- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu, chị em tận dụng ngay để làm bánh Trung thu nướng, đơn giản mà thành phẩm lại ngon xuất sắc
Có nồi chiên không dầu, việc làm bánh trung thu nướng trở nên thật đơn giản và không mất nhiều thời gian.
Cách làm bánh Trung thu nướng
1. Nguyên liệu
- 500gr: đậu xanh
- 225gr: dầu ăn
- 3 gr: muối
- 500 gr: đường cát
- 55gr: bột bánh dẻo
- 80gr: đường bắp
Ngoài nhân đậu xanh có thể thay thế bằng các loại nhân khác như: đậu đỏ, hạt sen...
2. Cách làm
- Đậu xanh rửa sạch ngâm với nước nóng từ 2 - 3 tiếng hoặc ngâm nước lạnh qua đêm.
- Cho vào nồi nấu cho đến khi đậu chín.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp với đường. Nhớ là phải xay mịn sau đó rây lại hỗn hợp cho mịn.
- Cho hỗn hợp ra chảo chống dính và sên cho hỗn hợp sệt lại
- Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại cho dầu ăn từ từ vào đảo liên tục cho đến khi sờ vào hỗn hợp không dính tay.
- Khi hỗn hợp bắt đầu không dính tay, cho bột bánh dẻo vào trộn đều là xong.
- Đợi hỗn hợp nguội, cho ra khay, vo từng viên tròn theo trọng lượng bánh.
- Nếu bánh 150gr, nhân bánh 90gr (bao gồm trứng muối nêú có)
- Nếu bánh 200gr, Nhân bánh 120gr (bao gồm trứng muối nếu có)
Nướng bánh nhân ngọt
- Bật nồi chiên không dầu trước 10-15 phút nhiệt độ từ 180-200 độ C, tuỳ vào khoang nồi lớn hay nhỏ.
- Sau khi ấn bánh và cho vào khay, nướng từ 10-15 phút hoặc nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt.
- Lấy bánh ra xịt nước và để nguội từ 10 - 15 phút, quét một lớp trứng mỏng và tiếp tục nướng cho đến khi bánh chín.
Lưu ý
- Nướng bánh bị non hoặc chưa chín, sẽ dẫn đến bánh không bảo quản được lâu.
- Để nhận biết bánh chín, phần bột sẽ không còn bị trong nhé. hãy kiểm tra phần đế bánh và thân bánh, nếu phần bột còn trong, tiếp tục nướng và dùng giấy nến che mặt bánh để hạn chế bánh bị cháy.
Thành phẩm làm bánh trung thu nướng đáng nể phục của chị em yêu bếp.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp28 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.