- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 10 phút vào bếp là có ngay món ăn đủ rau đủ thịt, lại còn hỗ trợ giảm cân
Không cần cầu kỳ, món ăn này cực dễ làm mà vẫn ngon chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào ngô với thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 200gr ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 2-4 nhánh hành lá, 2 củ hành tím
2. Thịt heo xay 200gr
3. Tôm khô 20gr
4. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Nếu chị em chưa nghĩ ra tối nay nên nấu món gì để ăn cùng cơm, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món ngô xào thịt băm mà chúng tôi gợi ý sau đây. Ăn cùng cơm cũng ngon, mà không ăn cơm thì ăn mỗi món này cũng đủ ấm bụng, đủ chất và không sợ tăng cân.
Ngô ngọt xào thịt băm nè
Cách làm ngô ngọt xào thịt băm
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm tôm khô với nước khoảng 5 phút cho tôm nở mềm rồi vớt ra, để ráo.
Với ngô, bạn có thể dùng bắp ngô ngọt hoặc ngô ngọt đóng hộp đều được nha. Nếu dùng bắp ngô, bạn hãy tách hạt của 1-2 bắp; còn nếu dùng ngô đóng hộp, bạn hãy dùng 1/2 hộp nha. Tuy nhiên, nếu thích ăn nhiều ngô thì dùng hết cả hộp cũng được.
Sau đó, rửa qua hạt ngô với nước rồi chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ngô ra để ráo.
Chần sơ ngô ngọt
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Cà rốt nạo vỏ, thái dạng hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ.
2. Xào ngô với thịt
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt lát. Khi hành dậy mùi thơm, cho thịt heo xay vào đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn thêm ngô ngọt, cà rốt đã cắt hạt lựu và tôm khô vào chảo cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối vào tiếp tục đảo đều tay khoảng 3-4 phút.
Đảo khoảng 3-4 phút là các nguyên liệu đều chín hết
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi rắc phần hành lá đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chỉ với 2 bước và vài thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay món ăn đủ thịt, đủ chất xơ rồi. Nếu bạn đang ăn kiêng thì bữa tối chỉ cần đĩa ngô xào thịt này, thêm đĩa rau luộc nữa thì vừa healthy vừa đủ chất. Đương nhiên, món ngô xào thịt ăn với cơm trắng nóng hổi cũng rất ngon miệng nha!
Một vài công dụng của ngô ngọt mà có thể bạn chưa biết
1. Cung cấp nguồn vitamin dồi dào
Thiamine và niacin - những thành phần chính của vitamin B có rất nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện hệ thần kinh và giảm các triệu chứng về trí nhớ do tuổi tác gây nên. Ngoài ra, lượng vitamin A có trong loại ngô này cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe thị giác và làm đẹp da.
Ngoài ra, ngô ngọt cũng chứa rất nhiều loại khoáng chất khác, cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, đồng, mangan,... Đặc biệt khoáng vi lượng selenium có trong ngô ngọt cũng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, bệnh tim mạch và các chứng viêm nhiễm khác.
2. Cải thiện tình trạng thiếu máu
Vitamin B12 và axit folic cao trong ngô ngọt rất có lợi để cải thiện tình trạng thiếu máu. Quan trọng hơn, lượng sắt có trong ngô cũng là một khoáng chất cần thiết để tạo tế bào hồng cầu mới.
3. Giảm đau khớp, xương
Lượng magie, sắt, vitamin B và protein mà ngô ngọt cung cấp cho cơ thể sẽ giúp tăng cường các mô liên kết trong cơ thể. Bởi vậy, một bát ngô ngọt luộc nên được thêm vào khẩu phần ăn đối với những người mắc chứng đau khớp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ chế biến, vừa ngon bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm ngô ngọt xào thịt này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.