- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá rim nước tương: Đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm mà ngon cơm xuất sắc!
Nếu bạn chưa biết chế biến món gì cho bữa tối thì hãy bỏ túi ngay cách làm món cá rim tương đơn giản này nhé! Món ăn sẽ khiến bữa tối nhà bạn hao cơm lắm đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá rim nước tương
1. Cá thu hoặc cá nục 1 con
2. Tỏi 2 củ
3. Ớt sừng xanh 2 quả
4. Nước tương 50ml
5. Nước lọc 200ml
6. Dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm cá rim nước tương
Bước 1: Tỏi thái lát rồi chiên giòn.
Vớt tỏi ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Cá thu cắt khúc sau đó rửa sạch rồi thấm khô. Dùng dầu ăn vừa chiên tỏi để chiên cá thu.
Chiên cho cá thu sém vàng thì thêm nước tương và nước lọc vào.
Bước 3: Khi nước trong chảo cá bắt đầu sôi thì thêm ớt xanh và hạt tiêu.
Đun cho đến khi chảo cá bắt đầu nổi bong bóng lớn thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Lấy cá ra đĩa rồi thêm tỏi chiên giòn vào là xong.
Thành phẩm:
Không phải cứ cần nhiều nguyên liệu chế biến thì bạn mới có được một món cá ngon miệng. Đơn giản trên đây, chỉ với nguyên liệu chính là cá và một vài gia vị quen thuộc trong nhà bếp sẽ khiến món cá của bạn thơm ngon bất ngờ. Thịt cá sau khi rim tương khá rắn chắc lại thấm gia vị đậm đà, thêm chút cay của hạt tiêu rất ngon và đưa cơm. Sử dụng dầu tỏi sau khi chiên tỏi để chiên cá sẽ làm cho món cá không hề tanh chút nào. Bạn hãy thử làm ngay nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm cá rim nước tương này nhé!
Ảnh: YoriTeacher /BlogNaver
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.