- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 15 phút, ai cũng có thể làm được mì trộn lạnh chuẩn kiểu Hàn đổi món cho bữa tối cuối tuần
Món mì trộn lạnh kiểu Hàn mát lạnh ngon miệng chắc chắn là món ăn lý tưởng cho bữa tối lười biếng ngày nắng nóng đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Luộc mì
- 2.Sơ chế các nguyên liệu khác
- 3.Pha gia vị trộn
- 4.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Mì kiều mạch 150g (hoặc loại mì khác mà bạn yêu thích)
- 2. Rau củ: 1/4 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả cà chua
- 3. Trứng luộc 1 quả
- 4. Thịt xông khói lượng thích hợp
- 5. Gia vị: 30ml giấm, 30g đường, 15ml nước tương, 4g muối, ớt xào, nước lọc.
Thời tiết nóng nực sẽ khiến các chị em chẳng muốn vào bếp. Ăn gì để giúp giải nhiệt lại ngon miệng và chế biến nhanh thì không món ăn nào có thể đánh bại món mì trộn lạnh.
Mì kiều mạch rất giàu vitamin B, chất xơ cũng như các nguyên tố vi lượng như sắt, mangan, kẽm… Ăn kiều mạch có thể làm giảm huyết áp, giảm lipid máu và lượng đường trong máu và đặc biệt thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Mì lạnh làm từ kiều mạch sẽ ngon hơn, tiện lợi hơn và tốt cho sức khỏe!
Món ăn mùa hè: Cách làm mì trộn lạnh kiểu Hàn
Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, luộc cho mì chín rồi vớt ra tô nước lạnh cho mì tơi sau đó vớt ra, để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Dưa chuột, cà rốt sơ chế sạch rồi thái sợi, cà chua thái múi cau, trứng bổ đôi, thịt hun khói thái lát.
Cho mì ra bát, thêm chút ớt xào vào.
Pha gia vị trộn
Cho phần gia vị vào bát khuấy đều.
Hoàn thành
Thêm dưa chuột, cà rốt, cà chua, trứng và thịt xông khói vào bát mì. Cuối cùng đổ gia vị đã pha lên trên là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày nắng nóng, bạn sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian trong căn bếp nóng bức. Vậy thì món mì trộn lạnh kiểu Hàn này chắc chắn sẽ dành cho bạn đấy. Từng sợi mì dai ngon thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ăn kèm với rau củ quả giòn giòn. Món ăn không chỉ ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
Để làm được món mì trộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến tối đa chỉ 15 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn lạnh kiểu Hàn này nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.