- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến 3 món ngon cho bữa cơm cuối tuần
Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được một bữa ăn ngon với những món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và cung cấp đủ chất cho gia đình bạn.
Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được một bữa ăn ngon với những món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và cung cấp đủ chất cho gia đình bạn.
1. Vịt kho ngũ vị
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 500g
- Nước mía : 1 chén
Sả : 3 cây
- Hành tỏi băm; ớt bột; ớt hiểm
- Gia vị: dầu hào, đường, ngũ vị hương, xì dầu, hạt nêm…
(Nguyên liệu đủ cho 4 người ăn)
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Vịt mua về làm sạch. Sau khi vịt đã được làm sạch lông, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh
Tiếp đến thịt vịt khứa xéo trên da, đem áp chảo phần da vịt cho ra bớt mỡ. Sau đó chặt nhỏ miếng thịt vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc cho dễ thấm gia vị.
Ướp với 1/2 muỗm đường, 1 muỗm hạt nêm, 1 muỗm hành tỏi băm, 1 muỗm ớt bột, 2 muỗm xì dầu, 1 muỗm bột ngũ vị hương, để 15 phút cho thấm gia vị.
Sả 2 cây đem cắt mỏng, phi cho vàng thơm, 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập. Ớt hiểm đập dập.
Chế biến:
Bước 1: Cho nồi lên bếp, đợi khi nồi khô thì cho thêm một chút dầu ăn vào. Chờ khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi, cho vịt vào xào thật săn.
Bước 2: Thêm sả đã cắt khúc, ớt hiểm, cùng 1 muỗm dầu hào, nước mía và 1/2 chén nước vào nồi.
Bước 3: Sau khi đã cho đầy đủ gia vị vào nồi bạn chỉ việc kho với lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại thì tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho thịt vịt ra đĩa, rắc ít sả phi vàng lên trên là được.
2. Rau muống xào ngao
Nguyên liệu:
Rau muống: 1 mớ
Ngao: 500g
Tỏi: 1 củ to
Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm, bột bắp pha loãng, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Ngao ngâm nước gạo trong 2 giờ cho sạch cát, lấy ra cho vào nồi hấp chín, gỡ lấy thịt ngao, ướp với Nước mắm chấm, 1 thìa cà phê Hạt nêm, để thấm 10 phút.
Bước 2: Rau muống lặt bớt lá và cuống, rửa sạch, chần sơ, vớt ra cho vào nước lạnh, lấy ra ngay cho rau có màu xanh ngon. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống và ngao vào đảo đều, nêm Hạt nêm vừa ăn, xào nhanh tay cho rau chín, tắt bếp.
3. Canh chua chay
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn
- 1 lát dứa
- 1 quả cà chua
- 200g đậu bắp
- 2-3 nhánh dọc mùng
- Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua
- Hành, đường, muối
Cách làm
- Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu cho thật sạch.
- Bạn dùng nước nóng chần me cho tan, lọc lấy phần nước cốt. Bạn cắt dứa, đậu bắp, dọc mùng thành hình vát xéo, sau đó gọt cà chua hình múi cau. Đậu phụ non bạn cắt khoanh tròn.
- Bạn đun nóng một chút dầu ăn rồi phi hành, thêm cà chua vào xào chín, bạn xào khoảng gần 3 phút thì bỏ thêm dứa vào xào cùng, nêm nếm cho vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn đổ 2-3 bát nước lọc con vào nồi, đun đến khi nước sôi thì thêm nước cốt me.
- Sau khi đun được từ 10-12 phút thì bạn bỏ thêm đậu bắp vào đun cùng và đun thêm 5 phút.
- Cho đậu phụ non, dọc mùng vào đun cùng, sau đấy bạn rắc chút hành hoặc cho rau mùi tàu thái nhỏ vào nồi. Bạn múc canh ra tô rồi thưởng thức cùng với bún hoặc cơm đều được nhé.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm cuối tuần ngon miệng!
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.