- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả con gà chỉ có 2 cái này lại siêu giàu collagen, đem nấu canh được món thơm ngon, cực tốt cho da
Một bát canh với các nguyên liệu đơn giản rẻ tiền nhưng cực bổ dưỡng và thanh mát ngày hè.
Nguyên liệu:
- 7 cái chân gà, 60 gam thịt nạc, 40 gam lạc, 40 gam đậu trắng bi, 2 quả mứt chà là, 2 lát gừng, 1 thìa muối.
Cách làm:
Rửa sạch lạc và đậu trắng rồi đem ngâm nước 1 giờ.
Chân gà và thịt nạc heo nên ngâm nước cho ra máu thừa. Thái thịt nạc thành miếng vừa ăn. Cắt bỏ móng chân gà và thịt rồi cho vào nồi, thêm nước đun sôi 2 phút cho ra hết máu thừa và nước bẩn bên trong, sau đó vớt thịt, chân gà ra ngoài.
Cho chân gà và thịt nạc đã sơ chế vào nồi, thêm lạc và đậu trắng bi đã ngâm nở vào, sau đó thêm 2 lát gừng và chà là. Cho nước ngập các nguyên liệu, đun sôi. Nếu có bọt thì dùng thìa hớt bọt, đậy nắp nồi, đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, trong thời gian này không nên thường xuyên mở nắp nồi và để nó sôi từ từ.
Hết thời gian thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, nêm thêm một chút muối và bột nêm cho vừa ăn. Lưu ý, sau khi canh chín mới cho muối có tác dụng thẩm thấu, cho muối quá sớm sẽ khiến nước trong nguyên liệu thoát ra ngoài, đồng thời đẩy nhanh quá trình đông tụ protein, ảnh hưởng đến vị nguyên bản của canh.
Như bát canh chân gà hầm lạc và đậu trắng đã hoàn thành. Canh thơm ngon thanh mát, giàu collagen lại giúp đẹp da, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.