- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 10 phút vào bếp là có ngay món ăn đủ rau đủ thịt, lại còn hỗ trợ giảm cân
Không cần cầu kỳ, món ăn này cực dễ làm mà vẫn ngon chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào ngô với thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 200gr ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 2-4 nhánh hành lá, 2 củ hành tím
2. Thịt heo xay 200gr
3. Tôm khô 20gr
4. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Nếu chị em chưa nghĩ ra tối nay nên nấu món gì để ăn cùng cơm, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món ngô xào thịt băm mà chúng tôi gợi ý sau đây. Ăn cùng cơm cũng ngon, mà không ăn cơm thì ăn mỗi món này cũng đủ ấm bụng, đủ chất và không sợ tăng cân.
Ngô ngọt xào thịt băm nè
Cách làm ngô ngọt xào thịt băm
1. Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm tôm khô với nước khoảng 5 phút cho tôm nở mềm rồi vớt ra, để ráo.
Với ngô, bạn có thể dùng bắp ngô ngọt hoặc ngô ngọt đóng hộp đều được nha. Nếu dùng bắp ngô, bạn hãy tách hạt của 1-2 bắp; còn nếu dùng ngô đóng hộp, bạn hãy dùng 1/2 hộp nha. Tuy nhiên, nếu thích ăn nhiều ngô thì dùng hết cả hộp cũng được.
Sau đó, rửa qua hạt ngô với nước rồi chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ngô ra để ráo.
Chần sơ ngô ngọt
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Cà rốt nạo vỏ, thái dạng hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ.
2. Xào ngô với thịt
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã cắt lát. Khi hành dậy mùi thơm, cho thịt heo xay vào đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn thêm ngô ngọt, cà rốt đã cắt hạt lựu và tôm khô vào chảo cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối vào tiếp tục đảo đều tay khoảng 3-4 phút.
Đảo khoảng 3-4 phút là các nguyên liệu đều chín hết
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi rắc phần hành lá đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chỉ với 2 bước và vài thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay món ăn đủ thịt, đủ chất xơ rồi. Nếu bạn đang ăn kiêng thì bữa tối chỉ cần đĩa ngô xào thịt này, thêm đĩa rau luộc nữa thì vừa healthy vừa đủ chất. Đương nhiên, món ngô xào thịt ăn với cơm trắng nóng hổi cũng rất ngon miệng nha!
Một vài công dụng của ngô ngọt mà có thể bạn chưa biết
1. Cung cấp nguồn vitamin dồi dào
Thiamine và niacin - những thành phần chính của vitamin B có rất nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện hệ thần kinh và giảm các triệu chứng về trí nhớ do tuổi tác gây nên. Ngoài ra, lượng vitamin A có trong loại ngô này cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe thị giác và làm đẹp da.
Ngoài ra, ngô ngọt cũng chứa rất nhiều loại khoáng chất khác, cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, đồng, mangan,... Đặc biệt khoáng vi lượng selenium có trong ngô ngọt cũng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, bệnh tim mạch và các chứng viêm nhiễm khác.
2. Cải thiện tình trạng thiếu máu
Vitamin B12 và axit folic cao trong ngô ngọt rất có lợi để cải thiện tình trạng thiếu máu. Quan trọng hơn, lượng sắt có trong ngô cũng là một khoáng chất cần thiết để tạo tế bào hồng cầu mới.
3. Giảm đau khớp, xương
Lượng magie, sắt, vitamin B và protein mà ngô ngọt cung cấp cho cơ thể sẽ giúp tăng cường các mô liên kết trong cơ thể. Bởi vậy, một bát ngô ngọt luộc nên được thêm vào khẩu phần ăn đối với những người mắc chứng đau khớp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ chế biến, vừa ngon bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm ngô ngọt xào thịt này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...