- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối xong trong chớp mắt với nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa bát phải ghim ngay cách làm!
Nồi cơm điện thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu ra sao mới là điều quan trọng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào qua các nguyên liệu
3.Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gạo tẻ 1 bát
2. Trứng 4 quả
3. Khoai tây 1 củ
4. Cà rốt 1 củ
5. Nấm hương khô 50-70gr
6. Lạp xưởng 1 thanh
7. Dầu hào 2 thìa canh
8. Nước tương 1 thìa canh
9. Muối, hạt tiêu 1/3 thìa cà phê mỗi loại
Tại sao hội người lười chúng tôi lại ngại lao mình vào bếp? Không thích nấu nướng hoặc sợ công thức "khó nhằn" là chuyện hiển nhiên rồi, nhưng còn một sự thật khác mà ngay cả những người rất yêu bếp cũng sợ. Đó chính là phải đứng kì cọ lau rửa đống chén bát, nồi niêu mình đã bày ra.
Nếu bạn cũng là người ngại rửa bát đĩa, vậy thì hãy ghim lại ngay cách làm bữa tối vừa ngon vừa nhẹ gánh nhờ nồi cơm điện mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.
Nồi cơm thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu kiểu gì cho thật thông thái thì không phải ai cũng biết đâu nha!
Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn vo gạo và để ráo.
Nấm hương rửa qua rồi ngâm ngập trong nước trong khoảng 15 phút để nấm mềm, nở. Sau đó dùng kéo cắt bỏ chân nấm và thái thành dạng hạt lựu.
Khoai tây, cà rốt cũng nạo vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Riêng với khoai tây, sau khi thái nhỏ, bạn hãy rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa, rửa đến khi thấy nước không còn đục nữa là được.
Cuối cùng, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ, kích thước tương đương với khoai tây và cà rốt sau khi thái.
2. Xào qua các nguyên liệu
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và đổ lạp xưởng vào, đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho nấm, cà rốt và khoai tây đã thái vào chảo. Nêm thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương và đảo thêm khoảng 1-2 phút nữa.
Tiếp theo, bạn đổ vào chảo khoảng 350ml nước và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
3. Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện
Bạn đổ phần cà rốt, cà chua và lạp xưởng vừa làm ở bước 2 vào nồi. Dàn đều phần gạo đã vo lên. Cuối cùng, đập 4 quả trứng gà vào nồi và bật nút "Cook".
Khi nồi đã nấu xong và nhảy sang chế độ Warm, chị em hãy mở nồi và dùng thìa trộn đều cơm cùng các nguyên liệu lên.
Nếu muốn cơm cháy giòn 1 mặt, chị em có thể bấm nút Cook thêm 1-2 lần nữa sau khi trộn đều cơm.
Vậy là chị em đã hoàn thành món cơm trộn làm bằng nồi cơm điện rồi đấy! Thao tác cuối cùng là xới cơm ra bát và thưởng thức thôi!
Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này vừa nhanh gọn mà thành phẩm vẫn ngon miễn chê, lại còn đủ chất.
Tuy nhiên, chị em lưu ý rằng khi dùng nồi cơm để làm cơm trộn hoặc nấu/hầm các món thịt hoặc canh, bạn phải vệ sinh nồi thật sạch để loại bỏ mùi thức ăn. Nếu không, những lần nấu cơm trắng sau đó, cơm sẽ bị ám mùi thịt, gia vị, làm cơm kém ngon.
Để vệ sinh nồi sau khi nấu cơm trộn, chị em hãy rửa bằng nước bửa bát như bình thường, rồi rửa thêm 1 lần với nước chanh pha loãng và tráng lại 1 lần nữa bằng nước sạch là được.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.