- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách trộn gỏi gà ngon 'nhức nhối' với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa
Món gỏi gà (hay nộm gà rau củ) vừa đơn giản, dễ làm, hương vị lại thơm ngon không thể dừng đũa.
Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua bạn đã có thể hoàn thành món gỏi gà ngon để chống ngấy cho mâm cơm nhà.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà chọi luộc chín mềm (có thể thay bằng loại gà khác).
- 1 củ hành tây.
- 1 củ cà rốt.
- 200gram rau má.
- 100 gram rau răm.
- Hành khô: 200 gram.
- Phồng tôm rau củ: 1/2 gói.
- Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.
Nguyên liệu làm món gỏi gà hấp dẫn đổi vị cho cả nhà.
Cách làm:
- Gà chọi luộc chín mềm để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt bào sợi, hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh.
- Rau má và rau răm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng.
- Phồng tôm rán chín.
- Nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt - 2 thìa canh nước lọc - 2 thìa canh nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.
- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước rồi cho vào âu lớn ướp cùng: 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh súp.
- Sau 15 phút đổ nước ướp lần 1 hết đi: cho thịt gà đã cắt cùng rau răm thái vào cùng nước trộn nộm và trộn đều. Ướp thêm 10 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.