- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa trưa công sở làm trong 1 nốt nhạc mà ngon đến bất ngờ
Học người Hàn làm đĩa cơm trưa với đậu phụ chiên giòn và thịt xào nấm vừa đơn giản lại ngon miệng!
- Ngâm mộc nhĩ với nước là sai, bỏ thêm thứ này vào vừa nhanh nở vừa sạch hơn gấp 3 lần
- Vợ đảm làm món trứng hấp trong nồi chờ chồng về thưởng thức, ai ngờ chồng "buông đũa bát" lại trở thành đề tài để dân mạng tranh luận
- Bà tôi có món ngon ăn mãi không chán lại còn giúp giải độc, giảm ho, hễ đến mùa là phải tranh thủ ăn ngay!
Học người Hàn làm đĩa cơm trưa với đậu phụ chiên giòn và thịt xào nấm vừa đơn giản lại ngon miệng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu bữa cơm trưa này:
2 bát cơm nấu chín
100g thịt băm
Một ít nấm hải sản
½ củ hành tây
1 miếng đậu phụ nhỏ
60g tinh bột
15ml dầu ớt
Một ít dầu mè
Một ít nước tương, dầu ăn
Gia vị ướp thịt băm: 15ml rượu gạo, ½ thìa canh tinh bột, một ít tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu.
Gia vị xào: 75ml nước lọc, 15ml nước tương, 15ml dầu hào. 15g đường, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Cho thịt vào bát, thêm gia vị ướp thịt vào trộn đều và ướp khoảng 10 phút. Sơ chế sạch nấm; hành tây thái lát.
Đậu phụ cắt khối vuông kích thước 3cm. Thấm khô rồi lăn đậu phụ qua tinh bột sao cho tinh bột phủ đều miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo đến, cho đậu vào chiên ngập dầu trong khoảng 3 phút rồi vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
Đổ phần gia vị xào vào chảo đun nóng cùng với dầu ớt, nước tương, thêm hành tây, thịt băm vào xào đều trong khoảng 3 phút sau đó thêm nấm vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là được.
Lấy cơm ra đĩa, cho đậu phụ chiên giòn, thịt xào nấm và rau mầm vào là xong
Thành phẩm:
Bữa trưa mà có một đĩa cơm thế này thì chuẩn ngon mà dinh dưỡng quá rồi. Đậu phụ được chiên giòn theo kiểu tempura nên rất ngon miệng. Thịt xào nấm lại ngọt thơm đậm đà, ăn cùng cơm trắng thì quá hợp luôn!
Chúc bạn có một bữa trưa thật ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.