- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiệc cuối tuần của gia đình tài phiệt do Hà Tăng tự nấu, toàn hải sản xịn, nhìn thôi đã biết hấp dẫn vô cùng
Hà Tăng tiếp tục trổ tài nữ công gia chánh khi chiêu đãi cả nhà toàn các món hải sản tươi ngon, hấp dẫn.
Sau khi kết hôn và làm dâu trong gia đình hào môn danh giá, diễn viên Tăng Thanh Hà rời xa showbiz trở thành bà nội trợ chính hiệu. Ngoài công việc kinh doanh, cô đặc biệt yêu thích việc bếp núc nên thường xuyên tự tay vào bếp trổ tài nhiều món ăn ngon chiêu đãi chồng con.
Mới đây nhất, Tăng Thanh Hà chia sẻ bữa tiệc nhỏ đầm ấm ngày cuối tuần bên gia đình với nhiều món ăn ngon chủ yếu là hải sản xịn xò khiến mọi người trầm trồ về độ khéo léo, đảm đang, nấu ăn siêu đỉnh của cô nàng.
Tăng Thanh Hà mang trong mình tình yêu bếp núc vô cùng to lớn. Hàng ngày, người đẹp 8x vẫn tự tay chuẩn bị các bữa ăn cho bản thân và cả gia đình.
Tiệc cuối tuần nhà Hà Tăng chủ yếu là các món hải sản tươi ngon như: tôm hấp, ốc nhảy hấp sả, ốc hương xào bơ tỏi, ngao hai cồi nướng mỡ hành.
Cứ vào cuối tuần Hà Tăng lại chịu khó bày biện nấu nướng nhiều món ngon mà ông xã và hai con yêu thích.
Theo dõi trang cá nhân của Tăng Thanh Hà sẽ thấy, trình nấu nướng của nữ diễn viên quả thật đáng ngưỡng mộ. Từ những món đậm chất Việt như bánh canh, bánh căn, bánh cuốn, chả giò, bún riêu... đến những món Âu như hamburger, sandwich, spaghetti... đều không thể làm khó được Hà Tăng. Để giữ dáng, làm đẹp và tốt cho sức khỏe cô còn thường xuyên tự chế biến và chia sẻ các món ăn "heathy" để ăn sáng được chị em rất hưởng ứng và học làm theo.
Hình ảnh chụp các món ăn do chính tay mình nấu cứ thi thoảng lại được Hà Tăng chia sẻ lên trang cá nhân giúp chị em có thêm nhiều thực đơn hấp dẫn ăn ngon mà không sợ tăng cân.
Yêu thích món ốc hương xào bơ tỏi như Tăng Thanh Hà làm, chị em có thể lưu ngay công thức làm như dưới đây để chiêu đãi cả nhà.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 250 gr ốc hương tươi
- Tỏi, ớt, sả
- Bơ
- Dầu màu điều
- Rau răm ăn kèm
2. Cách làm
- Ốc hương mua về rửa sạch, ngâm vào tô nước có cắt thêm vài lát ớt tươi. Ớt tươi sẽ khiến ốc há miệng, nhả nhớt và bùn đất. Nếu có nước vo gạo, bạn cũng có thể tận dụng để ngâm ốc, nước vo gạo cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm sạch ốc. Ngâm ốc trong khoảng 20 phút.
- Ốc sau khi ngâm xong rửa sạch lại nhiều lần để luộc. Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập ốc, thêm 2 nhánh sả đập dập và 1 thìa nhỏ muối hạt và 1 thìa đường vào nồi luộc. Muối và đường giúp làm sạch ốc, giúp ốc đậm vị và ngọt thịt.
- Cho vào chảo ít dầu, phi thơm 3 muỗng canh tỏi băm, phi tới khi tỏi dậy mùi thơm thì cho 2 muỗng canh bơ vào chảo, bật chế độ lửa nhỏ, đủ nóng để bơ tan chảy. Không để lửa quá to, bơ sẽ dễ bị cháy. Tiếp đó là 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan.
- Tăng nhiệt độ bếp, cho ốc vào xào, đảo đều tay để ốc thấm gia vị. Xào ốc khoảng 2 phút thì có thể rưới thêm một chút dầu điều để màu sắc của món ốc thêm phần đẹp mắt và 1 muỗng cà phê bơ ở phần cuối để tăng hương thơm. Cho ốc ra đĩa, thêm chút hành phi nếu thích, ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.