- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có con nhỏ nên ăn thêm món này, vừa có hàm lượng đạm cao, bổ dưỡng lại thơm ngon bé nào cũng thích
Món ngon tươi mềm này không những nhiều đạm lại tiện và an toàn hơn so với cá. Vì không có xương răm nên càng thích hợp để chế biến cho trẻ, nhất là trẻ ăn dặm.
Khi trẻ bước vào tuổi ăn dặm, việc chuẩn bị món ăn nào cho con vừa ngon, lành tính lại bổ dưỡng là điều rất quan trọng mà các bố mẹ đều quan tâm. Và lươn chính là một nguyên liệu rất tốt phụ huynh không nên bỏ qua nhưng chế biến thực phẩm này thế nào để đảm bảo các tiêu chí nêu trên thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là công thức lươn xào ớt chuông – một món ăn ngon, lại bắt mắt rất hấp dẫn với trẻ em, mời độc giả cùng tham khảo. Thịt lươn tươi và mềm, không những nhiều đạm lại tiện và an toàn hơn so với cá vì không có xương răm nên càng thích hợp để chế biến cho trẻ, nhất là trẻ ăn dặm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lươn xào ớt chuông bao gồm: Lươn, ớt chuông, tỏi, hành lá, gừng, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, rượu trắng...
Cách làm:
1. Xử lý và làm sạch lươn
Bạn có thể dùng muối hạt, nước cốt chanh, nước nóng, tro bếp... để làm sạch nhớt ở lươn. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn để chuẩn bị chế biến. Đối với gia đình có trẻ nhỏ có thể lọc bỏ xương sống của lươn để lấy nguyên phần thịt.
2. Sau khi tỏi được bóc vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cắt lát để dùng sau.
3. Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 gam tiêu, nửa thìa muối vào bát, trộn đều với nước rồi để riêng.
4. Rửa sạch ớt chuông và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.
5. Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm tỏi, phần củ hành lá, gừng thái sợi để tạo mùi thơm.
6. Trút lươn vào xào, đổ 1 thìa rượu nấu dọc thành nồi, xào khoảng 2 phút.
7. Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị trước ở bước 3 vào chảo.
8. Đun nhỏ lửa trong vài phút.
9. Cuối cùng đổ ớt chuông vào xào cho đến khi ớt chín mềm, cuối cùng cho hành lá vào đảo đều là xong.
10. Món lươn xào ớt chuông đã hoàn thành, sẵn sàng để cả nhà cùng thưởng thức.
Thành phẩm:
Lươn làm theo cách này không hề tanh, thịt tươi, mềm, đặc biệt thơm ngon và lành tính, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, lươn xào ớt chuông còn mang màu sắc bắt mắt và độ giòn ngon không chỉ tốt cho trẻ em mà còn hấp dẫn với người lớn. Các bé trong gia đình nên ăn nhiều món này, với hàm lượng đạm cao từ lươn và vitamin từ ớt chuông sẽ rất tốt cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.