ thể của bạn và bạn phải biết những thực phẩm nên ăn để duy trì trạng thái ketosis đó, để cho phép cơ thể đốt cháy chất béo tối đa.
Và đảm bảo với bạn rằng những ý tưởng ăn sáng nhanh chóng và lành mạnh này sẽ giúp bạn đạt được cân nặng mong muốn.
Công thức bữa sáng Keto giúp bạn giảm cân dễ dàng
1. Đĩa ăn sáng Keto
Thành phần:
1 quả trứng (vừa hoặc lớn)
2 miếng thịt xông khói ăn sáng
1/2 muỗng canh dầu ô liu
1 quả bơ
4 lát phô mai (65g)
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Làm nóng chảo ở lửa vừa, thêm dầu ô liu. Chiên trứng cho đến khi lòng trắng sánh lại thì cho thịt ba chỉ vào chiên giòn. Độ chín của trứng tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Trong khi đó, cắt phần thịt quả bơ thành từng lát và cắt nhỏ phô mai, xếp ra đĩa.
Thêm thịt xông khói và trứng khi chúng đã chín. Rắc thêm muối và hạt tiêu.
2. Bữa sáng với trứng tráng và thịt xông khói
Thành phần:
4 quả trứng vừa
2 muỗng canh kem tươi
1 muỗng canh hạt lanh
2 lát thịt xông khói
Miếng bơ nhỏ
Muối biển và tiêu
Tùy chọn: Hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Đập trứng ra bát. Đánh trứng với kem tươi. Thêm gia vị và hạt lanh (cho thêm thảo mộc tươi, nếu có).
Chiên thịt xông khói trong chảo cho đến khi giòn. Sau đó lấy ra xếp lên đĩa.
Trong khi chảo vẫn còn nóng, cho bơ vào rồi đổ hỗn hợp trứng vào và nấu cho đến khi vừa chín tới thì trút ra đĩa.
Khi ăn rắc chút muối và tiêu.
3. Trứng nướng bơ
Thành phần:
1 quả bơ (vừa hoặc lớn)
2 quả trứng
1 quả chanh
1-2 muỗng canh ngò tươi, cắt nhỏ
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Cắt đôi quả bơ và lấy hạt ra. Dùng thìa nạo bỏ phần giữa của mỗi nửa quả - đủ lớn để vừa một quả trứng. Nêm mỗi nửa quả bơ với muối, tiêu và vắt nước cốt chanh tươi vào. Đặt 2 nửa quả bơ vào đĩa nướng và cho vào lò để làm nóng. Sau đó đập một quả trứng lên mỗi nửa quả bơ sao cho lòng đỏ nằm đúng vị trí của hạt bơ lúc ban đầu.
Đặt bơ - trứng trong lò nướng ở nhiệt độ thấp trong vài phút, cho đến khi trứng chín theo ý muốn của bạn.
Dọn ra và rắc thêm muối tiêu, ngò, vắt chanh cho vừa ăn.
4. Trứng với phô mai Feta, cà chua cherry và bơ
Thành phần:
4 quả trứng (vừa hoặc lớn)
1 quả bơ
4 quả cà chua bi
100g pho mát Feta
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Đập trứng ra bát nhỏ, dùng nĩa đánh nhuyễn và nêm muối, tiêu.
Làm nóng chảo ở lửa lớn, cho trứng vào nấu trong 1-2 phút, thêm 3/4 lượng feta vụn và nấu cho đến khi chúng hòa quyện.
Rửa sạch cà chua, cắt bơ và cho cả hai vào đĩa.
Thêm trứng và bẻ vụn phần còn lại của Feta rắc lên trên.
5. Trứng tráng nấm và phô mai
Thành phần:
50g nấm, cắt lát
1 muỗng canh bơ
80g pho mát Feta, vụn
3 quả trứng
2 nhánh ngò tây tươi, cắt nhỏ
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Cho bơ vào chảo và để lửa vừa. Chiên nấm, đảo thường xuyên trong 5 phút.
Đập trứng vào một bát nhỏ và dùng nĩa đánh trứng, thêm muối và tiêu.
Hạ nhỏ lửa và đổ trứng lên trên nấm. Dùng thìa cẩn thận lách xung quanh thành chảo trong khi nấu trứng trong 3-4 phút.
Bẻ vụn phô mai rồi rắc phía trên và nấu thêm một phút. Sau đó dùng muỗng lách trứng chuyển sang đĩa.
Trang trí với mùi tây tươi.
6. Trứng tráng rau bina với hạt thông và phô mai Parmesan
Thành phần:
4 quả trứng
100g lá rau cải bó xôi cắt nhỏ
3 muỗng canh phô mai Parmesan bào
1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
1 muỗng canh hạt thông
Một miếng bơ nhỏ (hoặc dùng 1 muỗng cà phê dầu ô liu)
Muối biển và tiêu
Cách làm:
Đập trứng vào bát. Sau đó cho rau cải bó xôi và phô mai parmesan vào khuấy đều. Nêm nhục đậu khấu, muối và tiêu.
Đun nóng bơ hoặc dầu ô liu trong chảo nhỏ. Rang hạt thông trong vài phút, cho đến khi có màu vàng. Thêm hỗn hợp trứng và nấu trong khoảng 3 phút, cho đến khi trứng đông lại một phần.
Dùng thìa lật và tiếp tục nấu trong 2-3 phút. Giảm nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu trong 2-3 phút nữa (cho đến khi hoàn thành theo ý thích của bạn).
Chúc bạn ngon miệng với những bữa sáng Keto này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.