- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng được xào với thứ này ăn vào bổ thận, tóc đen tươi trẻ, da dẻ hồng hào
Đây là món ăn dễ làm nhưng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng được dùng phổ biến, rất giàu protein và các axit amin thiết yếu. Các chất dinh dưỡng trong trứng rất dễ tiêu hóa, tỷ lệ hấp thụ cho cơ thể lên đến 98%. Trứng cũng rất giàu chất khoáng nên ăn món này có thể dưỡng ẩm giảm khô, dưỡng tim an thần, dưỡng huyết an thai, kéo dài tuổi thọ. Với mọi lứa tuổi đều có thể ăn trứng, không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon, dễ ăn.
Trứng có thể hợp với nhiều nguyên liệu, trong đó món ăn cổ điển nhất là trứng chưng với cà chua. Nhưng bài viết sau đây sẽ giới thiệu với chị em món trứng xào đậu bắp. Ai cũng biết, đậu bắp rất giàu vitamin C có tác dụng làm đẹp da, pectin trong đậu bắp còn có tác dụng thúc đẩy đường ruột và dạ dày, giúp tiêu hóa và bảo vệ 2 bộ phận này. Các carotenoid trong đậu bắp có thể duy trì sự bài tiết và ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ăn nhiều đậu bắp có thể làm cho thận khỏe lâu.
Cách làm món trứng xào đậu bắp:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị ớt đỏ, trứng, đậu bắp, sơ chế tất cả các nguyên liệu.
2. Rửa sạch đậu bắp, cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm dầu thực vật và muối thích hợp. Sau khi nước sôi, chần đậu bắp cho đến khi chuyển màu xanh sẫm.
3. Đậu bắp cắt xéo thành từng lát, ớt đỏ cắt thành từng đoạn nhỏ, đập trứng gà vào bát, thêm rượu nấu ăn và muối thích hợp rồi khuấy đều.
4. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng, cho trứng vào, xào cho đến khi đông lại, chuyển màu rồi cho ra đĩa.
5. Cho dầu vào chảo nóng lên, cho đậu bắp và ớt đỏ vào xào chín tới, cho trứng đã chiên vào, thêm lượng muối nhỏ thích hợp, đảo đều cho chín là có thể dùng.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.