- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trái bầu chế biến theo cách này vừa giúp ngủ ngon lại giúp tóc đen bóng mượt!
Cá lóc hấp bầu là món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ, không cầu kì, đắt đỏ mà thu hút người ăn bằng chính những nguyên liệu, những hương vị tự nhiên, dân dã nhất.
Nguyên liệu làm món bầu cuộn cá lóc hấp mỡ hành
Cá lóc 1-2 con (800g)
Bầu 1 trái
Hành lá
Gừng, tỏi, ớt
Rượu trắng
Cá lóc hay còn gọi là cá quả, một trong những loại cá ngon được ưa chuộng ở nước ta. So với các loại cá khác, cá lóc có kích thước tương đối lớn, nhiều thịt, ít xương, thịt ngon ngọt lại rất giàu chất dinh dưỡng, vì vậy thường được dùng để chế biến món ăn cho cả người lớn và trẻ em.
Bên cạnh đó quả bầu có vị ngọt, tính lạnh, giàu vitamin, khoáng chất lại ít calories, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thông tiểu, tiêu thũng, trừ ngứa.
Ngoài ra nó còn cung cấp đầy đủ lượng nước cơ thể cần, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ngăn chặn tình trạng tóc bạc sớm, giúp ngủ ngon hơn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cách làm bầu cuộn cá lóc hấp mỡ hành
Cá làm sạch, dùng gừng chà lên mình cá để khử tanh.
Dùng dao lóc lấy phần phile cá, bỏ xương đi. Thái miếng vừa ăn.
Ướp vào cá 1 muỗng gừng, tỏi băm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và 1 chút tiêu xay. Ướp 15 phút.
Bầu rửa sạch bào lát mỏng theo chiều dài quả bầu.
Đặt cá lên miếng bầu rồi cuốn lại, đặt vào đĩa đem hấp 15 phút.
Làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ cho vào chén, thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi đổ dầu nóng già vào trộn đều là đã có chén mỡ hành xanh thơm.
Tiếp tục mình sẽ làm nước mắm chấm.
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chanh. Khuấy đều rồi cho thêm tỏi ớt gừng băm nhuyễn vào.
Phần bầu cuộn cá sau 15 phút thì đã chín, gắp thành phẩm ra đĩa thêm phần mỡ hành lên trên. khi ăn chấm kèm nước mắm chua ngọt.
Thành phẩm
Phần bầu thanh giòn bên ngoài, thịt cá ngọt tươi đậm vị thơm lừng bên trong, chấm kèm nước mắm chua ngọt quả là sự kết hợp tuyệt vời. Tất cả hòa quyện tạo 1 hương vị mộc mạc khó quên.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!