- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức cháo lòng trong ngày thu mát mẻ ở phố cổ Hà Nội
Thong thả thưởng thức một bát cháo lòng thơm ngon chắc chắn là cái thú mà nhiều người hằng ao ước khi thức dậy vào mỗi sáng cuối tuần đẹp trời.
Thong thả thưởng thức một bát cháo lòng thơm ngon chắc chắn là cái thú mà nhiều người hằng ao ước khi thức dậy vào mỗi sáng cuối tuần đẹp trời.
Tuy không 'thanh cảnh' như cháo ếch, cháo sườn nhưng cháo lòng vẫn luôn có một sức hút rất riêng khiến nhiều người mê mẩn.
Cháo lòng là món ăn dân dã được nhiều nguời yêu thích. Đặc biệt, khi tiết trời sang thu mát mẻ và dễ chịu hơn thì món ăn này lại càng trở nên hấp dẫn và khiến nhiều người “thòm thèm”. Hãy cùng “bỏ túi” một vài địa chỉ sau nếu bạn cũng mê mẩn món ăn dân dã này nhé.
Cháo lòng số 12 Hàng Tre
Nằm ngay ở mặt đường phố Hàng Tre, quán cháo nhỏ thường chỉ bán từ sáng sớm cho đến tầm trưa. Cũng giống như hầu hết các quán cháo lòng khác, quán ăn khá đơn sơ, giản dị. Cháo lòng ở đây được nấu đúng kiểu truyền thống với màu cháo hơi đục, ăn kèm lòng non và dồi cùng vài ba lát gan luộc được thái mỏng. Khi ăn, rắc thêm chút tiêu, ngắt vài lá rau ngổ ăn cùng hoặc rưới thêm chút mắm cho đậm đà. Vị thơm của rau ngổ, mùi tàu, hành lá... quyện với vị béo của lòng, vị ngọt của cháo rất thú vị. Giá một bát cháo lòng ở đây dao động khoảng 30.000 đồng.
Cháo lòng số 4 Đào Duy Từ
Với các tín đồ của món cháo lòng thì quán cháo ở đầu ngõ Đào Duy Từ hẳn không còn xa lạ gì. Cháo lòng ở đây còn được biết đến với cái tên khác là lòng chần cháo. Bát cháo ở đây luôn đầy ắp cả lòng non, lòng dồi, dạ dày, tràng, gan và chỉ có một chút cháo loãng. Khi có khách đến ăn, cô chủ quán sẽ nhanh tay thái những nguyên liệu còn sống đã được làm sạch trước đó, chần qua phần cháo loãng đang sôi sùng sục trên bếp.
Dưới đáy bát sẽ được lót thêm vài cọng rau cải cúc cùng hành lá sau đó nhanh tay đổ phần cháo nóng hổi lên và đem ra phục vụ thực khách. Lòng ở đây được mọi người yêu thích bởi ăn khá giòn, thơm mà không bị hôi. Quán nhỏ chỉ kê vừa 4-5 chiếc bàn nhựa, thậm chí khách đến đây còn phải ngồi ghép, nhưng lúc nào cũng thấy quán tấp nập kẻ ra người vào. Giá dao động khoảng 40.000 đồng/bát. Quán bán cả ngày.
Cháo lòng Hàng Phèn
Nằm ngay đầu phố Hàng Phèn đoạn giao với Thuốc Bắc, quán cháo lòng này đã bán từ cách đây 20 năm. Hầu hết những ai sinh sống, làm việc quanh khu phố cổ đều không còn lạ gì quán cháo này. Tuy chỉ là quán vỉa hè với bàn ghế nhựa đơn giản nhưng quán cháo luôn tấp nập vào giờ ăn sáng, ăn trưa. Bát cháo lòng được đem ra phục vụ khách luôn đậm màu nâu đặc trưng, sánh và tỏa mùi thơm rất quyến rũ.
Cũng như hầu hết các quán cháo khác, cháo lòng ở đây cũng có lòng non, lòng dồi, gan nếp nhưng lại hấp dẫn người ăn một cách rất riêng biệt. Xúc một thìa cháo, thực khách sẽ thấy hạt gạo mềm như tan ra trong miệng quyện cùng cái giòn giòn, sần sật của lòng non, vị thanh mát của các loại rau gia vị ăn kèm. Giá dao động 30.000 - 40.000 đồng/bát.
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.