- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách "chữa cháy" cho bữa tối trong những ngày cuối năm bận rộn: Chỉ 10 phút vào bếp là xong bát canh với đầy đủ rau, thịt và trứng!
Một bữa tối tối giản, dành riêng cho hệ người rộn luôn bị deadlines rượt đuổi!
Cuối năm là khoảng thời gian mà chúng ta đều phải vắt chân lên cổ: Hội độc thân thì lo chạy doanh số, trả deadlines; Hội bỉm sữa cũng thế, mà còn phải cân thêm cả việc chăm chồng chăm con.
Thời gian luôn có hạn, vậy nên đôi khi việc bếp tục buộc phải tối giản. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng "vắt chân lên cổ" như vậy, món canh mà chúng tôi gợi ý sau đây sẽ giúp bạn "xử đẹp" bữa tối. Thao tác nhanh gọn, công thức đơn giản mà đảm bảo vẫn đủ chất!
Canh trứng, cà chua, thịt băm
Nguyên liệu cho món canh trứng
150gr thịt heo băm
2 quả trứng, 2 quả cà chua, 1 củ hành tím
3 nhánh hành lá, 3 nhánh rau ngò
Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách nấu canh trứng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím lột vỏ, cắt thành các lát mỏng. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bổ dọc thành múi cau.
Với trứng, chị em đập ra bát rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh thật bông.
- Bước 2: Xào thịt bằm
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho tiếp hành tím cắt lát vào nồi, đảo đều ở ngọn lửa vừa.
Sau khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt bằm vào chảo, xào nhẹ đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi tiếp tục xào đến khi thịt chín hoàn toàn.
- Bước 3: Nấu canh
Bạn cho 1/2 lượng cà chua vào nồi thịt đã xào. Xào cà chua cùng với thịt trong khoảng 5 phút để tạo màu cho món canh. Kế đến, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi ở lửa vừa.
Nước bắt đầu sôi thì mở nắp ra, vớt bỏ bọt để nước dùng được trong hơn.
Tiếp theo, chị em hãy đổ bát trứng đã đánh tan vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy liên tục để tạo thành các đường vân trứng.
Kế đến, cho hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ. Nêm nếm lại món canh với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa.
Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng cà phê tiêu, hành, ngò cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh trứng cùng cà chua và thịt lợn băm rồi!
Thành phẩm: Món canh cà chua trứng với những đường vân trứng như những "đám mây" bồng bềnh trông vô cùng đẹp mắt. Nước dùng chua nhẹ, được nêm nếm vừa phải. Đây chắc chắn là một món canh mà ai cũng có thể thực hiện được!
Với cách nấu đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng món ăn vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đây là "nước đi" phù hợp giúp chị em "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.