- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè hạt sen đơn giản mà mát bổ đủ đường: Tranh thủ ngày nghỉ chị em nhớ nấu ngay!
Chè hạt sen nấm tuyết không chỉ ngon mà còn rất bổ nữa đấy.
Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy triển ngay 1 nồi chè hạt sen nấm tuyết theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Trời oi nóng mà có bát chè vừa ngọt vừa mát để cả nhà cùng ăn thì tuyệt luôn!
Chè hạt sen nấm tuyết nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè hạt sen nấm tuyết
1. Hạt: 100gr hạt sen khô, 100gr đậu xanh
2. Nấm tuyết: 1 cây
3. Gừng: 1 củ
4. Bột năng: 2 thìa canh
5. Gia vị: Đường thốt nốt, nước cốt dừa, muối, đường
Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho hạt sen, đậu xanh và nấm tuyết vào 3 bát riêng, đổ ngập nước và ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa sạch hạt sen và đậu xanh rồi để ráo, còn nấm tuyết thì thái nhỏ nha.
Nấm tuyết sau khi ngâm sẽ nở vậy nè
Bạn nạo vỏ gừng, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ.
- Bước 2: Nấu chè
Bạn cho hạt sen và đậu xanh vào nồi cùng khoảng 1 lít nước, 2 thìa cà phê muối. Khuấy đều 1 lượt rồi bật bếp, đậy vung và nấu hạt sen, đậu xanh khoảng 15 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn thêm vào nồi phần nấm tuyết, 50-70gr đường thốt nốt cùng phần gừng đã thái sợi, giảm lửa và nấu thêm khoảng 8-10 phút nữa thì tắt bếp.
Bạn mở vung cho nồi chè nguội bớt nha
- Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Bạn cho vào nồi 250ml nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa canh bột năng pha loãng (tỉ lệ bột năng với nước là 1:2) rồi khuấy đều trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi thấy các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
- Bước 4: Hoàn thành món chè hạt sen nấm tuyết
Bạn múc chè vào bát hoặc cốc, rồi rưới nước cốt dừa đã nấu lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn có thể thêm đá viên để chè bớt nóng nha
Nước chè thơm mùi hạt sen và đường thốt nốt, kết hợp với nấm tuyết sần sật và đậu xanh bùi bùi cùng nước cốt dừa béo ngậy nên ăn cực "đã" luôn. Chị em nhất định nên thử nha!
Có thể bạn chưa biết: Nấm tuyết có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, B5, B12, C, D, E và carotene. Ngoài ra, trong tai nấm này, người ta còn phát hiện ra các chất dinh dưỡng khác như: Chất béo, protein, cacbonhydrat, các khoáng chất như natri, selen, đồng, kẽm, canxi, photpho, magie. 100gr nấm tuyết chứa khoảng 200 calo, 33.8gr chất xơ.
Vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên nấm tuyết được biết đến là loại thảo dược giúp điều trị bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch rất hiệu quả. Các hoạt chất có công dụng điều hòa nhịp tim và giúp máu lưu thông ổn định ngăn ngừa bệnh tật.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè hạt sen nấm tuyết này nhé!
Theo Infonet
-
Vào bếp5 giờ trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp1 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt chim câu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như xôi bồ câu, cháo bồ câu, bồ câu hầm thuốc bắc ngải cứu...
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.