- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có con nhỏ nên ăn thêm món này, vừa có hàm lượng đạm cao, bổ dưỡng lại thơm ngon bé nào cũng thích
Món ngon tươi mềm này không những nhiều đạm lại tiện và an toàn hơn so với cá. Vì không có xương răm nên càng thích hợp để chế biến cho trẻ, nhất là trẻ ăn dặm.
Khi trẻ bước vào tuổi ăn dặm, việc chuẩn bị món ăn nào cho con vừa ngon, lành tính lại bổ dưỡng là điều rất quan trọng mà các bố mẹ đều quan tâm. Và lươn chính là một nguyên liệu rất tốt phụ huynh không nên bỏ qua nhưng chế biến thực phẩm này thế nào để đảm bảo các tiêu chí nêu trên thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là công thức lươn xào ớt chuông – một món ăn ngon, lại bắt mắt rất hấp dẫn với trẻ em, mời độc giả cùng tham khảo. Thịt lươn tươi và mềm, không những nhiều đạm lại tiện và an toàn hơn so với cá vì không có xương răm nên càng thích hợp để chế biến cho trẻ, nhất là trẻ ăn dặm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lươn xào ớt chuông bao gồm: Lươn, ớt chuông, tỏi, hành lá, gừng, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, rượu trắng...
Cách làm:
1. Xử lý và làm sạch lươn
Bạn có thể dùng muối hạt, nước cốt chanh, nước nóng, tro bếp... để làm sạch nhớt ở lươn. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn để chuẩn bị chế biến. Đối với gia đình có trẻ nhỏ có thể lọc bỏ xương sống của lươn để lấy nguyên phần thịt.
2. Sau khi tỏi được bóc vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng cắt lát để dùng sau.
3. Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 gam tiêu, nửa thìa muối vào bát, trộn đều với nước rồi để riêng.
4. Rửa sạch ớt chuông và cắt thành từng miếng nhỏ để sử dụng sau.
5. Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm tỏi, phần củ hành lá, gừng thái sợi để tạo mùi thơm.
6. Trút lươn vào xào, đổ 1 thìa rượu nấu dọc thành nồi, xào khoảng 2 phút.
7. Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị trước ở bước 3 vào chảo.
8. Đun nhỏ lửa trong vài phút.
9. Cuối cùng đổ ớt chuông vào xào cho đến khi ớt chín mềm, cuối cùng cho hành lá vào đảo đều là xong.
10. Món lươn xào ớt chuông đã hoàn thành, sẵn sàng để cả nhà cùng thưởng thức.
Thành phẩm:
Lươn làm theo cách này không hề tanh, thịt tươi, mềm, đặc biệt thơm ngon và lành tính, rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, lươn xào ớt chuông còn mang màu sắc bắt mắt và độ giòn ngon không chỉ tốt cho trẻ em mà còn hấp dẫn với người lớn. Các bé trong gia đình nên ăn nhiều món này, với hàm lượng đạm cao từ lươn và vitamin từ ớt chuông sẽ rất tốt cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp14 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.