- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần mỗi tuần 1 ly, món sinh tố này sẽ giúp bạn tăng cường miễn dịch, chống nắng, đẹp da
Với toàn các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể thử ngay cách làm sinh tố cam siêu ngon này.
Uống loại sinh tố này thường xuyên, bạn sẽ có sức đề kháng khỏe mạnh mà không cần phải dùng thuốc hỗ trợ. Chưa kể, sinh tố làm từ hoa quả sẽ cung cấp chất chống oxy hóa và các vitamin cần thiết giúp cho làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Vừa có vị ngọt lại thêm dư vị chua dịu nơi đầu lưỡi, sinh tố cam là thức uống có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới tuyệt vời. Món sinh tố lành mạnh này tựa như một loại thuốc tăng sức đề kháng nhưng có vị thơm ngon như món tráng miệng tuyệt vời.
Những cơn mưa mùa hạ có thể chợt đến chợt đi và điều ấy có thể khiến các cơn cảm lạnh diễn ra thường xuyên hơn. Hãy bổ sung dưỡng chất từ sinh tố cam, bạn sẽ luôn dồi dào năng lượng để làm việc và học tập.
Có vô số những công thức sinh tố ngon ngoài kia nhưng cách thực hiện sinh tố cam dưới đây thì vô cùng đơn giản. Quan trọng là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thân thiện với sức khỏe. Bạn có muốn biết đó là gì không?
Cách làm sinh tố cam tăng sức đề kháng
Nguyên liệu cần thiết
- Cà rốt (1 củ) - Cà rốt không chỉ cung cấp kali, vitamin C mà còn giàu tiền vitamin A. Bổ sung cà rốt vào sinh tố góp phần tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe của mắt và da.
- Chuối (1 quả) - Chuối giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Trong chuối có chứa lượng lớn kali. Đây là khoáng chất quan trọng với sức khỏe tim mạch.
- Sữa chua nguyên chất: nửa hộp
- Đá viên: 1 cốc
- Chất tạo ngọt: tùy chọn
- Nghệ (1/4 thìa cà phê) - Nghệ nổi tiếng có đặc tính y học cực kỳ mạnh mẽ và từ lâu đã trở thành lựa chọn tốt cho việc phục hồi và bảo vệ sức đề kháng. Nghệ là một chất chống oxy hóa cực kỳ mạnh nhờ curcumin và chúng cũng có đặc tính chống viêm rất tốt.
- Gừng (1 nhánh nhỏ) - Loại gia vị quen thuộc trong góc bếp mỗi nhà lại là nguyên liệu không thể thiếu được của món sinh tố cam. Gừng hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giảm buồn nôn và chống lại bệnh cúm lẫn cảm lạnh thông thường. Đặc biệt, gingerol trong gừng là hoạt chất giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.
- Cam và chanh (cam 2 quả, chanh nửa quả) - Hai loại quả thuộc họ cam quýt này rất giàu vitamin C. Chất này không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà còn giúp làm trắng da. Ngoài ra, hai loại quả này cũng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.
- Quế (1/8 thìa cà phê bột quế xay) - Quế cũng được biết đến với hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chúng thậm chí còn giúp kháng lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.
Nếu muốn dùng thêm chất tạo ngọt cho sinh tố cam, bạn có thể dùng mật ong nguyên chất. Bởi đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của mật ong giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch rất tốt. Ngoài ra, mật ong cũng giúp bạn chống lại các chất gây dị ứng.
Cách thực hiện
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ. Gừng tươi bào sợi. Cam, chanh vắt lấy nước cốt.
Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.
Đổ ra ly và thưởng thức.
Nếu bạn làm hơi nhiều và muốn lưu trữ cho lần sau, đừng ngại cất sinh tố vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc sử dụng, bạn chỉ cần bỏ ra trước một lúc cho các "viên đá" sinh tố cam tan chảy ra là có thể thưởng thức được. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sinh tố cam hết trong lần thực hiện đầu tiên bởi chất dinh dưỡng sẽ phát huy tốt nhất nếu được sử dụng sớm.
Sinh tố cam cực kỳ lành mạnh và tốt cho sức khỏe của bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố cam này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.