- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối đầu tuần thanh nhẹ với thực đơn hai món nấu nhanh ăn ngon
Bữa tối đầu tuần nóng hổi vừa thanh nhẹ lại ngon cơm vô cùng.
Bữa tối đầu tuần nóng hổi vừa thanh nhẹ lại ngon cơm vô cùng.
1. Canh thịt nấu nấm
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g nấm mối hoặc loại nấm khác bạn yêu thích
100g nấm kim châm
1 củ cà rốt
2 cây cần tây
150g thịt thăn
2 lát gừng
2 thìa canh bột nêm vị gà, 1 thìa bột ngọt, một ít muối, 5ml nước tương, 5ml dầu hào, 3 giọt dầu mè, một ít hạt tiêu trắng, một ít bột năng.
Cách làm:
Sơ chế sạch nấm kim châm và nấm mối. Thịt rửa sạch thái lát, thêm chút muối và hạt tiêu vào trộn đều, ướp thịt trong khoảng 15 phút. Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi.
Đun sôi một nồi nước với 2 lát gừng sau đó đổ cà rốt và nấm mối, nấm kim châm vào sau đó thêm thịt lợn đã ướp cùng nước tương, muối, dầu hào, bột ngọt vào. Nấu cho thịt chín. Hòa chút bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi canh, thêm rau cần tây thái nhỏ cùng dầu mè vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên là xong.
Thành phẩm:
Canh thịt nấu nấm luôn là một món canh dễ chế biến nhưng lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt của thịt, thơm vị nấm và không sử dụng chút dầu mỡ nào nên càng tạo cảm giác ngon miệng, muốn ăn thêm nhiều hơn nữa.
2. Đậu phụ xốt thịt băm
Nguyên liệu:
2 miếng đậu phụ
150g thịt ba chỉ
1 cây hành lá
5 quả ớt khô
2 tép tỏi
Một ít hạt tiêu xanh, một ít tiêu tứ xuyên, 1 thìa xốt ớt Doubanjiang, 10ml nước tương, 1 thìa bột nêm vị gà, một ít bột năng.
Cách làm:
Đậu phụ rửa qua, thái khối. Đun sôi một nồi nước rồi cho đậu phụ vào luộc khoảng 2 phút sau đó vướt ra. Thịt rửa sạch băm nhỏ, ớt khô cắt khúc, hành lá thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào săn sau đó thêm gốc hành, tỏi băm và xốt ớt Doubanjiang vào đảo đều. Tiếp đó thêm ớt khô và hạt tiêu vào đảo chung. Đổ lượng nước vừa phải vào chảo, thêm bột nêm vị gà cho vừa ăn. Khi nước sôi thì cho đậu phụ vào đun chung.
Đun sôi chảo đậu phụ. Cuối cùng hòa bột năng với chút nước rồi đổ vào chảo đậu. Đun cho xốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Đậu phụ xốt thịt băm vừa ngọt lại thơm ngậy. Món ăn có màu đỏ đẹp mắt đồng thời có vị nóng ấm nên rất hấp dẫn trong bữa cơm ngày lạnh, giúp làm ấm cơ thể.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.